Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Phát hiện bé gái mới sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà

(CLO) Một cán bộ phụ trách truyền thanh xã Tân Sơn (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) phát hiện một bé gái mới sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà mình khi dậy đi tập thể dục.

Báo nói Công luận

> Hà Tĩnh: Hai trẻ sơ sinh bị bỏ rơi được dân phát hiện

Bé gái mới sinh bị bỏ rơi bên trong hộp này để trước cổng nhà dân. Ảnh CTV

Bé gái mới sinh bị bỏ rơi bên trong hộp này để trước cổng nhà dân. Ảnh CTV

Ngày 18/4, thông tin từ lãnh đạo xã Tân Sơn (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, xã đang thông báo trên các phương tiện truyền thông để tìm người thân cho cháu bé mới sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân trên địa bàn xã này.

Theo đó, vào khoảng 5h15’ ông Nguyễn Đức Anh, ở xóm 4, xã Tân Sơn, là cán bộ phụ trách truyền thanh xã Tân Sơn) lúc dậy đi tập thể dục buổi sáng thì bất ngờ phát hiện trước cổng nhà mình có một hộp đồ. Ông Anh nghĩ là hộp đồ của con gái mình để quên nên liền mang vào nhà và hỏi con nhưng không phải nên ông Anh để hộp đồ vào góc sân nhà.

Sau khi từ trụ sở xã đọc phát thanh buổi sáng trở về nhà, khi đi ngang qua hộp đồ để ở góc sân, ông Anh nghe tiếng động lạ nên kiểm tra. Khi mở hộp giấy ra, ông Anh bất ngờ phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi bên trong.

Thấy cháu bé đang thở, xung quanh vẫn còn nhau thai và dây rốn nên mọi người trong nhà lập tức bế lên Trạm Y tế xã để cấp cứu.

Do cân nặng nhẹ nên bé gái được chuyển xuống bệnh để chăm sóc. Ảnh CTV

Do cân nặng nhẹ nên bé gái được chuyển xuống bệnh để chăm sóc. Ảnh CTV

Cán bộ y tế xã đã kiểm tra, chăm sóc và tắm rửa cho bé. Trẻ sơ sinh này là một bé gái, có cân năng 1,3 kg. Do thiếu cân nên bé gái đã được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu và vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để chăm sóc.

Được biết, khi xã thông báo trên các phương tiện truyền thông để tìm người thân cho cháu bé bị bỏ rơi, rất nhiều người đã liên hệ đến xã để xin nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên, phía xã đang thông báo để tìm người thân cháu bé, nếu quá thời hạn thì xã sẽ căn cứ vào các thủ tục pháp lý theo quy định và có thể cho nhận làm con nuôi.

Trần Phong