Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Cá lại chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân ở kênh Hào Thành Cổ Vinh

(CLO) Cơ quan chức năng Nghệ An lập đoàn công tác liên ngành đến kiểm tra và đang xác minh tìm nguyên nhân nước trong kênh Hào Thành Cổ bất ngờ đen như mực, sủi bọt làm cá chết hàng loạt.

leftcenterrightdel

Cá lại chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân. Ảnh PV

Nhiều ngày nay, người dân sống dọc kênh Hào Thành Cổ Vinh đã tập trung phản ánh tình trạng nước trong kênh này bất ngờ chuyển thành màu đen đặc như mực. Không chỉ vậy, nước trong kênh nặng mùi hóa chất, sủi bọt đã khiến cá tự nhiên chết rải rác khắp nơi.

Ông Trần Văn Hải sống cạnh bên kênh Hào Thành Cổ cho biết, trước đây nước trong kênh này xanh, cá rất nhiều nhưng không hiểu sao lại mấy ngày nay, nước lại chuyển thành màu đen đặc như mực.

“Chúng tôi nghi ngờ có hóa chất nào đó đã bị thải xuống khiến nước bị thành màu đen làm cá chết rất nhiều, chúng tôi sống xung quanh đây rất lo lắng”, ông Hải nói.

Ghi nhận thực tế cho thấy, trên cả tuyến kênh dài này một có màu đen như mực. Cá trong kênh chết rải rác rất nhiều. Nhiều nơi cá chết tập trung nổi trắng, bốc mùi khó chịu.

Theo người dân, thời gian này vì thấy nước chuyển màu đen xảy ra dài ngày trên diện rộng khiến người dân lo sợ nên đã nhiều lần tập trung để phản ánh, yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, tìm nguyên nhân để xử lý dứt điểm.

leftcenterrightdel

Nhiều người dân nghi cá chết do nước thải từ nhà máy in thuộc phường Quang Trung xả ra kênh. Ảnh PV

Ông Trần Văn Trí - Chủ tịch UBND phường Cửa Nam (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, nhận được thông tin, phường đã báo cáo sự việc nước trong kênh Hào Thành Cổ chuyển màu đen khiến cá tự nhiên chết nhiều lên UBND TP. Vinh để có hướng tìm nguyên nhân và xử lý sự việc.

 “Hiện thành phố đã lập đoàn công tác liên ngành đến kiểm tra và xác minh sự việc này. Tình trạng cá chết khoảng 3 ngày nay, hiện chúng tôi ghi nhận khoảng mấy chục kg cá. Có nguồn thông tin người dân nghi ngờ nguồn thải làm nước có màu đen này là từ một nhà máy in trên địa bàn phường Quang Trung. Tuy nhiên hiện phía cơ quan đang tiếp tục làm rõ sự việc”, ông Trí nói.

Trần Phong