(CLO) Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và Mừng Xuân Canh Tý 2020, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm chuyên đề "Mùa xuân vĩnh viễn".

(CLO) Trong buổi ra mắt triển lãm 42 tác phẩm hội họa mới đây của họa sĩ Ngô Thành Nhân tại Hà Nội, bức tranh thể loại sơn mài mang chủ đề “Tiếng vọng” đã chính thức được bán với giá 70.000 USD!

(NB&CL) Bán được tranh là một niềm vui của họa sĩ. Bởi ngoài yếu tố kinh tế, nó chính xác là một sự thừa nhận của công chúng đối với tài năng của nghệ sĩ. Tài năng thì luôn có nhu cầu mở rộng, lan tỏa, từ cộng đồng nhỏ cho tới ra khỏi châu lục, ra thế giới.

(CLO) Nhân dịp chào Tết đến Xuân về, khách sạn Grand Vista Hanoi hợp tác cùng nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật triển lãm ảnh chủ đề Hà Nội. Triển lãm được trưng bày tại sảnh chính, khách sạn Grand Vista Hanoi, 146 Giảng Võ, Hà Nội.

(NB&CL) Năm 2019 tiếp tục được ghi nhận là năm thành công của phim truyền hình Việt. Điều đáng nói là năm 2019 cũng ghi nhận sự thành công trở lại của các phim truyền hình phía Nam sau một thời gian trầm lắng. Nét mới của phim truyền hình Việt 2019 là gì, vì sao lại có thể thu hút khán giả đến thế?

(CLO) Tiếp nối thành công của chương trình năm 2017, 2018 và 2019, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ IV năm 2020 sẽ diễn ra trong những ngày đầu năm mới 2020.

(CLO) Bộ phim tài liệu “Người lính xe tăng 390 ngày ấy” đã từng gây chấn động trong thập niên 90, là nhân tố quan trọng nhất cho việc viết lại lịch sử ngày 30/4/1975. Bộ phim này đã gắn liền với tên tuổi của Đạo diễn - NSƯT Phạm Việt Tùng.

(CLO) Đây là chủ đề của chương trình nghệ thuật đặc biệt diễn ra tối 21/12, trong khuôn viên Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh do Ban Tổ chức các ngày lễ lớn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, đã để lại nhiều xúc cảm, ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

(CLO) Bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du” vừa được đoàn làm phim tạo dựng bối cảnh và khởi quay những phân đoạn Nguyễn Du thời thơ ấu ngay trong Khu di tích Nguyễn Du ở Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

(NB&CL) Truyền thống là một dạng ký ức của dân tộc. Bất kỳ dân tộc nào trên thế giới cũng đều có một hay nhiều dạng truyền thống kể cả khi dân tộc tộc ấy không một tấc đấc cắm dùi, không chốn dung thân.

(CLO) Từ ngày 20/12/2019, triển lãm Tỏa 3 của Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom sẽ trở lại cùng khán giả với một diện mạo đầy mới mẻ. Tiếp nối ý tưởng nguyên bản của “Tỏa” – Tỏa 3 quy tụ 50 tác phẩm đương đại mới xuất sắc ghi dấu những thử nghiệm nghệ thuật mới đầy táo bạo của các nghệ sỹ.

(CLO) Tối 16/12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Công ty Cổ phần Phát hành sách TP. Hồ Chí Minh (FAHASA) tổ chức khai mạc Lễ hội sách FAHASA - Festival 2019.

(CLO) Chiều ngày 13/12/2019, tại Hội sở chính Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ban Tổ chức đã tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh VPBank Hanoi Marathon Run & Share năm 2019.

(CLO) Họa sĩ vẽ tem Hoàng Thúy Liệu cũng là “ca sĩ” không chuyên với đam mê âm nhạc cháy bỏng. Tình yêu âm nhạc dân tộc lên ngôi trở thành một phần trong cuộc sống của chị hôm nay.

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Liên bang Nga (1950 - 2020), Nhà Xuất bản Kim Đồng trân trọng cho ra mắt cuốn sách tranh đặc biệt “Xung và Cung - Đôi bạn voi dũng cảm” của hai tác giả người Nga Vitali Bianki và Vladimir Sevchenko.

(CLO) Dù là vẽ tĩnh vật, người hay phong cảnh, Lương Văn Tiến đã ghi dấu ấn trong lòng công chúng bởi lối sử dụng màu, bút pháp và những ám ảnh cảm xúc trong tranh của anh.

(CLO) Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ vừa giới thiệu tập 4 "Du ký và Những truyện khác" trong bộ Văn chương Sài Gòn 1881-1924 của nhà nghiên cứu Trần Nhật Vy. Sách viết theo thể loại du ký - vừa mang tính văn học vừa mang chất báo chí, giúp chuyển tải góc nhìn của tác giả mới hơn, lạ hơn...

(CLO) “Hiếm khi ở Việt Nam lại có được một triển lãm về nghệ thuật đương đại vừa hay vừa... không mất tiền như thế này. Rất nên xem!” là lời nhận xét của PGS.TS Bùi Quang Thắng – Giám đốc Nghệ thuật Vicas Art Studio về triển lãm “Bên kia sự hủy diệt”.

(CLO) Dù chỉ có 90 phút khá ngắn ngủi với 12 ca khúc gồm bản Dạ cổ hoài lang của Nhạc sĩ Cao Văn Lầu và các ca khúc khác do nhạc sĩ – nhà báo Vũ Đức Sao Biển sáng tác được trình bày nhưng chương trình nghệ thuật “Trở lại Bạc Liêu” đã khiến người xem thích thú, xúc động và lưu luyến.

(CLO) Sách là công trình nghiên cứu bậc tiến sỹ của tác giả Nguyễn Văn Thoàn, một tu sĩ có gần 10 năm sinh sống tại chùa Phật Tích ở Vientiane, thủ đô nước Lào.

(CLO) Chiều 15/11, Trung tâm Hoạt động Văn hóa, khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã cho mắt Khu trải nghiệm cùng di sản để phục vụ thực hiện “Chương trình giáo dục di sản theo phương pháp mới” tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

(CLO) Ngày 14/11, tại trụ sở Bộ Xây dựng đã diễn ra Lễ giới thiệu và ủy quyền phát hành sách “Xây dựng thành phố thông minh đảm bảo các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

(CLO) Sáng nay (14/11), tại rạp Đại Nam (Hà Nội) đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu về Liên hoan hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc năm 2019.

(CLO) Sáng 14/11, tại Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra chương trình Tọa đàm "Nghệ thuật Xiếc với tiềm năng phát triển Du lịch" do Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du ịch Quảng Ninh, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Công ty cổ phần sự kiện Việt Sinh tổ chức.