Điều chỉnh kích thước chữ

Người dân thích thú chụp ảnh với "chú heo vui vẻ" làm bằng hoa lập thể khổng lồ

Biểu tượng con giáp của năm Kỷ Hợi mũm mĩm, hiền lành, vui vẻ bằng hoa lập thể khổng lồ thu hút rất nhiều người dân du xuân tại Hà Nội, Bắc Ninh và Quảng Ninh tới chụp ảnh, check in.

Audio

Tại Hà Nội, mô hình hoa lập thể khổng lồ “chú heo vui vẻ” được lắp đặt tại khu vực hồ Hoàn Kiếm

Du khách tạo hình vui vẻ trước mô hình hai chú heo bằng hoa lập thể, ảnh: Hoàng Anh

Du khách tạo hình vui vẻ trước mô hình hai chú heo bằng hoa lập thể, ảnh: Hoàng Anh

và đường Thanh Niên.

Trong đó, lớn nhất là khu vực hồ Hoàn Kiếm với một cặp heo quay mặt ra hướng đường Đinh Tiên Hoàng, gần đền Ngọc Sơn. Cặp heo cao khoảng 3,7m (cả đế và thân), hai chân trước cầm đồng tiền may mắn được trang trí bằng 5 loại hoa, lá trông rất đẹp và sinh động, thu hút.

Hai chú heo cầm đồng tiền may mắn tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, ảnh Hoàng Anh

Hai chú heo cầm đồng tiền may mắn tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, ảnh Hoàng Anh

Từ mùng 1 tết tới nay, hàng vạn người dân và du khách du xuân đã  hào hứng chụp hình với hai chú heo vui vẻ. Nhiều du khách còn “bắt Treand” tạo hình “mặt Trư bát giới” trước hai chú heo.

Người dân du xuân chen nhau chụp hình với biểu tượng con giáp của năm, ảnh Hoàng Anh

Người dân du xuân chen nhau chụp hình với biểu tượng con giáp của năm, ảnh Hoàng Anh

Mô hình chú heo vui vẻ trên đường Thanh Niên, góc ngã ba giao đường Trấn Vũ cũng nhận được sự yêu thích của mọi người. Với chiều cao khổng lồ, chú heo là điểm nhấn sinh động trên con đường lãng mạn nhất của Hà Nội.

Con giáp ngộ nghĩnh trên đường Thanh Niên

Con giáp ngộ nghĩnh trên đường Thanh Niên

Được biết, mô hình con giáp bằng hoa lập thể do công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC thực hiện, phục vụ người dân tham quan, chiêm ngưỡng nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Do tính chất cầu kỳ của mô hình thiết kế cảnh quan bằng hoa lập thể và “độ khó” trong khâu chăm sóc, tổng trị giá phần thi công và chăm sóc các mô hình lên tới nhiều tỷ đồng, được công ty AIC tài trợ toàn bộ tặng cho thành phố Hà Nội.

Chú heo vui vẻ tại Quảng Ninh

Chú heo vui vẻ tại Quảng Ninh

Đại diện công ty AIC cho biết, phần khung thép của mô hình được tạo hình bởi các nghệ nhân Hàn Quốc. Sau khi thi công phần khung thép, các nghệ nhân Hàn Quốc và công nhân Việt Nam bọc lưới bao phủ xung quanh, đổ đất dinh dưỡng và trồng hoa, lá màu phủ bên ngoài mô hình. Hàng ngày, đội ngũ công nhân và nghệ nhân đều tiến hành chăm sóc và trồng hoa, lá mới thay thế cho các hoa bị héo hoặc xộc xệch.

...và Bắc Ninh

...và Bắc Ninh

Đây là cái tết thứ 3 Hà Nội có mô hình con giáp khổng lồ làm bằng hoa lập thể. Trước đó, năm 2017, lần đầu tiên Việt Nam có mô hình con giáp này do công ty AIC và các nghệ nhân Nhật Bản thực hiện. Khi đó, các nghệ nhân đã kỳ công làm 21 con giống hoa lập thể tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, công viên Thống Nhất và đường Thanh Niên.

Cùng với Hà Nội, công ty AIC còn làm mô hình con giáp bằng hoa lập thể tặng các tỉnh Bắc Ninh và Quảng Ninh.

Công nhân không quản ngày đêm chăm sóc hoa, lá màu để mô hình xanh, đẹp

Công nhân không quản ngày đêm chăm sóc hoa, lá màu để mô hình xanh, đẹp

Đây là lần đầu tiên hai tỉnh thành này có mô hình con giáp khổng lồ bằng hoa lập thể nên người dân hai tỉnh rất háo hức tới chụp ảnh và check in.

