Điều chỉnh kích thước chữ

Người dùng Galaxy S21 Ultra vẫn phải mua bút S-Pen và ốp lưng để gắn bút riêng

(CLO) Galaxy S21 Ultra là smartphone duy nhất thuộc dòng Galaxy S hỗ trợ bút cảm ứng S-Pen ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên người dùng vẫn phải mua bút S-Pen và ốp lưng gắn bút riêng.

Audio

Sự kiện: Galaxy

Báo Công luận

Samsung đã chính thức trình làng Galaxy S21 – dòng smartphone cao cấp mới nhất của hãng trong sự kiện Unpacked 2021. Ngoài những cải tiến về camera, model cao cấp nhất là Galaxy S21 Ultra còn hỗ trợ cả bút cảm ứng S-Pen, phụ kiện trước đây vốn chỉ dành riêng cho dòng Galaxy Note.

Mặc dù vậy, Galaxy S21 Ultra sẽ không được tặng kèm bút S-Pen và nếu có nhu cầu sử dụng, người dùng bắt buộc phải mua riêng với giá 39,99 USD (khoảng 920.000 đồng). Samsung cho biết S21 Ultra cũng dùng chung được bút S-Pen lấy từ các thiết bị Galaxy Note và Galaxy Tab khác.

Báo Công luận

Đối với Galaxy S21 Ultra, người dùng có thể sử dụng bút S-Pen để thực hiện các tính năng quen thuộc như vẽ, viết ghi chú, chỉnh sửa ảnh và ký tài liệu. Về thiết kế, bút S-Pen mới sẽ được làm lớn hơn một chút so với bút của Galaxy Note, nhưng vẫn có một nút bấm ở bên hông. Theo dự kiến, Samsung sẽ ra mắt bút S-Pen Pro với kích cỡ lớn hơn vào cuối năm nay, được trang bị Bluetooth và hỗ trợ cử chỉ không chạm.

Không giống như smartphone dòng Galaxy Note, Galaxy S21 Ultra sẽ không có khe cắm tích hợp để chứa bút cảm ứng. Thay vào đó, Samsung sẽ bán ra các mẫu ốp lưng đặc biệt để đựng bút S-Pen, với giá 69,99 USD (khoảng 1.6 triệu đồng) khi người dùng mua kèm bút cảm ứng.

Rõ ràng, sử dụng một chiếc ốp lưng để mang theo S-Pen không thuận tiện bằng việc cắm thẳng bút vào máy. Mặt khác, không phải ai cũng quan tâm và có nhu cầu sử dụng cây bút S-Pen được bán kèm Galaxy S21 Ultra.

PV