Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Thêm 17 ca mắc Covid-19 mới

(CLO) Chiều 30/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An cho biết, tỉnh này ghi nhận 17 ca dương tính mới với Covid-19. Các ca bệnh mới đều liên quan đến ổ dịch Bệnh viện ĐK Minh An.

Audio
Chốt kiểm soát dịch ở huyện Quỳnh Lưu

Chốt kiểm soát dịch ở huyện Quỳnh Lưu

Theo đó, ca bệnh thứ nhất là Bệnh nhân N.T.V, nữ, sinh năm 1983. Nghề nghiệp: Buôn bán. Địa chỉ: Tiến Mỹ, Tiến Thủy, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 và là con gái Bệnh nhân H.T.T đã được công bố trước đó. Ngày 28/7, Bệnh nhân được cách ly tại nhà và lấy mẫu cho kết quả nghi ngờ. Ngày 29/7, Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lại gửi Bệnh viện Sản Nhi, sáng 30/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2.

Ca bệnh thứ 2 là Bệnh nhân Đ.T.H.Q, nữ, sinh 2012. Địa chỉ: xóm 6, Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu. Tối ngày 28/7, bệnh nhân được cách ly tại nhà và lấy mẫu XN gửi Bệnh viện Sản Nhi, sáng 30/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV-2.

Ca bệnh thứ 3 là Bệnh nhân H.Q.N, nữ, sinh 2021. Địa chỉ: Xóm 6, Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu. Tối ngày 28/7, bệnh nhân được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm gửi Bệnh viện Sản Nhi, sáng 30/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2.

Ca bệnh thứ 4 là Bệnh nhân H.T.N, nữ, sinh 1953. Địa chỉ: xóm 3, Quỳnh Lương, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là thông gia với bệnh nhân H.T.T và là mẹ chồng bệnh nhân N.T.L được công bố cùng lúc. Ngày 28/7, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm gửi Bệnh viện Sản Nhi, sáng 30/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2.

Ca bệnh thứ 5 là Bệnh nhân N.T.L, nữ, sinh 1978. Địa chỉ: Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 bệnh nhân N.T.L đã được công bố trước đó. Ngày 28/7, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm gửi Bệnh viện Sản Nhi, sáng 30/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2.

Ca bệnh thứ 6 là Bệnh nhân N.T.L, nữ, sinh1993. Địa chỉ: xóm 3, Quỳnh Lương, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 và là con gái bệnh nhân H.T.T đã được công bố trước đó. Ngày 28/7, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm gửi Bệnh viện Sản Nhi, sáng 30/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2.

Ca bệnh thứ 7 là Bệnh nhân B.T.K, nữ, sinh 1966. Địa chỉ: An Hòa, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 và là mẹ bệnh nhân H.H.D đã được công bố trước đó. Ngày 29/7, bệnh nhân được cách ly Trường Tiểu học An Hòa và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, sáng 30/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2.

Ca bệnh thứ 8 là Bệnh nhân H.H.T, nam, sinh 1986. Địa chỉ: An Hòa, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 bệnh nhân H.H.D đã được công bố trước đó. Ngày 29/7, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, sáng 30/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2.

Ca bệnh thứ 9 là Bệnh nhân H.V.H, nam, sinh 1996. Địa chỉ: Quỳnh Minh, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 bệnh nhân HT.T đã được công bố trước đó. Ngày 29/7, bệnh nhân được cách ly tại nhà nghỉ Phúc Minh và lấy mẫu  xét nghiệm RT-PCR, sáng 30/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2.

Ca bệnh thứ 10 là Bệnh nhân N.K.D, nữ, sinh 2001. Địa chỉ: Quỳnh Lương, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 Bệnh nhân H.T.N đã được công bố cùng lúc. Ngày 29/7, bệnh nhân được cách ly tại  Trường Mầm non Quỳnh Lương và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, sáng 30/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2.

Ca bệnh thứ 11 là Bệnh nhân N.M.L, nam, sinh 2021. Địa chỉ: Quỳnh Lương, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 bệnh nhân H.T.N đã được công bố cùng lúc. Ngày 29/7, bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non Quỳnh Lương và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, sáng 30/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2.

Ca bệnh thứ 12 là Bệnh nhân N.T.T, nữ, sinh 1982. Địa chỉ: Quỳnh Minh, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 bệnh nhân H.T.N đã được công bố cùng lúc. Ngày 29/7, bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non Quỳnh Lương và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, sáng 30/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2.

