Điều chỉnh kích thước chữ

"Ngọt bùi Hạt gạo làng ta"

(CLO) Đó là tên chương trình do FC báo chí Thanh Hóa khởi xướng, chủ trì cùng với sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp tại Thanh Hóa.

Audio
Trong ngày 24/4, 18 tấn gạo đã được FC báo chí Thanh Hóa phối hợp với các doanh nghiệp chuyển đến 4 huyện: Như Thanh, Thạch Thành, Hoằng Hóa và Quảng Xương

Trong ngày 24/4, 18 tấn gạo đã được FC báo chí Thanh Hóa phối hợp với các doanh nghiệp chuyển đến 4 huyện: Như Thanh, Thạch Thành, Hoằng Hóa và Quảng Xương

Ngày 24/4, 18 tấn gạo, với tổng giá trị khoảng 250 triệu đồng đã được FC báo chí Thanh Hóa tổ chức trao cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách… tại 4 huyện: Như Thanh, Thạch Thành, Quảng Xương và Hoằng Hóa.

Chương trình trao tặng ý nghĩa này mang một cái tên giản dị, mộc mạc: “Ngọt bùi Hạt gạo làng ta”.  Những người thực hiện gửi đến thông điệp rằng hạt gạo nảy mầm từ đồng đất làng quê giờ lại trở về với làng quê cùng chia sẻ ngọt bùi với người dân khi họ gặp khó khăn.

Nhà báo Trần Đại, Phụ trách VP đại diện Báo Nhà báo & Công luận, Chủ tịch FC báo chí Thanh Hóa chia sẻ: “Chỉ trong vòng 4 ngày, chúng tôi đã kêu gọi các nhà hảo tâm là các tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp tại Thanh Hóa cùng đồng hành để chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân trong dịp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phần quà tuy không nhiều nhưng FC báo chí Thanh Hóa muốn thông qua việc làm của mình để lan tỏa yêu thương đến cộng đồng. Chương trình lựa chọn 2 huyện ven biển và 2 huyện miền núi, nơi nhân dân còn gặp nhiều khó khăn để san sẻ yêu thương”.

Các phần quà được FC báo chí Thanh Hóa và các doanh nghiệp chuẩn bị chu đáo

Các phần quà được FC báo chí Thanh Hóa và các doanh nghiệp chuẩn bị chu đáo

“Ngọt bùi hạt gạo làng ta” nằm trong chuỗi hoạt động ủng hộ cộng đồng phòng chống, chung sống an toàn đối với dịch bệnh Covid-19.  Đây cũng là hoạt động thiện nguyện được FC báo chí Thanh Hóa quan tâm trong những năm qua bên cạnh hoạt động thể thao.

Ông Phạm Đình Minh, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành cho biết: "Huyện Thạch Thành còn nhiều xã khó khăn, nhất là trong điều kiện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. FC báo chí Thanh Hóa đã tổ chức chương trình rất kịp thời, rất ý nghĩa. Chúng tôi cảm ơn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và anh chị phóng viên đã dành tình cảm, sự quan tâm đối với địa phương.”

Lãnh đạo huyện Quảng Xương tham gia chương trình trao quà cùng FC báo chí Thanh Hóa

Lãnh đạo huyện Quảng Xương tham gia chương trình trao quà cùng FC báo chí Thanh Hóa

FC báo chí Thanh Hóa thành lập ngày 31/3/2014. Đây là CLB bóng đá tập hợp hơn 20 nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí TW và địa phương đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa. 

Ngoài việc tham dự các giải bóng đá của báo giới cả nước, hằng năm FC báo chí Thanh Hóa đều tổ chức các chương trình thiện nguyện tại các xã khó khăn tại Thanh Hóa.

Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ chương trình:

1.    Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông

2.    Công ty CP Xây dựng Tiến Đạt

3.    Công ty CP mía đường Lam Sơn

4.    Công ty CP giống cây trồng Thái Bình

5.    Công ty CP Xây dựng Nông nghiệp Thanh Hóa

6.    Công ty CP Thương mại Sao Khuê

7.  Gia đình ông bà Đỗ Tiến Hiền – Lê Thị Sáu, Số 29, No 02, Dương Đình Nghệ, TP Thanh Hóa.

Quang Duy