(CLO) Bộ phim tài liệu “Người lính xe tăng 390 ngày ấy” đã từng gây chấn động trong thập niên 90, là nhân tố quan trọng nhất cho việc viết lại lịch sử ngày 30/4/1975. Bộ phim này đã gắn liền với tên tuổi của Đạo diễn - NSƯT Phạm Việt Tùng.

(CLO) Đây là chủ đề của chương trình nghệ thuật đặc biệt diễn ra tối 21/12, trong khuôn viên Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh do Ban Tổ chức các ngày lễ lớn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, đã để lại nhiều xúc cảm, ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

(CLO) Bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du” vừa được đoàn làm phim tạo dựng bối cảnh và khởi quay những phân đoạn Nguyễn Du thời thơ ấu ngay trong Khu di tích Nguyễn Du ở Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

(NB&CL) Truyền thống là một dạng ký ức của dân tộc. Bất kỳ dân tộc nào trên thế giới cũng đều có một hay nhiều dạng truyền thống kể cả khi dân tộc tộc ấy không một tấc đấc cắm dùi, không chốn dung thân.

(CLO) Từ ngày 20/12/2019, triển lãm Tỏa 3 của Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom sẽ trở lại cùng khán giả với một diện mạo đầy mới mẻ. Tiếp nối ý tưởng nguyên bản của “Tỏa” – Tỏa 3 quy tụ 50 tác phẩm đương đại mới xuất sắc ghi dấu những thử nghiệm nghệ thuật mới đầy táo bạo của các nghệ sỹ.

(CLO) Tối 16/12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Công ty Cổ phần Phát hành sách TP. Hồ Chí Minh (FAHASA) tổ chức khai mạc Lễ hội sách FAHASA - Festival 2019.

(CLO) Chiều ngày 13/12/2019, tại Hội sở chính Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ban Tổ chức đã tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh VPBank Hanoi Marathon Run & Share năm 2019.

(CLO) Họa sĩ vẽ tem Hoàng Thúy Liệu cũng là “ca sĩ” không chuyên với đam mê âm nhạc cháy bỏng. Tình yêu âm nhạc dân tộc lên ngôi trở thành một phần trong cuộc sống của chị hôm nay.

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Liên bang Nga (1950 - 2020), Nhà Xuất bản Kim Đồng trân trọng cho ra mắt cuốn sách tranh đặc biệt “Xung và Cung - Đôi bạn voi dũng cảm” của hai tác giả người Nga Vitali Bianki và Vladimir Sevchenko.

(CLO) Dù là vẽ tĩnh vật, người hay phong cảnh, Lương Văn Tiến đã ghi dấu ấn trong lòng công chúng bởi lối sử dụng màu, bút pháp và những ám ảnh cảm xúc trong tranh của anh.

(CLO) Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ vừa giới thiệu tập 4 "Du ký và Những truyện khác" trong bộ Văn chương Sài Gòn 1881-1924 của nhà nghiên cứu Trần Nhật Vy. Sách viết theo thể loại du ký - vừa mang tính văn học vừa mang chất báo chí, giúp chuyển tải góc nhìn của tác giả mới hơn, lạ hơn...

(CLO) “Hiếm khi ở Việt Nam lại có được một triển lãm về nghệ thuật đương đại vừa hay vừa... không mất tiền như thế này. Rất nên xem!” là lời nhận xét của PGS.TS Bùi Quang Thắng – Giám đốc Nghệ thuật Vicas Art Studio về triển lãm “Bên kia sự hủy diệt”.

(CLO) Dù chỉ có 90 phút khá ngắn ngủi với 12 ca khúc gồm bản Dạ cổ hoài lang của Nhạc sĩ Cao Văn Lầu và các ca khúc khác do nhạc sĩ – nhà báo Vũ Đức Sao Biển sáng tác được trình bày nhưng chương trình nghệ thuật “Trở lại Bạc Liêu” đã khiến người xem thích thú, xúc động và lưu luyến.

(CLO) Sách là công trình nghiên cứu bậc tiến sỹ của tác giả Nguyễn Văn Thoàn, một tu sĩ có gần 10 năm sinh sống tại chùa Phật Tích ở Vientiane, thủ đô nước Lào.

(CLO) Chiều 15/11, Trung tâm Hoạt động Văn hóa, khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã cho mắt Khu trải nghiệm cùng di sản để phục vụ thực hiện “Chương trình giáo dục di sản theo phương pháp mới” tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

(CLO) Ngày 14/11, tại trụ sở Bộ Xây dựng đã diễn ra Lễ giới thiệu và ủy quyền phát hành sách “Xây dựng thành phố thông minh đảm bảo các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

(CLO) Sáng nay (14/11), tại rạp Đại Nam (Hà Nội) đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu về Liên hoan hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc năm 2019.

(CLO) Sáng 14/11, tại Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra chương trình Tọa đàm "Nghệ thuật Xiếc với tiềm năng phát triển Du lịch" do Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du ịch Quảng Ninh, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Công ty cổ phần sự kiện Việt Sinh tổ chức.

(NB&CL) Nhiều người chưa gặp Nguyễn Đinh Duy Quyền nhưng nghe tên anh, đồng nghiệp trong ngành hội họa thường nhắc đến anh với Giải Đặc biệt của Giải Dogma năm 2015 và loạt tranh với chủ đề “Sinh tồn” liên quan tới bảo vệ môi trường.

(CLO) Nguyễn Tấn Phát hoạt động mạnh trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng và đã đạt được khá nhiều thành tích, giải thưởng trong ngành. Thế nhưng, người ta lại biết đến anh nhiều hơn với vai trò một họa sĩ vẽ chân dung.

(CLO) Dù đã sống gần 30 năm ở Thủ đô nhưng trong sâu thẳm con người soạn giả Mai Văn Lạng vẫn giữ được nét quê. Và đó cũng chính là cái gốc, là “bầu sữa mẹ” vô tận để anh đến với những tác phẩm soạn lời mới cho chèo.

(CLO) Sáng 5/11, tại Hà Nội, “Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ hàng đầu châu Á” đã chính thức khai mạc với 81 tác phẩm mỹ thuật xuất sắc của 19 tác giả ở 13 quốc gia và vũng lãnh thổ châu Á.

(CLO) Chiều 4/11, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Di sản thế giới Baekje (Hàn Quốc) tổ chức Triển lãm ảnh “Tìm hiểu Baekje” tại 49 Nguyễn Du (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

(CLO) Triển lãm ký họa 'Nét thời gian' của họa sĩ, NSND Ngô Mạnh Lân đã khai mạc chiều 2/11, tại ĐH Mỹ Thuật Việt Nam. Hơn 250 tác phẩm trưng bày là những nhành lá thời gian ông hái lượm được trên bước đường tự lập thân, đã đạt đến chuẩn mực về nghệ thuật, đậm giá trị lịch sử, văn hóa.

(CLO) Sáng nay (2/11), tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội lần thứ II-2019 do Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội tổ chức.