"Người vợ ba" đoạt giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Cairo, Ai Cập

(CLO) Phim "Người vợ ba" (The third wife) của đạo diễn Việt Nam Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair) vừa đoạt giải thưởng "Đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất" trong phần thi quốc tế tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cairo (Ai Cập) lần thứ 40.

Bộ phim xoay quanh khai thác những giằng xé, đấu tranh nội tâm của một cô bé 14 tuổi tên Mây (diễn viên Trà My thủ vai) trong cuộc hôn nhân sắp đặt, trở thành vợ ba của một người đàn ông lớn hơn cô nhiều tuổi ... Ảnh: BTC

LHP quốc tế Cairo lần thứ 40 với sự tham gia của hơn 160 bộ phim đến từ 59 quốc gia trên thế giới. Đây là sự kiện thường niên do Bộ Văn hóa Ai Cập tổ chức và được coi là một trong những liên hoan phim lớn và có uy tín trên thế giới

Là một trong 14 bộ phim lọt vào chung kết hạng mục phim quốc tế tại LHP quốc tế Cairo 2018, bộ phim “Người vợ ba” với thời lượng 94 phút, xoay quanh khai thác những giằng xé, đấu tranh nội tâm của một cô bé 14 tuổi tên Mây (diễn viên Trà My thủ vai) trong cuộc hôn nhân sắp đặt, trở thành vợ ba của một người đàn ông lớn hơn cô nhiều tuổi (Lê Vũ Long thủ vai) trong bối cảnh xã hội vùng nông thôn Việt Nam ở thế kỷ 19. Phim kể về hành trình tìm kiếm bản ngã của Mây và cái giá mà cô phải trả.

Poster phim "Người vợ ba"

Tại LHP năm nay, Ban tổ chức  đã trao các giải thưởng cho hạng mục phim quốc tế gồm: Giải Kim Tự Tháp Vàng dành cho phim hay nhất thuộc về phim "A Twelve-Year Night"; Giải Kim Tự Tháp Bạc - giải dành cho đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về đạo diễn Phuttiphong Aroonpheng - phim "Manta Ray" và đạo diễn Sergei Loznitsa của phim "Donbass".

Các diễn viên trong “Người vợ ba” lên sân khấu nhận giải thưởng Phim xuất sắc nhất châu Á tại LHP Toronto hồi tháng 9 vừa qua. BTC

Trước đó, "Người vợ ba" cũng đã đoạt một số giải thưởng lớn khi tham dự nhiều liên hoan phim quốc tế năm 2018. Hồi tháng 9 vừa qua, tại Liên hoan phim quốc tế Toronto ở Canada, bộ phim đã vượt qua các ứng viên châu Á nặng ký khác để giành giải thưởng danh giá là Phim châu Á xuất sắc nhất (Best Asia Film). Mới đây nhất, bộ phim cũng giành giải Phim hay nhất (Best Film) tại phần thi quốc tế của Liên hoan phim quốc tế Kolkata (Ấn Độ) lần thứ 24.

Một cảnh trong phim. Ảnh: BTC 

Đạo diễn Nguyễn Phương Anh tốt nghiệp thạc sĩ ngành đạo diễn kịch nghệ ở Viện Hàn lâm hoàng gia về kịch nghệ London (Anh), thạc sĩ ngành sản xuất phim ở Đại học New York (Mỹ). “Người vợ ba” là bộ phim đầu tay của cô, do Trần Thị Bích Ngọc làm nhà sản xuất, đạo diễn Trần Anh Hùng đóng vai trò cố vấn nghệ thuật dự án.

PV

Xem thêm

Công bố dự án phim điện ảnh quốc tế 'Hành trình tìm nguồn cội'

Công bố dự án phim điện ảnh quốc tế 'Hành trình tìm nguồn cội'

(CLO) Sáng 11/6 tại Hà Nội, Cinexia Productions công bố dự án phim điện ảnh quốc tế "Beyond The Broken Bridge", tác phẩm lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật của cộng đồng người Việt tại châu Âu, hướng tới quảng bá văn hóa Việt Nam và tham gia các liên hoan phim quốc tế.

