(CLO) Đây chính là chủ đề của cuộc thi ảnh do Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc thi cùng tên do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, nhân dịp chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn (CĐ) Việt Nam và 25 năm ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam.

(NB&CL) Trong thần thoại Hy Lạp có một câu chuyện thật ý nghĩa: Antaeus, gã khổng lồ có sức mạnh vô địch mỗi khi chạm chân xuống mặt đất bởi mẹ gã là Gaia – nữ thần đất. Để đánh bại được Antaeus, Hercules đã phải tìm cách nhấc bổng Antaeus lên.

(CLO) Hưởng ứng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và chào mừng 20 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hòa bình" (16/7/1999 - 16/7/2019) , tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra cuộc thi vẽ tranh quốc tế chủ đề “Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”

(CLO) Cuộc chơi của ánh sáng, âm nhạc và hình ảnh đầy ý nghĩa trong “lễ hội Carnival trên sông” đã biến đêm Gala của Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019 thành một trong những chương trình nghệ thuật để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất từng được tổ chức tại miền đất giao thoa văn hóa này.

(CLO) Trong khuôn khổ cuộc Triển lãm nghệ thuật Ottchil đang diễn ra tại Hà Nội, các nghệ sĩ Hàn Quốc đã có hoạt động giới thiệu một số công đoạn trong quá trình chế tác Ottchil theo phương pháp truyền thống.

(NB&CL) Vô số các sai phạm đang diễn ra trên thị trường Mỹ thuật Việt Nam. Trong khi các họa sĩ đang loay hoay tự cứu mình thì các cơ quan Nhà nước - mặc dù có chế tài - nhưng chưa thật quan tâm đến tình trạng này.

(CLO) Nhân kỷ niệm 40 năm ngày quân Trung Quốc xâm lược gây ra cuộc chiến tranh ở 6 tỉnh biên giới phía Bắc và 75 năm ngày thành lập QĐNDVN, nhà báo Trần Đình Bá cho ra mắt tập sách có tên gọi: “Báo QĐND – Ký sự một thời 1979” do NXB Hội Nhà văn xuất bản tháng 4/2019.

(CLO) Bộ VHTTDL đã có văn bản số 1909/BVHTTDL-DSVH về việc tăng cường công tác bảo vệ, bảo quản và phát huy giá trị của bảo vật quốc gia.

(NB&CL) Trong điều kiện khó khăn, phức tạp của miền núi, việc phổ biến các loại sách vở để các em học sinh tiếp cận dễ dàng sách để vừa học tập, vừa giải trí là một bài toán khó. Dự án “Túi sách vùng cao” ra đời đã đảm bảo được công năng của một thư viện “di động”.

(CLO) Ngày 25/5, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp - L'Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ diễn ra đêm nhạc cổ điển đặc biệt quy tụ các nghệ sỹ tài năng của Việt Nam và Quốc.

(CLO) Chương trình nghệ thuật “Quà tháng 5 dâng Người” lần thứ 3 do Báo Văn hóa tổ chức, diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 19/5, đã thực sự trở thành một điểm hẹn nghệ thuật thường niên, là món quà ý nghĩa mà những người thực hiện kính dâng lên Bác vào mỗi dịp kỷ niệm sinh nhật Người.

(CLO) Chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” đã diễn ra tối 19/5, tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, TP. Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019); 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2019)…

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, ngày 19/5, tại Không gian văn hoá Việt - 16 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã diễn ra trưng bày triển lãm tranh mang chủ đề “Bác để tình thương cho chúng con” và ra mắt cuốn sách “Việt Nam Quốc gia của tình thương”.

(CLO) “Meules” - bức tranh được coi là thành tựu đỉnh cao của loạt tranh “Haystacks” (Đống rơm) của danh họa Monet, được bán với mức giá kỷ lục là 110 triệu USD, tương đương 2.500 tỷ đồng.

(CLO) Đây là chủ đề của chương trình nghệ thuật đặc biệt diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội, do Báo Nhân Dân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức, nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

(CLO) Ngày 18/5, Dự án Mọt sách MOGU đã tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa họa sĩ Nagano Hideko và những tín đồ yêu truyện tranh Nhật Bản tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản với chủ đề "Khi Ehon ra đời".

CLO) Lễ khai trương Phòng trưng bày bổ sung “Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Phủ Chủ tịch” đã diễn ra chiều 17/5, tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

(CLO) Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú lần thứ hai trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể, đã được UBND thành phố Hà Nội tổ chức tối 17/5. Theo đó, có 44 cá nhân đã vinh dự và tự hào được nhận các danh hiệu cao quý này.

(CLO) Tối 17/5, tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã long trọng khai mạc Lễ hội Làng Sen 2019, kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019).

(CLO) Sáng ngày 17/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (TP.Huế) đã khai mạc triển lãm “Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và Nhân chứng”.

(CLO) Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ miễn phí vé tham quan trong ngày 18/5 nhân Ngày quốc tế Bảo tàng. Tại đây cũng sẽ tổ chức trưng bày “Hoạt động trải nghiệm và trưng bày sản phẩm chế tác” vào 9 giờ ngày thứ bảy 18/5.

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội.

(CLO) Cuộc thi piano quốc tế do Piano House International và Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á châu phối hợp tổ chức. Người chiến thắng của tất cả các hạng mục sẽ được mời biểu diễn tại Đêm Gala Chung cuộc tại nhà hát Carnegie Hall.

(CLO) Tình trạng tùy tiện sử dụng tác phẩm của họa sĩ để in trên chất liệu vải áo dài của một số doanh nghiệp in ấn, may mặc không thể dùng một từ nào chuẩn xác hơn là: “Mượn đầu heo nấu cháo”.

(CLO) Hani Abaza là biên đạo múa tài năng đến từ Canada, từng gắn bó với làng giải trí Việt trong nhiều show truyền hình như So You Think You Can Dance và các show diễn của Mỹ Tâm, Khánh Thi… Anh sẽ là biên đạo chính, đồng đạo diễn show nghệ thuật Vũ hội Ánh dương tại Sun World Ba Na Hills.