Điều chỉnh kích thước chữ

Người dùng có nên đợi để mua Macbook dùng chip ARM?

(CLO) Trong thời gian tới, các dòng máy Macbook của Apple sẽ chuyển từ chip Intel sang sử dụng chip ARM, vậy nên mua máy mới thời điểm này hay cố đợi mua Macbook dùng chip ARM đang là câu hỏi nhiều người thắc mắc.

Audio

Sự kiện: chip ARM

Báo Công luận

Apple tại sự kiện WWDC 2020 đã nói rằng quá trình chuyển đổi chip mới cho Macbook sẽ mất thời gian ít nhất là 2 năm, đây sẽ là khoảng thời gian để cho các nhà phát triển làm việc trên ứng dụng và tối ưu hóa nó trên dòng máy Mac mới.

Việc máy Mac sử dụng chip mới cũng được Apple hứa hẹn về hiệu năng và pin sẽ mạnh mẽ và tốt hơn rất nhiều so với thế hệ máy Mac sử dụng chip Intel hiện nay.

Báo Công luận

Không những vậy, khi ra mắt, Macbook chạy chip ARM cũng sẽ được thay đổi về cấu hình, ngoại hình của máy,... đó là những điều mà những người có nhu cầu sử dụng Macbook rất háo hức mong chờ.

Tuy nhiên hiện tại, dòng Macbook Pro 13inch và Marbook Air dùng chip Intel cũng được Apple ra mắt cùng những cải tiến nhỏ, và những thế hệ máy này cũng được Apple cam kết hỗ trợ dịch vụ trong nhiều năm nữa.

Báo Công luận

Do vậy, nếu bạn là người mong chờ 1 điều gì đó khác biệt thì lời khuyên cho bạn vẫn nên mua những dòng Macbook chạy chip Intel mới ra mắt gần đây để sử dụng, sau đó có thể bán đi để nâng cấp khi dòng máy chạy chip ARM ra mắt. Bởi khi mới ra mắt thì thế hệ đầu tiên luôn phát sinh lỗi, không ổn định, quá trình chuyển đổi vẫn chưa hoàn thành nên cũng sẽ gây nên nhiều rủi ro cho bạn khi sử dụng.