Điều chỉnh kích thước chữ
Đồng Nai:

Người phụ nữ nhập cảnh trái phép dương tính Covid-19

(CLO) Chiều 26/2, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo ngành y tế khẩn cấp truy vết, cách ly tập trung những trường hợp F1 và truy vết F2 sau khi phát hiện một người phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia về tỉnh dương tính Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, theo kết quả điều tra dịch tễ ban đầu, người phụ nữ này là công dân Việt Nam (quê ở TP. Cần Thơ), sang Campuchia làm việc tại Casino ở Phnôm Pênh.

Ngày 23/2, người này cùng 1 phụ nữ khác từ Campuchia vượt biên trái phép về Đồng Tháp rồi thuê nhà nghỉ tại thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng.

Người phụ nữ nhập cảnh trái phép về tỉnh Đồng Nai dương tính Covid-19. Ảnh: TL

Người phụ nữ nhập cảnh trái phép về tỉnh Đồng Nai dương tính Covid-19. Ảnh: TL

Vào tối cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện, đưa cả 2 đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 25/2, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP. HCM cho thấy, người phụ nữ này dương tính với Covid-19, người còn lại có kết quả âm tính.

Hiện người phụ nữ dương tính với Covid-19 có dấu hiệu ho, đau họng và đang được cách ly, theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự.

Qua điều tra, truy vết, ngành chức năng xác định 11 F1 và cách ly 9 người (trong đó 3 người ở TP. Cần Thơ ). Ngành chức năng cũng đang truy tìm 2 trường hợp còn lại và xác định khoảng 40 F2.

Do đó, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tân Hồng, huyện Hồng Ngự và TP. Hồng Ngự tăng cường lực lượng, kiểm soát thật chặt khu vực cửa khẩu, đường mòn, lối mở, ngăn chặn, phát hiện và cách ly các trường hợp nhập cảnh trái phép; ngành y tế phối hợp ngành công an khẩn trương xây dựng quy trình tiếp nhận, khai báo, điều tra dịch tễ.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp khuyến cáo

Người dân tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế.

Đồng thời tích cực phối hợp ngành chức năng trong việc cung cấp thông tin, chủ động báo, gọi khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 và các trường hợp có liên quan đến người về từ vùng dịch.