Điều chỉnh kích thước chữ

"Người vợ ba" đoạt giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Cairo, Ai Cập

(CLO) Phim "Người vợ ba" (The third wife) của đạo diễn Việt Nam Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair) vừa đoạt giải thưởng "Đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất" trong phần thi quốc tế tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cairo (Ai Cập) lần thứ 40.

Audio

Báo Công luận
Bộ phim xoay quanh khai thác những giằng xé, đấu tranh nội tâm của một cô bé 14 tuổi tên Mây (diễn viên Trà My thủ vai) trong cuộc hôn nhân sắp đặt, trở thành vợ ba của một người đàn ông lớn hơn cô nhiều tuổi ... Ảnh: BTC
LHP quốc tế Cairo lần thứ 40 với sự tham gia của hơn 160 bộ phim đến từ 59 quốc gia trên thế giới. Đây là sự kiện thường niên do Bộ Văn hóa Ai Cập tổ chức và được coi là một trong những liên hoan phim lớn và có uy tín trên thế giới

Là một trong 14 bộ phim lọt vào chung kết hạng mục phim quốc tế tại LHP quốc tế Cairo 2018, bộ phim “Người vợ ba” với thời lượng 94 phút, xoay quanh khai thác những giằng xé, đấu tranh nội tâm của một cô bé 14 tuổi tên Mây (diễn viên Trà My thủ vai) trong cuộc hôn nhân sắp đặt, trở thành vợ ba của một người đàn ông lớn hơn cô nhiều tuổi (Lê Vũ Long thủ vai) trong bối cảnh xã hội vùng nông thôn Việt Nam ở thế kỷ 19. Phim kể về hành trình tìm kiếm bản ngã của Mây và cái giá mà cô phải trả.

Báo Công luận

Poster phim "Người vợ ba"

Tại LHP năm nay, Ban tổ chức  đã trao các giải thưởng cho hạng mục phim quốc tế gồm: Giải Kim Tự Tháp Vàng dành cho phim hay nhất thuộc về phim "A Twelve-Year Night"; Giải Kim Tự Tháp Bạc - giải dành cho đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về đạo diễn Phuttiphong Aroonpheng - phim "Manta Ray" và đạo diễn Sergei Loznitsa của phim "Donbass".

Báo Công luận

Các diễn viên trong “Người vợ ba” lên sân khấu nhận giải thưởng Phim xuất sắc nhất châu Á tại LHP Toronto hồi tháng 9 vừa qua. BTC

Trước đó, "Người vợ ba" cũng đã đoạt một số giải thưởng lớn khi tham dự nhiều liên hoan phim quốc tế năm 2018. Hồi tháng 9 vừa qua, tại Liên hoan phim quốc tế Toronto ở Canada, bộ phim đã vượt qua các ứng viên châu Á nặng ký khác để giành giải thưởng danh giá là Phim châu Á xuất sắc nhất (Best Asia Film). Mới đây nhất, bộ phim cũng giành giải Phim hay nhất (Best Film) tại phần thi quốc tế của Liên hoan phim quốc tế Kolkata (Ấn Độ) lần thứ 24.

Báo Công luận
Một cảnh trong phim. Ảnh: BTC 
Đạo diễn Nguyễn Phương Anh tốt nghiệp thạc sĩ ngành đạo diễn kịch nghệ ở Viện Hàn lâm hoàng gia về kịch nghệ London (Anh), thạc sĩ ngành sản xuất phim ở Đại học New York (Mỹ). “Người vợ ba” là bộ phim đầu tay của cô, do Trần Thị Bích Ngọc làm nhà sản xuất, đạo diễn Trần Anh Hùng đóng vai trò cố vấn nghệ thuật dự án.

PV