Điều chỉnh kích thước chữ

Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thụy nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

Sáng 19/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP. Hà Nội ĐinhTiến Dũng và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã đến dự và trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho Trung tướng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thụy.

Audio

Bày tỏ vui mừng khi được thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Hà Nội trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho Trung tướng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thụy, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, Huy hiệu này là dấu mốc quan trọng trên con đường phấn đấu của mỗi Đảng viên, là bằng chứng về sự tu dưỡng không ngừng, bản lĩnh chính trị, tinh thần trung kiên, bề dày kinh nghiệm, cũng như sự cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đồng chí Đặng Quân Thụy.

nguyen pho chu tich quoc hoi dang quan thuy nhan huy hieu 75 nam tuoi dang hinh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP. Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho Trung tướng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thụy.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP. Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho Trung tướng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thụy.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng bộ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn quá trình cống hiến và những đóng góp của đồng chí với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, cổ vũ, động viên của nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội. Bí thư Thành ủy TP Hà Nội khẳng định, sự quan tâm, cổ vũ, động viên của đồng chí sẽ là động lực quan trọng cho các Đảng viên thành phố Hà Nội noi gương các thế hệ đi trước.

nguyen pho chu tich quoc hoi dang quan thuy nhan huy hieu 75 nam tuoi dang hinh 2

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định, Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng thể hiện sự ghi nhận, vinh danh của Đảng ta đối với những cống hiến của đồng chí Đặng Quân Thụy. Trải qua nhiều môi trường công tác, nhưng ở nhiệm vụ, cương vị công tác nào, đồng chí đều thể hiện bản lĩnh của người chiến sĩ cộng sản, trung thành với Tổ quốc, khắc phục mọi khó khăn và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định, Quốc hội Khóa XV sẽ tiếp tục phát huy truyền thống các thế hệ đi trước, qua đó phát huy hơn nữa vai trò của Quốc hội trong tình hình mới; mong muốn, đồng chí Đặng Quân Thụy sẽ quan tâm, góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm, cống hiến trí tuệ cho Quốc hội.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thụy bày tỏ sự xúc động và vui mừng khi nhận được Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng trong dịp kỷ niệm 132 năm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhìn lại chặng đường hơn 60 năm công tác của mình, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thụy xúc động điểm lại những thời điểm quan trọng từ khi 16 tuổi tham gia tổ chức Việt Minh, được kết nạp Đảng năm 1947, tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, 10 năm làm Tư lệnh mặt trận Vị Xuyên bảo vệ biên giới phía Bắc…

nguyen pho chu tich quoc hoi dang quan thuy nhan huy hieu 75 nam tuoi dang hinh 3

Chia sẻ dấu ấn khi tham gia hoạt động Quốc hội, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thụy cho biết, ngay sau khi trở về từ chiến trường đã tham gia các hoạt động của Quốc hội – là lĩnh vực công tác có nhiều nét mới. Nhưng với sự quan tâm, hỗ trợ của các lãnh đạo Quốc hội các Khóa IX, X, lực lượng tham mưu, giúp việc, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội hoàn thành tốt các nhiệm vụ, trọng trách được giao. mong muốn, Quốc hội “60 năm công tác, làm việc tại các vị trí ở nhiều cơ quan quan trọng là một quá trình giáo dục, rèn luyện không ngừng của bản thân. Nhưng suốt quá trình đó, tôi may mắn khi luôn giữ được sự quyết tâm và tin tưởng, với sự giúp đỡ tận tình của các lãnh đạo cơ quan, các đồng nghiệp, đồng chí”- nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định.

