Điều chỉnh kích thước chữ
TP. HCM:

Người phụ nữ ung thư buồng trứng giai đoạn cuối do chủ quan không đi khám

(CLO) Ngày 24/1, tin từ bác sĩ Chuyên khoa 2 Lý Vũ Văn, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP. HCM) cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật cứu một trường hợp phát hiện ung thư buồng trứng khi đã vào giai đoạn muộn.

Audio

Cụ thể, nữ bênh nhân là bà P.T.N.D. (57 tuổi, ngụ tại quận 8, TP. HCM) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Trước khi nhập viện 4 tháng, bệnh nhân đã phát hiện bụng to bất thường, đi tiêu khó mỗi ngày 2 lần. Bệnh nhân từng mổ bóc nhân xơ tử cung vào năm 2014, từ đó đến nay không đi tái khám.

Tuy nhiên, người bệnh vẫn ăn uống bình thường, không ghi nhận nôn, buồn nôn nên chủ quan không đi khám.

Theo thời gian bụng bệnh nhân to dần, cảm giác căng cứng sau khi ăn và giảm sau khi đi cầu. Trước khi nhập viện, bệnh nhân bất ngờ bị đau bụng dữ dội phải vào viện cấp cứu.

Kết quả giải phẫu bệnh phẩm sau mổ cho thấy, nữ bệnh nhân bị ung thư buồng trứng giai đoạn muộn. Ảnh: dantri.com.vn

Kết quả giải phẫu bệnh phẩm sau mổ cho thấy, nữ bệnh nhân bị ung thư buồng trứng giai đoạn muộn. Ảnh: dantri.com.vn

Qua thăm khám, bác sĩ ghi nhận bụng bệnh nhân to như đang mang thai 6 tháng. Khi kiểm tra thì phát hiện một khối u khổng lồ trong ổ bụng nằm ở vùng hạ vị và hố chậu trái, mật độ mềm, không di động.

Sau hội chẩn, bác sĩ quyết định phẫu thuật lấy khối u cho bệnh nhân. Trải qua nhiều giờ khẩn trương trong phòng mổ, các bác sĩ đã bóc trọn được khối u ra khỏi cơ thể người bệnh.

Dự kiến thời gian tới, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tiến hành hóa trị với hy vọng đẩy lùi được tế bào ung thư, kéo dài sự sống.

Bác sĩ khuyến cáo

Các chị em phụ nữ khi có các triệu chứng như khó chịu, đau ở vùng bụng dưới, rối loạn tiêu hóa, ăn kém hoặc cảm giác đầy bụng, tăng hoặc giảm cân không rõ nguyên nhân, chảy máu âm đạo bất thường, đau khi quan hệ tình dục… cần đến bệnh viện thăm khám càng sớm càng tốt để được chẩn đoán và can thiệp kịp thời nếu phát hiện bệnh.