Ca bệnh thứ 13 là Bệnh nhân L.T.N, nữ, sinh 1980. Nghề nghiệp: Làm ruộng. Địa chỉ: Xóm 14, Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là vợ bệnh nhân N.H.N được công bố cùng lúc. Ngày 20/7, bệnh nhân đến Bệnh viện ĐK Minh An khám thai và nhập viện. Ngày 24/7, bệnh nhân ra viện về nhà. Ngày 30/7, bệnh nhân được Bệnh viện ĐK Quỳnh Lưu chuyển đến Bệnh viện HNĐK Nghệ An để sinh và được lấy mẫu cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới – Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Ca bệnh thứ 14 là Bệnh nhân N.H.N, nam, sinh 1975. Nghề nghiệp: Làm ruộng. Địa chỉ: Xóm 14, Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là chồng bệnh nhân L.T.N được công bố cùng lúc. Ngày 20/7, bệnh nhân đưa vợ đến Bệnh viện ĐK Minh An khám thai và nhập viện. Ngày 24/7, bệnh nhân ra viện về nhà. Ngày 30/7, bệnh nhân đưa vợ chuyển đến Bệnh viện HNĐK Nghệ An và được lấy mẫu cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới – Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Ca bệnh thứ 15 là Bệnh nhân H.M.A, sinh 2011. Địa chỉ: Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 và là con bệnh nhân N.T.L, bệnh nhân H.T.C đã công bố trước đó. Ngày 27/7, bệnh nhân được cách ly tại Trường Tiểu học Quỳnh Lâm và lấy mẫu lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 29/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho được lấy mẫu lần 2 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2.

Ca bệnh thứ 16 là Bệnh nhân Đ.T.H.L, nữ, sinh 2008. Nghề nghiệp: Học sinh. Địa chỉ: Xóm 6, Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu. Ngày 30/7, bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non Quỳnh Lâm. Ngày 21/7, bệnh nhân đến khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Minh An khám và điều trị. Ngày 28/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả nghi ngờ, ngày 29/7 bệnh nhân được lấy mẫu lại gửi CDC, ngày 30/7 cho kết quả dương tính với vi rút SARS - CoV - 2.

Ca bệnh thứ 17 là Bệnh nhân N.T.T, nữ, sinh 1981. Nghề nghiệp: Buôn bán. Địa chỉ: xóm 5, Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu. Ngày 30/7, bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non Quỳnh Giang. Ngày 14/7, bệnh nhân đến Bệnh viện ĐK Minh An để chăm con. Ngày 17/7, bệnh nhân ra viện. Ngày 27/7, bệnh nhân ra Trạm y tế khai báo y tế và được hướng dẫn về cách ly tại nhà. Ngày 29/7, bệnh nhân có biểu hiện đau rát họng. Ngày 30/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC cho kết quả dương tính với vi rút SARS- CoV-2.

Như vậy, tính đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 227 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 14 địa phương.

Trần Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Không đi du lịch Đà Nẵng năm nay, bạn nhớ nhất điều gì?

(CLO) Bình minh vẫn đẹp mê hồn trên bãi biển Mỹ Khê, những vườn hoa muôn sắc nở rộ đỉnh Bà Nà và Cầu Vàng mê hoặc như chưa từng xa cách, nhưng thành phố bên sông Hàn lại đượm một cảm giác nhớ nhung, trống vắng. Có lẽ vì lâu không thấy bạn ghé qua…

Giá xăng dầu hôm nay 24/9: Tăng lên mức cao nhất từ tháng 7/2021

(CLO) Giá dầu thô tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 7/2021, do nhận được nhiều sự hỗ trợ khi nguồn cung giảm và các nhà máy lọc dầu ở Mỹ tăng cường hoạt động.

Malaysia thay đổi chiến lược về miễn dịch cộng đồng

(CLO) Malaysia sẽ không sử dụng công thức thông thường để tính toán tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng mà thay bằng chiến lược tiêm vaccine cho càng nhiều người càng tốt.

Quảng Ninh: Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ bắt buộc phải lập mã QR code

(CLO) Quảng Ninh vừa mở lại nhiều hoạt động kinh tế, xã hội nhưng một bộ phận người dân còn chủ quan, tập trung đông người, vi phạm quy định 5K. Trước tình hình đó, tỉnh này đã yêu cầu tăng cường biện pháp phòng chống, dịch Covid-19.

Vasco gia nhập vào nhóm hãng hàng không

(CLO) Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường khiến ngành hàng không Việt Nam tiếp tục hứng chịu những thiệt hại nặng nề. Trong tháng 9, Vasco và Vietravel Airlines là 2 hãng hàng không đã không thực hiện được chuyến bay nào tương ứng mức giảm 100% so với cùng kỳ.

Tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu là

(CLO) Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu tạo ra những tranh chấp tài nguyên thiên nhiên, tiềm ẩn nhiều hệ lụy. Đây thực sự là "cảnh báo đỏ", là mặt trận không tiếng súng nhưng gây thiệt hại về kinh tế, sinh mạng không kém phần nguy hiểm như chiến tranh, xung đột nóng.

Nhóm Bộ tứ đàm phán về cung cấp vắc xin, cơ sở hạ tầng và công nghệ

(CLO) Một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ nói rằng một cuộc họp trực tiếp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo của Nhóm Quad – Mỹ, Nhật Bản, Úc và Ấn Độ - sẽ mang lại tiến bộ trong một số lĩnh vực bao gồm cơ sở hạ tầng, y tế và không gian mạng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/9: Tăng giá bất chấp tâm lý lo sợ

(CLO) Bitcoin đang trong chế độ phục hồi khi một số chỉ báo cho thấy việc bán tháo đang tiến gần đến mức quá bán. Hiện Bitcoin giao dịch quanh mức 45.000 USD.

Nhiều hãng để shipper chịu một phần tiền xét nghiệm Covid-19

(CLO) Nhiều công ty giao hàng quyết định thuê dịch vụ xét nghiệm và để shipper cùng chi trả chi phí.