Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Phát hiện nhóm người đang sinh hoạt 'Hội thánh Đức Chúa trời mẹ'

(CLO) Ngày 7/4, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị khác phát hiện một nhóm người đang có hành vi tụ tập đông người sinh hoạt “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”.

Audio

Trước đó, vào lúc 15h30 ngày 4/4, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) phối hợp với Đồn biên phòng Phúc Sơn, Công an xã Phúc Sơn kiểm tra và phát hiện tại nhà Lê Văn Thành (SN 1985, trú tại thôn Trà Lân, xã Phúc Sơn) có 12 người (gồm sáu người lớn và sáu trẻ em) đang có hành vi tụ tập đông người sinh hoạt “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”.

Cụ thể, nhóm người này gồm: Lê Văn Thành (chủ nhà) cùng vợ và hai con nhỏ; Đặng Sỹ Nhâm (SN 1992, trú tại xã Đà Sơn, Đô Lương); Nguyễn Sỹ Việt (SN 1959, trú tại xã Vĩnh Sơn, Anh Sơn) cùng vợ; Thái Hồng Sơn (SN 1980, trú tại thôn Quyết Thắng, xã Tường Sơn) cùng vợ và ba con nhỏ.

Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ đang gây mất trật tự xã hội. Ảnh: tienphong.vn

Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ đang gây mất trật tự xã hội. Ảnh: tienphong.vn

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản sự việc, thu giữ tại hiện trường hai quyền kinh thánh Cựu ước và tấn ước; một máy tính laptop (máy tính dùng để tuyên truyền “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”); sáu chiếc khăn trùm đầu màu trắng; 47 chiếc phong bì bên trong có chứa tiền dâng lễ của tín đồ... đồng thời đưa các đối tượng có liên quan về trụ sở công an để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan điều tra, nhóm người trên khai nhận, đang tiến hành các nghi lễ sinh hoạt của "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" (tổ chức chưa được Nhà nước công nhận), do đối tượng Đặng Sỹ Nhâm cầm đầu, tổ chức và tuyên truyền, lôi kéo các công dân trên địa bàn tham gia.

Hiện, Công an huyện Anh Sơn đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.