Điều chỉnh kích thước chữ

Người đàn ông 'làm xiếc' trên xe máy bị phạt hơn 8 triệu đồng

(CLO) Với các lỗi buông cả hai tay khi điều khiển xe, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe tham gia giao thông, không có giấy phép lái xe, ông Đ.B.C (SN 1958; trú tại Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm) bị xử phạt 8,25 triệu đồng.

Audio
Người đàn ông 'làm xiếc' trên xe máy . Ảnh cắt từ clip

Người đàn ông 'làm xiếc' trên xe máy . Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một người đàn ông điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, buông cả hai tay khi điều khiển xe trên đường Đỗ Nhuận thuộc địa phận phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm. 

Khi thấy người đi đường quay clip, người đàn ông này còn ngả người ra yên xe rồi co chân lên điều khiển xe máy đi ra giữa đường.

Ngay sau đó, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành rà soát và triệu tập người điều khiển xe trong clip nói trên là Đ.B.C (SN 1958; trú tại Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm) lên làm việc. 

Tại cơ quan Công an, ông C. đã thừa nhận hành vi vi phạm và đã nhận thức được lỗi của mình, cam kết không tái phạm.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra Quyết định xử phạt ông C. với các lỗi buông cả hai tay khi điều khiển xe, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe tham gia giao thông, không có giấy phép lái xe tổng số tiền 8,25 triệu đồng.

Trước đó, ngày 15/5, Công an huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng ra quyết định xử phạt hành chính hơn 4 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày với nam thanh niên lái xe máy trong tư thế nằm trên yên xe, đầu không đội mũ bảo hiểm, lạng lách gây nguy hiểm cho người đi đường.