Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Tĩnh:

Hà Tĩnh: Hai trẻ sơ sinh bị bỏ rơi được dân phát hiện .

(CLO) Khi ra mở cửa nhà, bà Phương phát hiện bé trai có cân nặng 3,5 kg nằm trong chiếc túi du lịch cùng bỉm, sữa bị bỏ lại trước cửa nhà mình giữa đêm.

Audio
Bé trai sơ sinh có cân nặng 3,5 kg đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: T.H.

Bé trai sơ sinh có cân nặng 3,5 kg đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: T.H.

Ngày 3/4, Công an thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã phối hợp với cơ quan chức năng của thị trấn và huyện Cẩm Xuyên tiến hành làm các thủ tục, tạm thời bàn giao một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi cho Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên chăm sóc.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào tối ngày 2/4, bà Phan Thị Phương (50 tuổi), trú tại tổ dân phố 12, thị trấn Cẩm Xuyên) nghe tiếng khóc trẻ con phát ra trước cửa nhà. Chạy ra xem, bà cùng người thân phát hiện chiếc túi du lịch để trước cửa, bên trong là một bé trai sơ sinh đang gào khóc, nhưng không thấy người thân, cạnh đó còn có bỉm, quần áo và một hộp sữa… Nghi bé trai sơ sinh này bị bỏ rơi nên bà Phương đã trình báo sự việc lên Công an thị trấn Cẩm Xuyên.

Ngay trong đêm, Công an thị trấn Cẩm Xuyên đã phối hợp với cơ quan chức năng đến hiện trường nắm bắt sự việc, lập hồ sơ và đưa bé trai sơ sinh này vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên để được các y, bác sĩ tắm rửa, sưởi ấm và kiểm tra, chăm sóc sức khỏe. Qua kiểm tra, bé trai nặng 3,5 kg, được xác định mới sinh khoảng một tuần trước, sức khỏe bình thường.

Theo một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, hiện rất nhiều người có nguyện vọng được nhận nuôi bé, đơn vị đã hướng dẫn họ liên hệ với chính quyền địa phương để làm thủ tục.

Hiện các bác sĩ của bệnh viện đang tạm nhận chăm sóc, đồng thời phát thông báo để tìm người thân của cháu bé.

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 13/3, ông Ngô Văn Báu (52 tuổi, ở thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà) tới bãi rác trong thôn thì phát hiện chiếc giỏ bằng nhựa, bên trong có vật gì đó được quấn bằng chiếc khăn. Ông Báu tá hỏa khi mở giỏ ra là một bé gái sơ sinh với dây rốn còn nguyên, toàn thân đang tím tái.

Thấy cháu bé còn sống, ông Báu cùng vợ lên trạm y tế xã cấp cứu. Sau gần 2 tiếng đồng hồ, với sự nỗ lực cao của các y tá, cháu bé được cứu sống.

Sau khi biết tin cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi tại địa bàn xã, đã có rất nhiều người liên lạc, trực tiếp đến gặp chính quyền địa phương với mong muốn được nhận nuôi. Chiều ngày 29/3, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, cháu bé đã được đặt tên, làm giấy khai sinh và có tổ ấm mới là một gia đình trên địa bàn xã.

Trần Phong