Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua

(CLO) Sáng 1/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết trong 12 giờ qua (từ 19h00 ngày 31/7 đến 7h00 ngày 1/8), Nghệ An ghi nhận 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới. Đều là trường hợp F1 được cách ly từ trước và liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Minh An.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Nghệ An ghi nhận thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua. Ảnh: minh họa

Nghệ An ghi nhận thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua. Ảnh: minh họa

Cụ thể: 

Trường hợp H.V.T.A, nam, sinh năm 2018, trú thôn Thành Công, xã Quỳnh Liên, TX Hoàng Mai. A. là F1 của bệnh nhân N.Đ.P đã được công bố trước đó.

Ngày 29/7, A. được cách ly tại Trường Tiểu học Quỳnh Liên, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 31/7, A. xuất hiện sốt, mệt mỏi và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp N.T.M, nữ, sinh năm 2002, trú thôn Đại Đồng, xã Quỳnh Liên, TX Hoàng Mai. M. là F1 của bệnh nhân N.Đ.P đã được công bố trước đó.

Ngày 29/7, M. được cách ly tại Trường Tiểu học Quỳnh Liên, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 31/7, M. xuất hiện sốt, mệt mỏi, đau rát họng và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp H.K.T, nam, sinh năm 2018, trú xóm 5, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. T. là F1 và là con của bệnh nhân N.T.T đã được công bố trước đó. Ngày 30/7, T. được cách ly tại Trường Mầm non Quỳnh Giang và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính.

Ngày 31/7, T. xuất hiện sốt, mệt mỏi và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Tiền sử: Từ ngày 14 – 17/7, T. có đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Minh An.

Trường hợp H.D.K, nam, sinh năm 2012, trú xóm 5, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. K. là F1 và là con của bệnh nhân N.T.T đã được công bố trước đó.

Ngày 30/7, K. được cách ly tại Trường Mầm non Quỳnh Giang và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 31/7, K. xuất hiện sốt, mệt mỏi và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp Đ.T.L.A, nữ, sinh năm 2016, thường trú tại KTX Bệnh viện Đa khoa Minh An. A. là F1 và là con của bệnh nhân T.T.T đã được công bố trước đó.

Ngày 28/7, A. được cách ly tại KTX Bệnh viện Đa khoa Minh An và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 31/7, A. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp T.T, nam, sinh năm 2016, trú xóm 6, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. T. là F1 và là con của bệnh nhân H.T.Y đã được công bố trước đó.

Ngày 28/7, T. được cách ly tại Trường Mầm non Quỳnh Giang và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 31/7, T. xuất hiện sốt và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 245 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở 14 địa phương: TP.Vinh: 90 ca, Quỳnh Lưu: 57 ca, Tương Dương: 23 ca, Diễn Châu: 20 ca, Yên Thành: 13 ca, Kỳ Sơn: 10 ca, Nam Đàn: 08 ca, Hoàng Mai: 10 ca, Quỳ Hợp: 5 ca, Nghi Lộc: 5 ca, Đô Lương: 1 ca, Nghĩa Đàn: 1 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Thanh Chương: 1 ca.

Liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Minh An từ ngày 26/7 đến nay đã có 53 ca mắc tại 2 huyện, trong đó: Quỳnh Lưu: 45 ca (tại 10 xã), Hoàng Mai: 08 ca (tại 01 xã).

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Sóc Trăng: Người dân không được ra đường từ 21h đến 4h sáng hôm sau

(CLO) Chiều tối 23/9, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành công văn về việc tiếp tục tăng cường biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

Dạy trực tuyến nếu giáo viên không có động lực kết quả sẽ bằng không

(CLO) Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho rằng, thời điểm khó khăn này là lúc mỗi nhà giáo cần thể hiện cao nhất tinh thần, trách nhiệm với sự nghiệp giáo dục, với học sinh.

Tạm dừng hoạt động cơ sở kinh doanh nếu không tạo mã QR địa điểm

(CLO) Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ... không thực hiện tạo mã QR địa điểm, đã liên hệ nhắc nhở quá 3 lần vẫn không thực hiện sẽ bị yêu cầu tạm dừng hoạt động.

TP. HCM lập 22 đoàn kiểm tra tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 tại các địa phương

(CLO) Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM và Giám đốc các sở sẽ làm trưởng đoàn kiểm tra tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 tại các quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Bệnh viện mắt Hồng Sơn tạm dừng tiêm chủng vắc xin COVID-19 do người dân chen lấn

(CLO) Sau 12h trưa (23/9) Bệnh viện mắt Hồng Sơn đã tạm dừng điểm tiêm chủng vắc xin tại viện này ngay sau sự việc có rất đông người dân chen chúc nhau tại vỉa hè chờ được tiêm vắc xin COVID-19 buổi sáng cùng ngày.

Khánh Hòa: Mở lại các hoạt động thể dục thể thao

(CLO) Khánh Hòa mở lại các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, dịch vụ cắt tóc, gội đầu từ 0h ngày 24/9.

Việt Nam phản đối máy bay Y-20 của Trung Quốc hiện diện ở Trường Sa

(CLO) Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chấm dứt ngay và không tái diễn các hoạt động vi phạm tương tự.

Bộ Ngoại giao nêu quan điểm đối với một số vấn đề quốc tế

(CLO) Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thông tin về lập trường của Việt Nam trước thỏa thuận AUKUS và chiến lược hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của EU.

Tránh tập trung cả xóm vào nhà văn hóa trú bão rồi sinh ra ổ dịch COVID-19

(CLO) Chủ trì cuộc họp khẩn về phòng chống bão số 6, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành lưu ý, trong khi di chuyển người dân tránh trú bão phải chú tâm đến việc xét nghiệm COVID-19; Tránh tập trung cả xóm vào nhà văn hóa, hội trường mà không làm tốt sinh ra ổ dịch.