Điều chỉnh kích thước chữ

Nghi phạm cuối trong vụ dùng “hàng nóng” cố thủ trong xe ở Hà Tĩnh ra đầu thú

(CLO) Sau một đêm lẩn trốn trong rừng, nghi phạm cuối cùng trong vụ ôm súng, lựu đạn cố thủ trong xe chở ma túy khi bị vây bắt đã ra đầu thú.

Báo nói Công luận
Nhóm đối tượng dùng

Nhóm đối tượng dùng "hàng nóng" cố thủ trong xe

Ngày 16/2, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ thành công nghi phạm cuối trong vụ án ôm súng, lựu đạn cố thủ trong xe ô tô chở ma túy.

Theo đó, nghi phạm cuối cùng nằm trong nhóm đối tượng vận chuyển ma túy trên được xác định là Nguyễn Hữu Phước (SN 1998, trú tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Thời điểm bị bắt giữ, Nguyễn Hữu Phước đang lẩn trốn trong rừng sâu thuộc xã Sơn Quang (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Theo đó, khoảng 9 giờ sáng nay (16/2), sau hơn 1 đêm lẩn trốn trước sự truy bắt của cảnh sát, lực lượng chức năng đã vận động, thuyết phục đối tượng Phước đã ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Danh tính 3 nghi phạm đang bị tạm giữ gồm: Nguyễn Thành Trung (SN 1987, trú tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), Nguyễn Anh Tuấn (SN 1991, trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An) và Nguyễn Hữu Phước (SN 1998, trú tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Lần lượt các đối tượng trong xe buông vũ khí, đầu hàng sau khi được tuyên truyền, thuyết phục

Lần lượt các đối tượng trong xe buông vũ khí, đầu hàng sau khi được tuyên truyền, thuyết phục

Thông tin với báo chí, đại tá Lê Văn Sao, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cùng thời điểm và địa điểm chiều hôm qua, chúng tôi đã bắt giữ 3 đối tượng và sáng nay bắt thêm 1 đối tượng khác. Tuy nhiên, trong 4 đối tượng đó thì chỉ có 3 nghi phạm nằm trong vụ ôm súng cố thủ trong xe ô tô, nghi phạm còn lại thuộc một vụ án khác.

Theo Đại tá Đặng Hoài Sơn, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện đơn vị này đang tạm giữ hình sự 3 nghi phạm trong vụ vận chuyển ma túy ôm súng cố thủ trong ô tô để điều tra về hành vi mua bán vận chuyển chất ma túy và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Triển khai lực lượng truy bắt đối tượng bỏ trốn

Triển khai lực lượng truy bắt đối tượng bỏ trốn

Trước đó, như Báo Congluan.vn đã liên tục thông tin, chiều 15.2, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục phòng chống tội phạm (Bộ Công an) phát hiện Trung, Tuấn và Phước đi trên 2 xe ô tô lưu thông trên quốc lộ 8C theo hướng huyện Đức Thọ - Hương Sơn (Hà Tĩnh) nghi vận chuyển ma túy nên tiến hành truy bắt.

Phát hiện công an, cả 3 nghi phạm đi trên 2 xe nhấn ga bỏ chạy với tốc độ cao về hướng xã Sơn Giang (huyện Hương Sơn). Khi chạy được khoảng 5 km, Trung và Tuấn đi trên xe ô tô bán tải màu trắng không biển số đâm vào xe của lực lượng công an nên bị mất lái lao xuống ruộng lúa, rồi ôm súng, lựu đạn cố thủ bên trong xe.

Phước lái chiếc xe ô tô hiệu Toyota Fortuner mang BS 81A - 174.96 chạy phía trước thấy vậy nên bỏ xe lại, bỏ trốn vào cánh rừng thuộc xã Sơn Giang. Khi lực lượng chức năng truy đuổi Phước thì phát hiện một thanh niên đang từ dưới sông lên bờ, nên đã bắt giữ ngay người này. Tuy nhiên người thanh niên này không phải là đồng bọn của nhóm vận chuyển ma túy, mà là nghi phạm trong một vụ án khác và cũng đang trên đường trốn chạy.

Sau hơn 1 giờ vận động thuyết phục, nghi phạm Tuấn đã ra khỏi xe, đầu thú. Riêng nghi phạm Trung vẫn cứng đầu ôm súng cố thủ lại một mình trong xe. Lực lượng chức năng đã phải đưa người thân của Trung đến vận động nghi phạm này buông vũ khí.

Đến 19 giờ cùng ngày, Trung bất ngờ mở cửa xe bước từ ruộng lúa lên, trên tay cầm 1 khẩu K54 và 1 quả lựu đạn. Sau đó, Trung bất ngờ dí súng vào đầu đòi tự sát. Khoảng 15 phút sau, khi được các trinh sát liên tục thuyết phục, Trung mới chịu bỏ súng và lựu đạn xuống đất đầu thú sau hơn 4 giờ cố thủ trên xe.

Tối cùng ngày, qua kiểm tra trên 2 xe ô tô, công an phát hiện trên xe có gần 10 kg ma túy tổng hợp. Ngoài ra, công an cũng thu giữ được 1 khẩu súng K54, 1 quả lựu đạn, nhiều con dao và một số tang vật liên quan đến vụ án.

Trong đêm, lực lượng chức năng tiếp tục truy bắt nghi phạm bỏ trốn.

 Trần Phong