Điều chỉnh kích thước chữ

Nguyên Chủ tịch nước vận động xây dựng 10 cầu nông thôn tại Đồng Tháp

(NB&CL) UBND huyện Tân Hồng - tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức lễ khánh thành 10 cây cầu nông thôn quan trọng trên địa bàn huyện. Chương trình có sự tham dự của ông Trương Tấn Sang- Nguyên Chủ tịch nước, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.HN, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Đồng Tháp và đông đảo bà con nhân dân.

Báo nói Công luận

Theo đó, Tân Hồng là huyện biên giới của tỉnh Đồng Tháp, có hệ thống sông, kênh rạch nhiều. Những năm qua, Đảng, chính quyền luôn quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống cầu, đường nông thôn để tạo điều kiện đi lại, giao thương hàng hóa và thúc đẩy kinh tế biên giới phát triển.

Để giúp người dân nơi đây, ông Trương Tấn Sang, Ban tổ chức Chương trình cầu Nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Tháp đã vận động các mạnh thường quân tài trợ cho huyện Tân Hồng 12 công trình cầu bê tông cốt thép. Đến thời điểm này đã vận động được 17 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam hỗ trợ 10 tỷ đồng.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành cầu Sa Rài III. Ảnh: TTXVN

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành cầu Sa Rài III. Ảnh: TTXVN

Hiện có 10 cây cầu được khánh thành gồm: cầu Lê Hùng, cầu Sa Rài, cầu Sa Rài II, cầu Sa Rài III, cầu kênh Tân Công Chí, cầu Kênh lộ 30 Củ, cầu Cả Sơ, cầu Cả Trấp 1, cầu Cà Vàng và cầu Đuôi Tôm. Những cây cầu này có mặt rộng từ 3,5m đến 4m, tải trọng 5 tấn, trong đó cầu dài nhất là 78m, cầu ngắn nhất là 28m. Ngoài 10 công trình cầu vừa được khánh thành, huyện Tân Hồng còn 02 công trình cầu nữa dự kiến sẽ hoàn thành trong thời gian sắp tới là cầu Tân Thành Lò Gạch và cầu Tân Công Chí.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng bằng khen cho 02 tập thể Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam; Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt và ông Phạm Duy Tân - Chủ tịch HĐQT Mộc An Châu, đã có thành tích xuất sắc trong đóng góp xây dựng cầu nông thôn trên địa bàn huyện Tân Hồng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã hỗ trợ Hội Khuyến học huyện Tân Hồng 100 triệu đồng.

K.G