Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Bác sĩ to tiếng tát bay kính nữ thư ký tòa

(CLO) Chiều nay 26/3, Tòa án nhân dân (TAND) TP. Vinh (tỉnh Nghệ An) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Ngô Trí Ca (SN 1970, trú ở phường Trường Thi, TP. Vinh) về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Báo nói Công luận
Bị cáo Ngô Trí Ca tại phiên tòa chiều 26/3

Bị cáo Ngô Trí Ca tại phiên tòa chiều 26/3

Theo cáo trạng ngày 19/10/2018, ông Ngô Trí Ca (là bác sĩ Nha khoa, chủ một phòng khám ở TP Vinh) cùng một số người được TAND tỉnh Nghệ An triệu tập đến dự phiên tòa hành chính sơ thẩm với tư cách đương sự. Nhưng do bị đơn là UBND huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) và một số người liên quan vắng mặt nên Hội đồng xét xử (HĐXX) quyết định hoãn phiên tòa.

Chủ tọa phiên tòa hướng dẫn các đương sự đến gặp bà Đậu Thị Bích Thủy - Thư ký tòa án để nhận giấy triệu tập mở lại phiên tòa vào lần sau. Tuy nhiên ông Ca cho rằng việc mọi người chờ đợi lâu là không cần thiết và bà Thủy gây khó dễ nên đã to tiếng.

Ông Nguyễn Văn Yến (cán bộ tòa án) thấy ồn ào nên yêu cầu ông Ca không làm ảnh hưởng đến cơ quan đang làm việc. Bấy giờ bà Nguyễn Thị Trà Giang (thư ký tòa án) thấy sự việc trên nên đã dùng điện thoại ghi lại. Ông Ca thấy thế nên đã tát vào mặt bà Giang làm rơi hỏng kính.

Tại phiên tòa chiều 26/3, ông Ca thừa nhận là mình chỉ to tiếng chứ không chửi bới các cán bộ của tòa án.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Ngô Trí Ca 6 tháng tù giam vì tội “Gây rối trật tự công cộng”, buộc đền bù cho bà Nguyễn Thị Trà Giang số tiền 1,2 triệu đồng.

Trọng Đức