Điều chỉnh kích thước chữ
Vụ “Bom” xăng chui ở Nghệ An hoạt động, chính quyền ở đâu?

Công an vào cuộc vụ "bom" xăng chui ở Nghệ An

(CLO) Liên quan đến vụ “bom” xăng chui hoạt động ở huyện Quỳnh Lưu, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Nghệ An xác nhận đơn vị này đã cử lực lượng vào cuộc.

Báo nói Công luận

Trước đó, Báo điện tử Congluan.vn có đăng bài: “Nghệ An: “Bom" xăng chui hoạt động, chính quyền ở đâu?” phản ánh: dù không có giấy phép xây dựng hay giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện kinh doanh đã hết hiệu lực nhưng nhiều cây xăng dầu trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu vẫn hoạt động.

Cụ thể, Cửa hàng xăng dầu số 1 của Doanh nghiệp tư nhân Long Loan (đứng chân ở Khối 7, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu) chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở sang đất kinh doanh; vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ cũng như không có giấy phép xây dựng.

Đặc biệt giấy chứng nhận cửa hàng đủ đủ điều kiện kinh doanh đã hết hiệu lực từ ngày 25/4/2018 nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.

Tương tự, giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện kinh doanh của Cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Công ty TNHH Vĩnh Mạnh đứng chân tại xã Quỳnh Văn (huyện Quỳnh Lưu) cũng đã hết hiệu lực nhưng vẫn tồn tại.

Báo chí và cơ quan chức năng vào cuộc nhưng

Báo chí và cơ quan chức năng vào cuộc nhưng "bom" xăng chui của Doanh nghiệp tư nhân Long Loan vẫn hoạt động

Dư luận băn khoăn, phải chăng các cấp chính quyền, các sở ban ngành ở tỉnh Nghệ An đang bất lực với những “bom" xăng dầu vi phạm?

Sau khi Báo điện tử Congluan.vn đăng, lãnh đạo đội Quản lý thị trường đứng chân trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu cho biết, đã kiểm tra và niêm phong, đình chỉ hoạt động Cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Công ty TNHH Vĩnh Mạnh.

Đây là cửa hàng mà trước đây huyện Quỳnh Lưu cũng đã xử phạt 45 triệu đồng về lỗi giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện kinh doanh hết hiệu lực nhưng vẫn hoạt động.

Điều đáng quan tâm là, trong khi cửa hàng xăng dầu của doanh nghiệp Vĩnh Mạnh chấp hành thì dù lực lượng chức năng huyện Quỳnh Lưu đã nhiều lần kiểm tra, xử lý nhưng Cửa hàng xăng dầu của Doanh nghiệp Long Loan vẫn mở cửa bán xăng dầu khi giấy phép đủ điều kiện đã hết hiệu lực.

Thông tin với phóng viên, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Nghệ An xác nhận, mới đây đơn vị cũng đã cử lực lượng làm việc với chủ Cửa hàng kinh doanh xăng dầu Long Loan.

Hiện Công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối với Cửa hàng xăng dầu số 1 của Doanh nghiệp tư nhân Long Loan.

Báo điện tử Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin./.

                                                                                                            Trọng Đức