Hoàng Việt
Phóng viên
Tìm kiếm hình ảnh của Google cho biết định kiến quốc gia sâu sắc về phụ nữ

Tìm kiếm hình ảnh của Google cho biết định kiến quốc gia sâu sắc về phụ nữ

(CLO) Kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google ngụ ý rằng phụ nữ từ Đông Âu và Mỹ Latinh rất gợi cảm và thích hẹn hò. Một phân tích của DW tiết lộ cách công cụ tìm kiếm này tuyên truyền những lời sáo rỗng phân biệt giới tính.

(CLO) Myanmar đã lâm vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng vào Chủ nhật (7/3), khi cảnh sát chiếm đóng các bệnh viện và trường đại học và bắt giữ hàng trăm người tham gia phản đối việc quân đội đảo chính vào tháng trước, trong khi liên minh các công đoàn kêu gọi đình công vào thứ Hai (8/3).

(CLO) Các cáo buộc hình sự đối với nữ phóng viên Andrea Sahouri đã bị chỉ trích rộng rãi là một cuộc tấn công vào tự do báo chí ở Mỹ.

(CLO) Hiệp hội các nhà báo chuyên nghiệp (SPJ) đã kêu gọi Myanmar trả tự do cho nhà báo Thein Zaw của Associated Press và 5 phóng viên khác bị bắt giữ khi đưa tin về các cuộc biểu tình ở quốc gia Đông Nam Á này.

(CLO) Là một phần trong nỗ lực đa dạng hóa của tập đoàn, AirAsia cũng đặt mục tiêu ra mắt dịch vụ gọi xe vào tháng tới khi COVID-19 tiếp tục đánh vào lĩnh vực du lịch bằng đường hàng không.

(CLO) Các rạp chiếu phim của Thành phố New York đã mở cửa trở lại vào thứ Sáu sau gần một năm đóng cửa do đại dịch COVID-19, một dấu hiệu đáng khích lệ cho người dân thành phố rằng cuộc sống ở thành phố này có thể bắt đầu bình thường trở lại.

(CLO) Lực lượng an ninh Myanmar đã sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng để phá vỡ một cuộc biểu tình ở Yangon vào thứ Bảy, chỉ vài giờ sau khi một đặc phái viên của Liên Hợp Quốc kêu gọi Hội đồng Bảo an hành động chống lại chính quyền quân đội nước này vì vụ giết người biểu tình.

(CLO) Đại dịch COVID-19 đã làm trầm trọng thêm sự bất bình đẳng kinh tế giữa các chủng tộc, dân tộc và trình độ học vấn, một cuộc khảo sát mới của Trung tâm Nghiên cứu Pew đã cho thấy.

(CLO) Vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng qua vào sáng nay sau khi dữ liệu việc làm tích cực của Mỹ đã giúp củng cố đồng đô la và lợi tức kho bạc Hoa Kỳ, khiến giá vàng giảm tuần thứ 3 liên tiếp.

(CLO) Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng đảng Dân chủ đang đẩy nhanh tiến trình thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 tỷ đô la và các ưu tiên khác khi cho rằng đó là điều nên làm thay vì lãng phí thời gian thuyết phục đảng Cộng hoà vốn có thể chẳng bao giờ thoả hiệp.

(CLO) Các bác sĩ cho biết, phát ban ngứa có thể là tác dụng phụ của việc tiêm vắc xin Moderna và điều này có thể tới muộn hơn so với các loại vắc xin thông thường.

(CLO) New Zealand đã hạ cấp cảnh báo sóng thần sau khi liên tiếp 3 trận động đất mạnh tấn công khu vực quần đảo Kermadec vào sáng nay (5/3).

(CLO) Giá vàng tăng cao hơn vào sáng nay khi các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell về mức tăng đột biến trong thời gian gần đây của lợi tức trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ.

(CLO) Bất chấp tâm lý tích cực của nhiều quốc gia trong cuộc chiến chống COVID-19, sự bất bình đẳng về vắc xin sẽ ảnh hưởng đến các nền kinh tế nghèo hơn, những nước có khả năng dễ bị tổn thương hơn trước các biến thể mới.

(CLO) Hạ viện Mỹ đã hủy bỏ phiên họp vào sáng nay (4/3), sau khi Cảnh sát Điện Capitol cảnh báo rằng một nhóm dân quân có thể đang âm mưu đột nhập tòa nhà như vụ việc từng diễn ra vào ngày 6/1.