Điều chỉnh kích thước chữ

Nguyễn Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018

(CLO) Tối 3/11 tại Manila, Philippines, người đẹp Việt Nam Nguyễn Phương Khánh đã xuất sắc vượt qua hơn gần 90 thí sinh trong đêm chung kết, trở thành Hoa hậu Trái đất 2018. Đây là lần đầu tiên đại diện Việt Nam giành ngôi vị này.

Báo nói Công luận

Màn trình diễn trang phục dân tộc sôi động mở màn đêm chung kết. Ảnh: Internet 
Mở đầu đêm chung kết là màn trình diễn trang phục dân tộc. Trên sân khấu Miss Earth 2018, 87 người đẹp tự tin khoe sắc trong những thiết kế mang đậm dấu ấn quốc gia, vùng lãnh thổ mà họ đại diện. Với trang phục đa dạng, các người đẹp đã hóa thân thành các "nữ thần" như nữ thần nước, biển cả, không khí... Ngay sau đó, các thí sinh khoe vẻ đẹp rạng rỡ trong trang phục dạ hội.

Nguyễn Phương Khánh là một trong 18 gương mặt xuất sắc lọt vào vòng trong. Ảnh: Internet 
Tiếp đến, Ban tổ chức chính thức công bố danh sách 18 gương mặt xuất sắc lọt vào vòng trong. Theo đó, đại diện Việt Nam là Nguyễn Phương Khánh được xướng tên cùng các thí sinh đến từ Philippines, Ghana, Colombia, Mông Cổ, Venezuela, Áo, Nepal, Mexico, Hà Lan, Chile, Romania, Brazil, Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Italia, Slovenia, Nam Phi.

Màn trình diễn trang phục áo tắm. Ảnh: Internet 
Sau đó, dàn người đẹp bước ra trình diễn trang phục áo tắm. Diện những thiết kế đồng bộ, các cô gái tự tin khoe hình thể nóng bỏng trên sân khấu trong sự cổ vũ của khán giả. Đại diện Việt Nam Nguyễn Phương Khánh nổi bật trong màn trình diễn này. Cô ghi điểm bởi những bước catwalk tự tin.

Ban tổ chức công bố danh sách Top 12 bước vào phần thi ứng xử, gồm có: Mexico, Venezuela, Chile, Hà Lan, Colombia, Italia, Nam Phi, Philippines, Bồ Đào Nha, Áo, Slovenia và Việt Nam.

Nguyễn Phương Khánh tự tin trả lời câu hỏi ứng xử. Ảnh: Internet
Phương Khánh nhận được từ khóa Xung đột. Cô chia sẻ ai cũng sẽ có những mâu thuẫn, xung đột bên trong mỗi người và chúng ta khó tránh khỏi điều đó. “Khi thành thật với bản thân thì sẽ tạo nên sức mạnh, giải quyết được những mâu thuẫn xung đột đó", với khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo, cô tự tin trả lời. Phương Khánh lọt Top 8 cùng các đại diện Colombia, Philippines, Italia, Bồ Đào Nha, Venezuela, Áo và Mexico.

Phương Khánh (Váy màu vàng) đoạt HCV ở phần thi trang phục Dạ hội . Ảnh: Internet
Top 4 tiếp tục được Ban tổ chức công bố gồm: Colombia, Mexico, Áo và Việt Nam. Phương Khánh nhận được câu hỏi vấn đề áp lực nhất đối thế hệ trẻ, cô tự tin trả lời đó là sự thờ ơ. "Chúng ta sống trong môi trường công nghệ, khi sử dụng mạng xã hội, nhiều người chỉ quan tâm đến mình mà không quan tâm những thứ xung quanh. Thay vào đó, chúng ta nên dành thời gian quan tâm đến những gì xảy ra với trái đất hiện tại. Nếu có những hành động thiết thực hơn thì dù hành động nhỏ vẫn sẽ giúp thay đổi thế giới này", Phương Khánh bày tỏ.

 Phương Khánh đã bật khóc khi được xướng tên giành ngôi vị cao nhất. Ảnh: Internet
Và chính câu trả lời xuất sắc này của Phương Khánh đã giúp người đẹp đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018. Trong khi đó, giải thưởng Á hậu 3 thuộc về Mexico, Á hậu 2 thuộc về Colombia, Á hậu 1 thuộc về đại diện của Áo.

Cô còn xuất sắc giành HCV ở phần thi Trang phục Dân tộc. Ảnh: Internet 
Tại cuộc thi, Nguyễn Phương Khánh là người đẹp còn được đánh giá cao nhờ thành tích tốt ở các vòng thi phụ. Cô đã giành được 2 Huy chương vàng ở các vòng thi "Trang phục dạ hội" và "Trang phục dân tộc", 1 Huy chương bạc ở màn trình diễn áo tắm.

Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh cùng các Á hậu. Ảnh: Internet 
Nguyễn Phương Khánh sinh năm 1994 ở Bến Tre, cao 1,71m, nặng 51kg, số đo ba vòng là 90 - 58 - 94cm. Cô đã tốt nghiệp đại học ở Singapore, trước đó cô đoạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu hồi tháng 4/2018.

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất được một tập đoàn của Philippines tổ chức từ năm 2001. Sự kiện nhan sắc này nhằm nâng cao nhận thức về môi trường, thí sinh tham dự nhiều phần thi và các hoạt động bảo vệ môi trường sống trước khi bước vào đêm chung kết.

Nguyễn Phương Khánh sinh năm 1994 ở Bến Tre, cao 1,71m, nặng 51kg, số đo ba vòng là 90 - 58 - 94cm. 
Hoa hậu Trái đất được xem là một trong những cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới sau Miss World, Miss Universe, Miss Grand International, Miss International và Miss Supranational. Khác với các cuộc thi người đẹp trên thế giới, Miss Earth nhằm bảo vệ môi trường và các cô gái Miss Earth luôn thông minh và có nền tảng học vấn rất cao…

L.V