(CLO) Thông tin từ cảnh sát Ecuador cho biết, vận động viên chạy nước rút Alex Quinonez- người từng đại diện Ecuador tham dự các kỳ Olympic đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại quê nhà. Nguyên nhân của vụ án đang tiếp tục được điều tra.
Truyền thông Ecuador đưa tin ngôi sao tốc độ Alex Quinonez và một người đàn ông khác đã bị bắn chết vào khoảng 9:20 tối thứ Sáu trên một con phố ở khu vực phía tây bắc của thành phố. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông báo nào về vụ giết người này.
Alex Quinonez là VĐV chạy tốc độ đầu tiên của Ecuador giành huy chương cấp độ thế giới.
Cái chết của Alex Quinonez đã được Ủy ban Olympic và Ủy ban Olympic Ecuador xác nhận trong một tuyên bố.
“Với nỗi buồn lớn, chúng tôi xác nhận vụ sát hại vận động viên thể thao Alex Quinonez của chúng tôi”, Bộ thể thao nước này cho biết trên Twitter.
“Chúng ta đã mất đi một vận động viên thể thao vĩ đại, một người cho phép chúng ta mơ ước, người đã thúc đẩy chúng ta… anh ấy là vận động viên chạy nước rút vĩ đại nhất mà đất nước này sản sinh ra”.
Tổng thống Ecuador ông Guillermo Lasso đã gửi lời chia buồn trên Twitter: “Cầu mong anh ấy yên nghỉ. Những kẻ gây ra tội ác này sẽ phải bị trừng phạt”.
Một điều trùng hợp khác là sự ra đi của ngôi sao 32 tuổi này được thông báo đúng vào thời điểm tổ chức đám tang của nữ VĐV chạy đường dài Agnes Tirop, người bị đâm chết tại nhà riêng ở Kenya hôm 13/10/2021.
Alex Quinonez (thứ ba phải sang) giành HCĐ chạy 200m giải thế giới 2019.
Alex Quinonez được coi là VĐV chạy tốc độ xuất sắc nhất của Ecuador khi anh là người đầu tiên giành huy chương ở cấp độ thế giới. Năm 2019, tại giải vô địch thế giới tổ chức ở Doha (Qatar), Alex Quinonez đã xuất sắc giành HCĐ chạy 200m nam với thông số 19.98 (19 giây 98), chỉ sau nhà vô địch Noah Lyles (Mỹ) và á quân Andre de Grasse (Canada).
Alex Quinonez cũng giữ kỷ lục quốc gia Ecuador ở 3 cự ly là 100m (10.09), 200m (19.87) và 400m (46.28). Anh cũng từng tham dự Olympic London 2012 tại Anh quốc và xếp hạng 7 nội dung chạy 200m.
Lần gần đây nhất mà Alex Quinonez thi đấu là tại giải các nội dung tiếp sức 2021 ở Ba Lan hồi tháng 5. Quinonez lỡ cơ hội thi đấu ở Olympic Tokyo tháng 8 vừa qua vì bị cấm thi đấu do vi phạm quy định về yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm chất cấm.
(CLO) Sáng 7/4, lễ hội truyền thống làng Đăm, phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tiếp tục diễn ra với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn. Trong đó, nổi bật nhất là phần thi bơi thuyền giữa các làng với nhau thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách thập phương về tham dự.
(CLO) Tại lễ hội phở Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, hơn 50 nghệ nhân từ Chi hội Phở Vân Cù đã chuẩn bị khoảng 6.000 bát phở, mang đến cơ hội thưởng thức phở chính gốc cho hàng nghìn du khách thập phương.
(CLO) Sáng 07/4, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới thăm Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ, động viên cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại Đền Hùng.
(CLO) Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Bình vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu thi công xây dựng công trình, thuộc Dự án "Đầu tư xây dựng tuyến đường từ TP Thái Bình đi cầu Nghìn theo hình thức đầu tư công".