‘Đào, Phở và Piano’ gây ấn tượng với khán giả quốc tế

‘Đào, Phở và Piano’ gây ấn tượng với khán giả quốc tế

(CLO) Bộ phim "Đào, Phở và Piano" do Phi Tiến Sơn viết kịch bản và làm đạo diễn đã để lại nhiều cảm xúc với khán giả Pakistan và quốc tế khi được trình chiếu trong khuôn khổ Tuần lễ Phim Pháp ngữ diễn ra tại thủ đô Islamabad của Pakistan.

Sơn Tùng M-TP gỡ phân đoạn gây tranh cãi khỏi MV "Come my way"

Sơn Tùng M-TP gỡ phân đoạn gây tranh cãi khỏi MV "Come my way"

(CLO) Sau nhiều ngày xuất hiện tranh luận về nghi vấn sử dụng ý tưởng từ tác phẩm sắp đặt "Tàn chỉ" của nghệ sĩ thị giác Lê Giang, ê-kíp của Sơn Tùng M-TP đã có động thái mới khi chỉnh sửa MV "Come my way", loại bỏ phân đoạn gây nhiều tranh cãi nhất trong sản phẩm.

"Hoàng Thị Thế: Fate and Destiny" - Khi lịch sử được kể bằng ngôn ngữ hoạt hình

"Hoàng Thị Thế: Fate and Destiny" - Khi lịch sử được kể bằng ngôn ngữ hoạt hình

(CLO) Lần đầu tiên, cuộc đời bà Hoàng Thị Thế - con gái của anh hùng Hoàng Hoa Thám được tái hiện qua hình thức phim tài liệu hoạt hình. Không chỉ kể lại một số phận đặc biệt giữa những biến động của lịch sử, dự án còn mở ra hướng tiếp cận mới trong việc đưa lịch sử và văn hóa Việt Nam đến gần hơn với công chúng.

Khai mạc Liên hoan phim ngắn TP Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2026

Khai mạc Liên hoan phim ngắn TP Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2026

(CLO) Tối 6/6, tại TP Hồ Chí Minh, Liên hoan phim ngắn TP Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2026 chính thức khai mạc với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo trẻ - Kiến tạo thành phố điện ảnh”, thu hút nhiều nhà làm phim, nghệ sĩ, chuyên gia và công chúng yêu điện ảnh tham dự.

Ê kíp MV của Sơn Tùng M-TP xin lỗi sau khi bị tố ‘chiếm dụng nghệ thuật’

Ê kíp sản xuất MV "Come my way" lại xin lỗi

(CLO) Đơn vị tham gia sản xuất và điều phối dự án MV "Come my way" của Sơn Tùng M-TP tiếp tục lên tiếng về ồn ào “chiếm dụng văn hóa” và xin lỗi ca sĩ vì những ảnh hưởng và liên lụy phát sinh.

Nghệ sĩ Lê Giang lên tiếng sau thư xin lỗi của ê-kíp MV 'Come My Way'

Nghệ sĩ Lê Giang lên tiếng sau thư xin lỗi của ê-kíp MV 'Come My Way'

(CLO) Nghệ sĩ thị giác Lê Giang cho rằng lời xin lỗi từ ê-kíp thực hiện MV "Come My Way" của Sơn Tùng M-TP chưa thể hiện sự thành thật và chưa đáp ứng các nghĩa vụ liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ sau khi tác phẩm "Tàn chỉ" của chị bị sử dụng trái phép.

Những thước phim tuổi thơ kết nối Việt Nam - Thụy Điển

Những thước phim tuổi thơ kết nối Việt Nam - Thụy Điển

(CLO) Trong khuôn khổ Tuần lễ Phim Thiếu nhi Việt Nam - Thụy Điển từ ngày 1-5/6, những tác phẩm điện ảnh kinh điển dành cho thiếu nhi của Việt Nam và Thụy Điển đang mang đến một không gian văn hóa đặc biệt cho các em nhỏ Thủ đô.

Cỡ chữ bài viết: