Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Cần minh bạch thông tin vụ tài xế vượt trạm thu phí BOT Bến Thủy

(CLO) Theo thông tin ban đầu từ Chi nhánh BOT tuyến tránh TP. Vinh (tỉnh Nghệ An), một xe ô tô BKS 47A-130.xx đã cố tình đâm vào barie và cọc tiêu phản quang để vượt trạm thu phí cầu Bến Thủy 2 vào chiều 9/2/2019. Tuy nhiên, tài xế xe này lại khẳng định không  làm hư hại tài sản doanh nghiệp.

Audio

Trước đó, khi qua trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy 2, tài xế ôtô BKS 47A-130.xx cố tình không mua vé với các lý do "tôi hết tiền và đề nghị ghi nợ" và "tôi quẹt thẻ ATM để trừ phí".

Sau đó, ô tô này đã đâm gãy cọc tiêu nhựa phản quang tại làn 5 rồi vượt trạm thu phí.

Chiếc xe bị phản ánh đâm barie, vượt trạm thu phí cầu Bến Thủy 2 - Ảnh: TTO

Chiếc xe bị phản ánh đâm barie, vượt trạm thu phí cầu Bến Thủy 2 - Ảnh: TTO

Ngay khi sự việc xảy ra, chi nhánh BOT tuyến tránh TP. Vinh đã báo cáo sự việc cho các cơ quan chức năng, lực lượng CSGT đã chặn đường xe ô tô BKS 47A-130.xx.

Tài xế đã đề nghị lập biên bản, niêm phong xe,... khẳng định không đâm vào barie và cọc tiêu phản quang, đồng thời nêu rõ BOT tuyến tránh TP. Vinh cần trích xuất camera và khởi kiện đòi bồi thường.

Theo video người dân ghi lại, ngoại trừ xe ô tô BKS 47A-130.xx không mua vé với lý do "tôi hết tiền và đề nghị ghi nợ", "tôi quẹt thẻ ATM để trừ phí", các phương tiện lưu thông hướng Hà Tĩnh - Hà Nội vẫn thực hiện mua vé qua trạm và giao dịch diễn ra bình thường.

Khoảng 18h-19h cùng ngày, lực lượng CSGT đã đề nghị tài xế ôtô mang biển số 47A-130.xx về trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên, chưa rõ nội dung làm việc.

Được biết, đường tránh TP. Vinh do CIENCO 4 đầu tư theo hình thức BOT dài 25,8 km, từ Bắc thị trấn Quán Hành đến cầu Bến Thủy cũ vào năm 2003, tổng mức đầu tư 378 tỷ đồng.

Đơn vị này được Bộ GTVT chấp thuận để nhà đầu tư sử dụng trạm thu phí Bến Thủy cũ (nay là trạm Bến Thủy 1) thu phí hoàn vốn thay vì xây trạm thu phí mới trên tuyến tránh.

Hai trạm thu phí phục vụ thu hoàn vốn BOT đường tránh TP. Vinh - Ảnh: Danviet.vn

Hai trạm thu phí phục vụ thu hoàn vốn BOT đường tránh TP. Vinh - Ảnh: Danviet.vn

Đến tháng 9/2012, khi dự án xây dựng cầu Bến Thủy 2 hoàn thành và kết nối vào tuyến tránh TP. Vinh, nhà đầu tư được xây dựng trạm thu phí phụ trên đường đầu cầu Bến Thủy 2 để cùng trạm Bến Thủy 1 hoàn vốn cho dự án tuyến tránh TP. Vinh.

Nhà đầu tư này cũng được giao mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Nam Bến Thủy (tránh TP. Hà Tĩnh) dài 35,1km, tổng mức đầu tư 2.434 tỷ đồng, thu phí cùng các trạm Bến Thủy 1 và 2.

Kiên Giang