Nghệ An: Xử phạt cơ sở kinh doanh hơn 6.000 bánh trung thu không rõ xuất xứ

(CLO) Một cơ sở kinh doanh bánh trung thu ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) không rõ nguồn gốc đã bị xử phạt gần 30 triệu đồng.
Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An khám số hàng không rõ xuất xứ

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An khám số hàng không rõ xuất xứ

Ngày 27/8, thông tin từ Cục Quản lý thị trường Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định xử phạt một cơ sở kinh doanh bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chủ cơ sở kinh doanh bánh trung thu bị xử lý vi phạm hành chính là ông N.T.S - Địa chỉ xã Diễn Phúc, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Trước đó, ngày 19/8/2020, Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Nghệ An tiến hành khám 03 bao tải dứa màu đen tại Khối 2 - TT Diễn Châu - huyện Diễn Châu - Nghệ An.

Qua đó lực lượng chức năng phát hiện bên trong 03 bao tải dứa có chứa 6.200 cái bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Tại thời điểm khám toàn bộ số hàng trên không có chủ hàng đến nhận và làm việc với cơ quan chức năng.

Số hàng 6.200 bánh trung thu không rõ nguồn gốc.

Số hàng 6.200 bánh trung thu không rõ nguồn gốc.

Toàn bộ số hàng hóa trên đã đuợc tạm giữ để xác minh, làm rõ các tình tiết vi phạm, xử lý theo quy định.

Sau khi đã xác định và làm việc được với Chủ sở hữu của số hàng hóa nói trên, mới đây Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định xử lý VPHC với ông N.T.S - địa chỉ ở xã Diễn Phúc, huyện Diễn Châu, Nghệ An với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng giá trị thu phạt gần 30 triệu đồng.

Tuệ Lâm

Xem thêm

Trắng đêm câu mực kiếm tiền triệu từ chiếc thuyền thúng

Trắng đêm câu mực kiếm tiền triệu từ chiếc thuyền thúng

(CLO) Với chiếc thuyền thúng nhỏ bé, những ngư dân vẫn kiên trì bám biển tìm “lộc biển”. Đó là những con mực tươi ngon, có giá trị kinh tế được đánh bắt ngoài biển khơi. Nghề câu mực truyền thống dù nhọc nhằn nhưng giúp ngư dân thu tiền triệu mỗi đêm.

Hồ điều hòa Phú Đô 1.166 tỷ đồng tăng tốc về đích

Hồ điều hòa Phú Đô 1.166 tỷ đồng tăng tốc về đích

(CLO) Dự án hồ điều hòa Phú Đô (phường Từ Liêm) đang bước vào giai đoạn hoàn thiện sau thời gian thi công khẩn trương, được kỳ vọng trở thành “lá phổi xanh” và giải quyết tình trạng ngập úng khu vực phía Tây Hà Nội.

Phường Ba Đồn (Quảng Trị) giữ vững đà tăng trưởng, nâng tầm chất lượng đô thị

Phường Ba Đồn (Quảng Trị) giữ vững đà tăng trưởng, nâng tầm chất lượng đô thị

Trong bối cảnh triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp và thực hiện những mục tiêu đầu tiên của nhiệm kỳ 2025 – 2030, phường Ba Đồn (tỉnh Quảng Trị) đã đạt nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế 10,05%, hạ tầng đô thị được đầu tư đồng bộ, chuyển đổi số chuyển biến mạnh mẽ và an sinh xã hội được bảo đảm, địa phương đang tạo nền tảng vững chắc cho chặng đường phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

Đà Nẵng: Xử lý các trường hợp đang sử dụng đất nhưng chưa được cấp có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất theo quy định

Đà Nẵng: Xử lý các trường hợp đang sử dụng đất nhưng chưa được cấp có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất theo quy định

(CLO) Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra và có biện pháp xử lý đối với các trường hợp đang sử dụng đất nhưng chưa được cấp có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất theo quy định trên địa bàn thành phố.

Cà Mau hướng tới mục tiêu trở thành điểm đến biểu tượng quốc gia

Cà Mau hướng tới mục tiêu trở thành điểm đến biểu tượng quốc gia

Cà Mau đặt mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, phát triển theo hướng bền vững, sáng tạo; phấn đấu đến năm 2030 đón 11,5 triệu lượt khách và đến năm 2050 trở thành điểm đến biểu tượng quốc gia; trung tâm du lịch, bảo tồn giá trị đặc sắc của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Cỡ chữ bài viết: