(CLO) Nhắc đến nhạc sĩ chuyên viết những ca khúc cho thiếu nhi, không thể không kể đến Phong Nhã – tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng gắn với bó với trẻ em. Ông đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 28/3 trong sự tiếc thương của gia đình, đồng nghiệp và khán giả.

(CLO) Nhóm Xẩm Hà Thành vừa ra mắt tác phẩm Tiễu trừ Corona, góp thêm tiếng nói của âm nhạc cổ truyền dân tộc trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

(CLO) Quán Chiêu Văn – Một diễn đàn của những người yêu văn chương trên mạng xã hội nhưng đã làm được một khối lượng công việc khổng lồ, khiến bất cứ một hội nhóm văn chương nào cũng phải ghen tị.

(NB&CL) Dành cả thời tuổi trẻ ở nước Pháp, Đào Phi Cường trở về nước, sống bình dị và làm thơ. Thơ anh là những nỗi lòng, trăn trở và cả bình thản đi qua những biến cố của cuộc đời.

(CLO) Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) dự kiến tổ chức cuộc thi Tài năng diễn viên múa toàn quốc - 2020 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 10 tới.

(CLO) Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử xuất bản bộ sách đồ sộ về biển, đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.

(CLO) Cuộc thi sáng tác tranh cổ động "Tuyên truyền - Văn hóa năm Chủ tịch ASEAN 2020" đã chính thức khép lại với việc vinh danh 16 tác phẩm xuất sắc nhất. Tuy nhiên, cuộc thi đã không tìm thấy tác phẩm xứng đáng để trao giải Nhất.

(Nb&CL) “Khi viết cuốn sách này, tôi cố gắng viết sao cho bạn bè tôi cùng tái hiện được ký ức thời kỳ đó, đồng thời để các bạn trẻ sau này hiểu được cuộc sống của con em các nhà báo thời chống Mỹ ra sao"- NB Huỳnh Dũng Nhân chia sẻ về cuốn hồi ký “Chúng tôi một thời mũ rơm mũ cối”.

(CLO) Nhà văn hóa Hữu Ngọc vừa cho ra mắt bộ sách mới “Cảo thơm lần giở” gồm 2 quyển với dung lượng gần 1.000 trang ở tuổi 102.

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2020), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa cho ra mắt cuốn sách “Sự tích các Thành hoàng làng Thăng Long - Hà Nội”.

(CLO) Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), Cục Văn hóa cơ sở vừa phát động sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19.

(CLO) “Thần Thoại Bắc Âu” là cuốn sách mới nhất của một tác giả Việt Nam – cô gái xinh đẹp Quỳnh Liên biên soạn vừa ra mắt độc giả.

(CLO) Tuần lễ trưng bày tranh và ra mắt sách “Nguyễn Đức Toàn” là sự tri ân của PI Gallery và các nhà sưu tập trân quý tác phẩm của Họa sĩ – Nhạc sĩ tài danh Nguyễn Đức Toàn.

(CLO) Bộ VH-TT&DL vừa ban hành Đề án tổ chức các cuộc triển lãm, liên hoan tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh phục vụ nhiệm vụ chính trị giai đoạn 2020 – 2030.

(CLO) “Hành trình Tarot của Dương” là triển lãm cá nhân của họa sĩ trẻ Bùi Hoàng Dương. Dựa trên ý tưởng 78 quân bài tarot, Dương đã họa lại 78 khoảnh khắc trong định mệnh của mình với nghệ thuật.

(CLO) Trung tâm Âm Nhạc & Nghệ thuật Thể nghiệm Đom Đóm vừa ra mắt dự án Lưu trú Nhạc thể nghiệm Đom Đóm "HÌNH CỦA NHẠC" 2020 – Phiên đầu tiên mang tên “Kết nối di sản”.

(NB&CL) Nhắc tới Ninh Bình nói chung, người ta thường nhớ tới các khu du lịch Bái Đính, Tràng An, tới Kim Sơn có nhà thờ đá và nghề nấu rượu, nghề dệt cói... Giờ đây, công chúng còn biết tới Ninh Bình nhờ nhiều hoạt động nghệ thuật đa sắc thái, “Gặp gỡ tháng 2” vừa diễn ra là một hoạt động như vậy.

(CLO) Làng quan họ Thổ Hà thuộc làng Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Cùng với 44 làng quan họ của tỉnh Bắc Ninh, 5 làng quan họ gốc của tỉnh Bắc Giang đã góp phần vẽ nên bức tranh dân ca quan họ mộc mạc mà trữ tình, sâu lắng.

(CLO) Nhân ngày giỗ tổ nghiệp ca trù, đúng 0h ngày 23/2, Google đã thay thế biểu tượng trên trang chủ Google.com.vn để tôn vinh loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên Google tôn vinh nghệ thuật ca trù.

(CLO) Để ứng phó với tình hình dịch bệnh từ virus Covid-19, Nhà xuất bản Trẻ đã tổ chức nhiều hoạt động tương tác, kết nối tác giả, dịch giả với công chúng qua mạng để thu hút và hình thành thói quen đọc sách điện tử của độc giả.

(NB&CL) Một dự án nghệ thuật được chính quyền “đặt hàng” các nghệ sĩ, biến một khu vực vốn là đất bãi bẩn thỉu thành một không gian nghệ thuật đường phố, mang lại nhiều cảm hứng và cả trách nhiệm cho những người dân sống ngay tại địa phương về không gian sống của chính họ. Chuyện xảy ra ở Hà Nội.

(CLO) Thông qua những mẩu chuyện được nhóm tác giả chủ động viết lại cho phù hợp với xu hướng thời đại, giản lược một số tình tiết nặng tính giáo điều, báo đáp hận thù, quyển thứ hai của bộ "Thần tích Việt truyện" được kỳ vọng sẽ giúp kiến tạo lối sống cao đẹp, hướng thiện, vì cộng đồng,... cho trẻ nhỏ.

(NB&CL) Lần đầu tiên trong lịch sử 92 năm giải thưởng điện ảnh của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ, “Ký sinh trùng” – một bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên đã đoạt giải “Phim truyện xuất sắc nhất” – Giải danh giá nhất của giải thưởng này.

(CLO) Có thể nói, năm 2019 là một năm đầy dấu ấn với sự trở lại của vở ballet kinh điển “Hồ Thiên nga” và cơn sốt vé mang tên “Hồ Thiên nga”. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của vai diễn chính, diễn viên múa Nguyễn Thu Huệ - “nàng Odette” của ballet Việt.