(CLO) Trung tâm Tư vấn khoa học và công nghệ cầu đường cảng vừa đăng tải thông báo mời thầu cho 5 gói thầu cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt có trợ giá trên địa bàn TP HCM.
(CLO) Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông, cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp kỹ thuật tạm thời tại khu vực cầu Rác (xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), trong đó đáng chú ý là việc giới hạn tốc độ tối đa xuống 40 km/h và gia cố mố cầu bằng ván gỗ.
(CLO) Với chuỗi hoạt động phong phú và hấp dẫn, Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XII năm 2025 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội 3 ngày tới (7 - 9/4), do ảnh hưởng không khí lạnh yếu, lệch đông nên xuất hiện mưa rào, sau đó chuyển mưa phùn, sương mù, nồm ẩm.
(CLO) Thấy bạn rơi xuống hố nước, bé Nam Phong, gần 3 tuổi, “nói chưa sõi” nhưng đã nhanh trí chạy vào nhà kêu cứu. Sau đó người lớn chạy ra ngoài, phát hiện một bé trai rơi xuống hố nước và đã nhanh chóng đưa lên bờ.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ phân công Bộ trưởng Bộ Tài chính làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn – Pleiku.
(CLO) Sau khi Romania đặt mua 54 pháo tự hành K9 Thunder hồi tháng 1, Na Uy mới đây cho biết cũng mua thêm 24 khẩu pháo 155mm có biệt danh “Thần sấm” này. Những đơn hàng liên tiếp đưa K9 Thunder trở thành lựu pháo tự hành bán chạy nhất thế giới và giúp Hàn Quốc khẳng định vị thế trên thị trường vũ khí toàn cầu.
(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có những phiên giao dịch bán mạnh với mức giảm và thanh khoản đột biến nhất trong lịch sử. Điều này vẫn có thể tiếp tục dẫn đến áp lực bán giải chấp dư nợ ký quỹ trong những phiên tới.
(CLO) Dù có bàn thắng dẫn trước, U17 Thái Lan vẫn không thể tránh khỏi thất bại 1-3 trước chủ nhà U17 Saudi Arabia ở lượt trận thứ hai bảng A vòng chung kết U17 châu Á 2025. Trận thua thứ hai liên tiếp đã chính thức khiến đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng sớm dừng bước và tan mộng World Cup.
(CLO) Chuỗi trận bất bại kéo dài hơn nửa năm của Liverpool tại Ngoại hạng Anh đã bị chặn đứng sau thất bại 2-3 trước chủ nhà Fulham ở vòng 31. Đây là trận thua đầu tiên của The Kop kể từ tháng 9/2024, khiến cuộc đua vô địch trở nên nóng hơn trong giai đoạn nước rút.
(CLO) Nhận định U17 Việt Nam vs U17 Nhật Bản, 22h ngày 7/4 tại VCK U17 châu Á 2025; dự đoán tỉ số U17 Việt Nam vs U17 Nhật Bản cùng các chuyên gia phân tích.
(CLO) Rạng sáng 7/4 (giờ Việt Nam), Man Utd và Man City đã không ghi được bất cứ bàn thắng nào và chấp nhận chia điểm với trận hòa không bàn thắng tại vòng 31 Ngoại hạng Anh 2024/25.
(CLO) Tối 6/4/2025, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) giành chiến thắng kịch tính với tỷ số 4-0 trước Bình Dương, tại trận đấu thuộc vòng 17 LPBank V.League 2024/25.
(CLO) Rạng sáng 6/4 (giờ Việt Nam), PSG đã khép lại cuộc đua vô địch Ligue 1 một cách đầy ấn tượng khi đánh bại Angers tỷ số 1-0 trên sân nhà, qua đó có lần thứ tư liên tiếp bước lên ngôi cao nhất nước Pháp.
(CLO) Rạng sáng 6/4 (giờ Việt Nam), Real Madrid để thua đáng tiếc 1-2 trước Valencia ngay tại sân nhà, với những tình huống gây tranh cãi, trong đó nổi bật là cú sút penalty hỏng của Vinicius Junior.