Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Nghiêm cấm sử dụng rượu bia tại các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe

(CLO) Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn phải từ chối giảng dạy đối với học viên sử dụng rượu, bia; nghiêm cấm cán bộ giáo viên sử dụng rượu, bia trong khi giảng dạy.

Audio
Nghiêm cấm sử dụng rượu bia tại các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe tại Hà Nội (Ảnh minh họa)

Nghiêm cấm sử dụng rượu bia tại các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe tại Hà Nội (Ảnh minh họa)

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các trung tâm sát hạch lái xe loại 1, 2 và 3; các cơ sở đào tạo lái xe ô tô và mô tô trên địa bàn thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ giáo viên, học viên đã uống rượu bia không lái xe.

Cùng với đó, trong quá trình xây dựng giáo trình thực hiện lồng ghép thông điệp: "Đã uống rượu bia - Không lái xe" vào môn đạo đức lái xe và văn hóa giao thông để tuyên truyền tới các học viên tham gia đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe tại cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch.

Đặc biệt, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe phải kiên quyết từ chối giảng dạy đối với những học viên đã sử dụng rượu, bia.

Cán bộ giáo viên nghiêm cấm học viên sử dụng rượu, bia trong quá trình tham gia học và sát hạch để cấp giấy phép lái xe tại cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch.

Đối với học viên, Sở GTVT đề nghị kiên quyết từ chối học khi phát hiện cán bộ giáo viên sử dụng rượu, bia trong khi giảng dạy. Đồng thời phản ánh sự việc tới giám đốc cơ sở đào tạo, giám đốc trung tâm sát hạch.

Các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe cần thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm cán bộ giáo viên vi phạm về sử dụng rượu, bia trong khi giảng dạy, lên lớp. Nghiêm cấm cán bộ giáo viên sử dụng rượu, bia trong khi giảng dạy.

P.V