(CLO) Diễn ra từ ngày 15 - 20/10 tại Rạp xiếc Trung ương (Liên đoàn Xiếc Việt Nam), TP. Hà Nội, Liên hoan Xiếc quốc tế - 2019 có sự tham dự của 9 quốc gia gồm: Australia, Campuchia, Trung Quốc, Cu Ba, Ai Cập, Hunggari, Lào, Singgapore và nước chủ nhà Việt Nam.

(CLO) Tối 13/10 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ IV - 2019, sau 10 ngày tranh tài sôi động và đầy ấn tượng. Có tổng cộng 64 huy chương đã được trao, trong đó có bốn vở diễn xuất sắc được trao Huy chương vàng…

(CLO) “Phố cổ Hà Nội - Kí họa và hồi ức” - Artbook song ngữ Việt - Anh (do Wings Books - thương hiệu sách trẻ của NXB Kim Đồng) vừa được phát hành nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô, dường như đã tái hiện cả bầu trời hồi ức về Hà Nội qua những bức tranh kí hoạ.

(CLO) Bài thơ “Không đề” của nhạc sĩ, nhà thơ Nguyễn Thụy Kha với chỉ vẻn vẹn 4 câu đã được biết bao thế hệ học sinh chép trong những cuốn sổ tay học trò": “Đưa người yêu qua nhà người yêu cũ/Rơi cơn mưa ban trưa/Chợt thấy mình tách làm hai nửa/Nửa ướt bây giờ nửa ướt xa xưa”.

(CLO) Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV đã chính thức khai mạc tối 4/10, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Tham dự Liên hoan năm nay có hơn 20 đoàn nghệ thuật đến từ 8 quốc gia gồm: Trung Quốc, Hy Lạp, Hungary, Ấn Độ, Israel, Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam.

(CLO) Triển lãm ảnh “Vì cuộc sống bình yên” đã được khai mạc sáng nay (4/10) tại Trung tâm Triển lãm Hà Nội (93 - Đinh Tiên Hoàng), nhân dịp chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 58 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và 18 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy...

(CLO) Chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Thu Hà Nội” do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức sẽ được diễn ra tối 8/10/2019 tại Nhà hát Quân Đội (đường Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

(CLO) “Những cô nàng” là tên một triển lãm của nhóm sáu họa sĩ trẻ đang diễn ra tại Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam - VICAS (32 Hào Nam, Hà Nội).

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa phát đi công văn số 8835/VPCP-KGVX, chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc đặt hàng chỉ tiêu các ngành hiếm, khó tuyển sinh, ngành truyền thống, dân tộc và đặc thù tại các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đọc tập thơ “Em chưa về với biển” của tác giả Nguyễn Thế Trung in tại NXB Văn học năm 2019, PGS TS Nguyễn Hồng Vinh đã có những chia sẻ thú vị.

(CLO) Sáng 30/9, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL), Sở VHTT Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về "Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV". Theo đó, Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 4 - 13/10/2019 tại Hà Nội.

(CLO) Triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 49 - năm 2019 diễn ra tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội đã giới thiệu 122 tác phẩm về con người, mảnh đất Hà Nội trong cuộc sống hôm nay.

(CLO) Bốn năm hoạt động trên mạng xã hội “ảo”, ngoài những tình cảm gắn kết giữa các thành viên "Người Nhà Quê" thì đã sinh ra hai thứ rất thật: Tập thơ “Nắng từ quê mẹ” (in năm 2017) và một tập vừa in xong trong mùa Thu này – “Làng”.

(CLO) Tối 28/9 sắp tới, Nghệ sỹ Ưu tú Bùi Công Duy sẽ tham gia buổi giới thiệu hòa nhạc diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Anh sẽ trình diễn bản concerto cho violin và dàn nhạc của Mendelssohn - là một trong những tác phẩm được yêu thích nhất trên thế giới.

(CLO) Ai từng tiếp xúc với họa sĩ Nguyễn Lương Sáng hẳn phải có cảm nhận rằng phía sau gương mặt rắn rỏi có vẻ trải đời kia là một tâm hồn sâu nặng tình cảm, thậm chí vương vất ở đó, dẫu chút ít thôi, một sự dịu dàng đến yếu mềm.

(CLO) Một cuộc tọa đàm sắp được tổ chức sẽ tiếp tục nhìn lại, đánh giá tầm vóc của Phan Khôi - Một trí thức của Việt Nam trong thế kỷ 20.

(CLO) Ngày 25/9 tại Hà Nội đã diễn ra giao lưu về các tác phẩm thơ của Trần Lê Khánh.

(CLO) Tham dự Cuộc thi piano quốc tế Putra 2019, diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 20 - 22/9, đoàn Việt Nam có 5 thí sinh xuất sắc giành được giải thưởng. Bên cạnh đó, giám khảo Lưu Đức Anh (giám khảo trẻ nhất cuộc thi), được mời biểu diễn độc tấu tại lễ khai mạc cuộc thi.

(CLO) Tranh của Hoàng A Sáng thật ra không mới lạ về đề tài. Nhưng càng nhìn ngắm những tác phẩm của anh thì lại càng thấy bình an và đầy những chiêm nghiệm về sự tĩnh lặng.

(CLO) Nhằm tiếp tục lan tỏa, phát huy hiệu quả của Dự án Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện “Ánh sáng tri thức”, ngày 20/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Vụ Thư viện) phối hợp Tập đoàn Vingroup (Quỹ Thiện Tâm) đã trao tặng 31 xe thư viện cho 31 tỉnh, thành phố trong cả nước.

(CLO) Sáng 6/10 tại khu vực phía trước Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh (ngã ba Đinh Tiên Hoàng – Hàng Dầu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), sẽ diễn ra Liên hoan múa Rồng Hà Nội lần thứ 5. Năm nay sẽ có thêm giải “Con rồng thiết kế và trang trí đẹp nhất” cùng giải “Sáng tạo nghệ thuật múa”.

( CLO) Sông Hương, dòng sông của thi ca nhạc họa đã đi vào lòng mỗi người.Tự bao dời nay, sông Hương là dòng sông di sản trong tình cảm không chỉ của người dân xứ Huế, người dân nước Việt mà còn lưu dấu trong tâm khảm của bạn bè khắp năm châu khi một lần đặt chân vùng đất kinh đô.

(CLO) 4 bức ảnh "đại diện" cho Việt Nam với những màu sắc đa dạng, mang đậm chất văn hóa, con người của từng vùng miền đã lọt Top 50 bức ảnh được AGORA Awards 2019 bình chọn.

(CLO) Triển lãm sắp đặt “Gánh hàng rong và những tiếng rao trên đường phố Hà Nội” giai đoạn 1925 - 1929 qua tranh và ảnh diễn ra tại số 24 Tràng Tiền, Hà Nội đang thu hút sự khám phá, thích thú của du khách. Triển lãm do Trung tâm văn hóa Pháp – L’Espace và Viện Viễn Đông Bác Cổ (EFEO) tổ chức.