Đại diện AIC cũng cho biết thêm, các nghệ nhân Hàn Quốc đã chuyển giao công nghệ chăm sóc các mô hình này cho phía Việt Nam và công ty AIC tài trợ toàn bộ kinh phí chăm sóc mô hình từ nay tới hết năm Kỷ Hợi, sao cho mô hình luôn xanh và sạch, đẹp và bền lâu.  

Hàng triệu người đã sử dụng app 9999 tết trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Hàng triệu người đã sử dụng app 9999 tết trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Ra mắt đúng dịp Tết Kỷ Hợi 2019, ứng dụng này hướng tới xây dựng và phát triển một cộng đồng xã hội văn minh, lành mạnh với những tương tác và trao đổi hữu cơ. Hướng tới là một “Bách toàn thư” điện tử về tết hữu ích cho người dùng.

Ứng dụng có giao diện trực quan và bắt mắt, gần gũi với người dùng mọi lứa tuổi. Giao diện trang chủ được thiết kế rõ ràng với 6 mục khác nhau - cũng chính là toàn bộ những thông tin được người dùng quan tâm nhất mỗi dịp Tết: Tâm linh & văn hóa, Giao thông, Du lịch & lễ hội, Mua sắm, Giải trí, Y tế. Ngày Âm lịch và tình hình thời tiết mỗi ngày cũng được cập nhật ở góc phải màn hình để người dùng tiện theo dõi lịch nghỉ Tết, lên kế hoạch du xuân hợp lý.

Đặc biệt, đơn vị xây dựng và vận hành app đã liên kết với các thương hiệu, nhãn hàng uy tín nhằm cung cấp nhiều thông tin ưu đãi hấp dẫn về dịch vụ; mang lại cho người dùng trải nghiệm có tính cá nhân hóa cao với chú lợn Pigo - trợ lý thông minh.

App 9999 tết là sản phẩm phi lợi nhuận đầu tiên trong lộ trình hiện thực hoá hệ thống quản trị Quốc gia thông minh. Trước đó, ý tưởng quốc gia thông minh của công ty AIC thiết kế đã được trao giải thưởng ý tưởng xuất sắc nhất thế giới.

“Mục tiêu ngắn hạn của chúng tôi là nhằm thí điểm công nghệ, xây dựng một nền tảng tích hợp cung cấp cho người dân thông tin, tiện ích về tết, để người dân đón tết, vui xuân thuận tiện hơn. Mục tiêu dài hạn của chúng tôi là xây dựng một hệ sinh thái gồm thông tin hữu ích và tiện ích hiện đại dành cho người dùng, phục vụ đời sống nhân dân các thời điểm khác trong năm, như một trợ lý đắc lực cho mỗi người trong thời đại 4.0”, Tiến sĩ-Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị AIC chia sẻ

Công ty AIC được biết tới là doanh nghiệp luôn đi đầu với các hoạt động hỗ trợ mang ý nghĩa to lớn và độc đáo. Những năm qua, AIC đã hỗ trợ giải quyết hơn 50.000 lao động và sinh viên nghèo có việc làm; Hỗ trợ chuyển giao hàng trăm công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới vào Việt Nam; Hỗ trợ đưa nhiều nhà đầu tư lớn vào Việt Nam đầu tư có hiệu quả; Hỗ trợ đầu tư vào kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV 7; Hỗ trợ nhiều chương trình giao lưu văn hoá, kinh tế lớn như 5 Lễ hội hoa anh đào kết hợp các hội thảo đầu tư vào Việt Nam năm 2016 với quy mô lớn và ý nghĩa nhất từ trước tới nay…

Mới đây, AIC Group do Viện sĩ, tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc đứng đầu đã giành được danh hiệu “Ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh xuất sắc nhất” thế giới do Tổ chức Thành phố thông minh thế giới, Hiệp hội Công nghệ Pháp Normandy French Tech và Viện Khoa học Điều khiển – Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga trao tặng. Ban giám khảo và đơn vị tổ chức cuộc thi này còn đặc biệt trao danh hiệu “Đại sứ thành phố thông minh quốc tế” và “CEO có tầm nhìn xuất sắc nhất về QGTM” cho viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn vì những cống hiến và tâm huyết của nữ viện sĩ trong việc thúc đẩy triển khai mô hình thành phố thông minh; đặc biệt là xây dựng ý tưởng, mô hình quốc gia thông minh toàn diện cho Việt Nam một cách đầy sáng tạo nhưng cũng rất thực tế và có tính khả thi cao, chú trọng tới các lợi ích lan toả đến mọi đối tượng hưởng lợi trong xã hội. 

Theo Ngày nay