Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Học sinh ở 2 huyện được nghỉ học, bậc THCS, THPT toàn tỉnh trở lại trường

(CLO) Chiều ngày 8/3, Sở GD-ĐT Nghệ An đã tiến hành họp với UBND tỉnh Nghệ An và Sở Y tế liên quan đến vấn đề thời gian cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường trong mùa dịch Covid-19.

Báo nói Công luận
Học sinh tỉnh Nghệ An đi học trước đó

Học sinh tỉnh Nghệ An đi học trước đó

Ngay sau khi họp bàn và căn cứ tình hình dịch bệnh, Sở GD-ĐT Nghệ An đã quyết định cho học sinh THCS trên địa bàn tỉnh trở lại trường vào ngày hôm nay (9/3). Học sinh THPT tiếp tục đến trường bình thường theo kế hoạch. Bậc học mầm non và tiểu học tiếp tục nghỉ theo kế hoạch đến ngày 15/3.

Riêng tại địa bàn huyện Nam Đàn và xã Thái Sơn (huyện Đô Lương), các học sinh ở các bậc học được nghỉ học đến hết ngày 15/3. Các học sinh đang sinh sống trên địa bàn huyện Nam Đàn và xã Thái Sơn này nhưng đang theo học ở các trường của tỉnh khác được nghỉ học theo quyết định.

Được biết, tại xã Thái Sơn (huyện Đô Lương) hiện đang cách ly cho trường hợp anh Nguyễn Công Đ. (SN 1991) là thợ sửa xe cho 1 garage ô tô ở Hà Nội. Người này đã tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân thứ 18 nhiễm Sars-coV-2. Còn huyện Nam Đàn trong tuần qua có đón đoàn công tác của Trung ương về làm việc nên học sinh tiếp tục được nghỉ để hạn chế tiếp xúc và đề phòng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Qua thống kê, có hơn 12.000 học sinh ở bậc THPT, THCS toàn huyện Nam Đàn và học sinh THCS, THPT trú tại xã Thái Sơn (huyện Đô Lương). Riêng toàn xã Thái Sơn (Đô Lương) hiện có 729 học sinh bậc THCS và 256 học sinh THPT.

Thông báo khẩn của Sở GD&ĐT Nghệ An

Thông báo khẩn của Sở GD&ĐT Nghệ An

Ngày hôm nay (9/3), học sinh THCS trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ đi học trở lại sau 4 tuần nghỉ phòng dịch Covid-19. Trước khi học sinh trở lại trường, Sở GD-ĐT có công văn yêu cầu các trường học cần tập trung thêm nguồn lực để lắp đặt, bố trí đủ hệ thống nước rửa tay bằng xà phòng với tối thiểu 30 học sinh/1 vòi nước rửa tay. Đồng thời cần tăng cường công tác vệ sinh phòng, lớp và chủ động phối hợp với Hội cha mẹ học sinh để cùng với nhà trường vệ sinh lớp học ngay sau ngày học kết thúc.

Trần Phong