Điều chỉnh kích thước chữ

Người phụ nữ từ Trung Quốc “trốn” về Bạc Liêu có kết quả âm tính với Covid-19

(CLO) Qua lấy mẫu xét nghiệm, người phụ nữ từ Trung Quốc “trốn” về Bạc Liêu đang được cách ly tập trung tại huyện Đông Hải có kết quả âm tính với Covid-19.

Audio
Khu cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: Minh Luân)

Khu cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: Minh Luân)

Chiều ngày 1/12, ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, người phụ nữ từ Trung Quốc về Bạc Liêu đang được cách ly tập trung tại huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Hiện sức khỏe của người phụ nữ này đều ổn định và đang được cách ly, theo dõi trong 14 ngày theo quy định.

Như Báo NB&CL đã thông tin, trước đó có một trường hợp là nữ về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái nhưng không thực hiện cách ly tập trung mà về tỉnh Bạc Liêu bằng xe khách mang BKS 49B – 00596, tuyến Cần Thơ – Cà Mau, Bạc Liêu khởi hành lúc 19h ngày 27/11.

Qua xác minh, người phụ nữ tên là H.T.B.T (Sinh năm 1994, ngụ ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) trở về Việt Nam vào ngày 26/11. Đi cùng xe với T có 39 hành khách, trong đó đã xác minh được 13 người tại Cà Mau.

Sau khi phát hiện T đi xe ôm từ Cà Mau về huyện Đông Hải, lực lượng chức năng đã tiến hành đưa ngay người phụ nữ này vào cơ sở cách ly tập trung tại huyện Đông Hải và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu người lái xe ôm thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà theo quy định.