Điều chỉnh kích thước chữ
Nghệ An:

Nghi phạm nổ súng bắn chết 2 người, khai do mâu thuẫn làm ăn

(CLO) Đối tượng Cao Trọng Phú khai tại cơ quan công an: do mâu thuẫn về kinh tế trong quá trình làm ăn nên Phú đã mang khẩu súng ra bắn chết 2 người.

Audio
Bài liên quan
Nghi phạm Cao Trọng Phú tại cơ quan công an. Ảnh công an

Nghi phạm Cao Trọng Phú tại cơ quan công an. Ảnh công an

Hai người bị bắn chết là Ngô Quang Hưng (SN 1979) trú tại khối Phúc Thọ, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An và Đặng Ngọc Anh (SN 1956) quê tại phường Quang Trung, TP Vinh, hiện trú tại 32/9 đường Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Chiều 30/4, sau khi gây án rồi cố thủ trong nhà, đối tượng Cao Trọng Phú đã buông vũ khí đầu thú và có những lời khai ban đầu.

Theo đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã lấy lời khai đối với nghi phạm Cao Trọng Phú (SN 1962) trú tại xóm 7, xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An.

Theo lời khai ban đầu của Cao Trọng Phú: Khoảng 8 giờ sáng 30/4, khi Phú đang có mặt tại nhà riêng ở xóm 7, xã Nghi Kim, TP Vinh thì có 3 người điều khiển chiếc xe Jeep BKS 72M-7353 gồm Ngô Quang Hưng và Đặng Ngọc Anh cùng một người đàn ông khác tìm đến nhà Phú để hỏi chuyện do mâu thuẫn về kinh tế trong quá trình làm ăn.

Quá trình đó, Phú đã mang khẩu súng ra bắn, làm 2 người (Hưng và Ngọc Anh) gục ngay tại chỗ, 1 người kia chạy thoát.

Trước đó, Phú có thời gian dài làm ăn bên Campuchia nên đã mua khẩu súng ở bên đó cất giấu nhằm phòng thân. Khi trở về Việt Nam, Phú cũng đi làm ăn ở các tỉnh phía Nam, và mới trở về quê xây nhà.

Lực lượng Công an đã thu giữ khẩu súng của Phú trong đó còn 1 viên đạn, cùng một số vỏ đạn tại hiện trường và đưa đi giám định.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuệ Lâm