Trung tướng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thụy sinh ra tại xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, là một địa phương giàu truyền thống cách mạng, nơi sinh ra nhiều người con ưu tú của đất nước như cố Tổng Bí thư Trường Chinh… Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thụy tham gia cách mạng và được kết nạp Đảng từ còn rất trẻ, trải qua hơn 60 năm công tác, ở nhiều vị trí trong các cơ quan quan trọng của Quân đội, Quốc hội, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, trực tiếp tham gia vào hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược và giải phóng đất nước, công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thụy đã đạt được nhiều thành tích, được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu, huân, huy chương cao quý như Huân chương sao vàng, Huân chương độc lập hạng Nhất, Huân chương quân công hạng Nhất, Huân chương kháng chiến hạng Nhất… Hai mươi năm qua, từ khi về sinh hoạt Đảng bộ địa phương, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội tích cực tham gia các hoạt động đóng góp vào thành tích chung của địa phương.

Theo Phương Thủy (chatluongvacuocsong.vn)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bộ trưởng ngoại giao Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại G20 tuần này

(CLO) Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken sẽ tổ chức một cuộc gặp hiếm hoi với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị bên lề một hội nghị khu vực ở Bali trong tuần này.

Gần 190 bàn thắng được ghi trong 2 trận đấu ở giải châu Phi

(CLO) Cách đây vài ngày, Kahula Rangers đánh bại Lumbenbu United với tỷ số 95-0 trong khi Koquima Lebanon thua Gulf 1-91 ở giải Super 10 khu vực miền Đông Sierra Leone, châu Phi.

Hà Nội phê duyệt chủ trương đầu tư 27 dự án với gần 5.200 tỷ đồng

(CLO) HĐND TP Hà Nội phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 27 dự án với tổng mức đầu tư là 5.168,873 tỷ đồng; phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư 6 dự án với tổng mức đầu tư là 634,134 tỷ đồng, trong đó vốn tăng thêm so với tổng mức đầu tư đã phê duyệt là 241,378 tỷ đồng.

Top 10 ngôi sao bóng đá hết hạn hợp đồng vào Hè 2023

(CLO) Phiên chợ Hè năm 2023 sẽ diễn ra sôi động khi hàng loạt sao bóng đá hàng đầu thế giới lần lượt hết hợp đồng với câu lạc bộ chủ quản. Dưới đây là top 10 cầu thủ nổi bật nhất sẽ hết hạn hợp đồng vào hè 2023.

TP. HCM: 85.000 thí sinh đến làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2022

(CLO) Chiều 6/7, trên 85.000 thí sinh ở TP. HCM đến các điểm thi trên địa bàn để làm thủ tục, nghe sinh hoạt trước ngày thi chính thức.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Nhiều điểm thi tại Hà Nội cản trở phóng viên tác nghiệp

(CLO) Thẻ báo chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cấp để phóng viên tác nghiệp tại các điểm thi gần như không có tác dụng khi không được ghi hình tại khu vực thi vào chiều ngày 6/7.

Đồng EUR chạm đáy sau 20 năm khi lo ngại suy thoái gia tăng

(CLO) Đồng EUR đã giảm khoảng 1,3% xuống mức 1,029 USD. Chỉ số Kinh tế Sentix tháng 7 cho thấy tinh thần của nhà đầu tư trên 19 quốc gia khu vực đồng EUR đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020, hướng tới một cuộc suy thoái “không thể tránh khỏi”.

Chủ tịch HĐTV NXB Giáo dục Việt Nam

(CLO) Ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch HĐTV Công ty trách TNHH một thành viên NXB Giáo dục Việt Nam "bị tố" có dấu hiệu vi phạm các quy định của Luật đấu thầu năm 2013; Luật quản lý và sử dụng tài sản công năm 2017 trong việc thực hiện mua sắm vật tư phục vụ năm học 2022-2023.

Natalie Portman 'ăn gian' chiều cao trong 'Thor: Love and Thunder'

(CLO) Natalie Portman – nữ diễn viên trở lại nhân vật Jane Foster trong 'Thor: Love and Thunder' cho biết mình được bộ phận kỹ thuật hỗ trợ nên chiều cao trông khá gần với nam chính là Chris Hemsworth.