Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà báo Thu Trang lo lắng cho những người đã cộng tác, cung cấp thông tin

(CLO) Sáng 04/12, trao đổi với phóng viên Báo Công luận, nhà báo Thu Trang cho biết bản thân mình từng rất nhiều lần bị đe dọa, lần này chị thấy “mệt mỏi, có một cảm giác lo lắng cho những người đã cộng tác, những người đã cung cấp thông tin cho mình, những tiểu thương đã cùng chị khui ra sự việc đã và đang chịu áp lực từ nhiều phía. Các tiểu thương luôn bị đe doạ bằng nhiều hình thức trực tiếp và gián tiếp từ chính quyền, giang hồ… gây khó khăn trong việc kinh doanh”.

Báo nói Công luận

Như thông tin đã được đăng tải, nhà báo Thu Trang - Trưởng đại diện Báo Phụ nữ TP.HCM tại Hà Nội và nhà báo Liên Liên – VTV đã nhận được những tin nhắn với nội dung đe dọa giết cả nhà.

Sáng 04/12, trao đổi với phóng viên Báo Nhà báo và Công luận, nhà báo Thu Trang cho biết bản thân mình từng rất nhiều lần bị đe dọa, lần này chị thấy “mệt mỏi, có một cảm giác lo lắng cho những người đã cộng tác, những người đã cung tấp thông tin cho mình, những tiểu thương đã cùng chị khui ra sự việc đã và đang chịu áp lực từ nhiều phía. Các tiểu thương luôn bị đe doạ bằng nhiều hình thức trực tiếp và gián tiếp từ chính quyền, giang hồ… gây khó khăn trong việc kinh doanh”.

Cũng trong sáng 04/12 Ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam đã có Công văn gửi Lãnh đạo Bộ Công an và Lãnh đạo công an thành phố Hà Nội đề nghị lãnh đạo Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội “khẩn trương chỉ đạo điều tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm minh hành vi đe doạ giết người của đối tượng nhắn tin và có kế hoạch đảm bảo an toàn cho nhóm phóng viên và gia đình”.

Nhà báo Thu Trang cho biết, chị rất cám ơn Hội Nhà báo Việt Nam đã quan tâm và hy vọng công văn có thêm sức nặng để các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra 

 

Nhà báo Thu Trang cho biết, chị rất cám ơn Hội Nhà báo Việt Nam đã quan tâm và hy vọng công văn có thêm sức nặng để các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra sự việc và đảm bảo an toàn cho quá trình tác nghiệp của phóng viên.

Trước đó, tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 3/12, ông Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội hiện đang điều tra theo đúng quy định của pháp luật. Vụ việc này đã được Bộ Công an chỉ đạo thu thập đầy đủ số liệu, chứng cứ để xử lý.

Về việc 2 nữ phóng viên điều tra loạt bài nhận được tin nhắn đe doạ "giết cả nhà", ông Quang cho biết ông là người đã trực tiếp nhận được công văn đề nghị vào cuộc điều tra của lãnh đạo các cơ quan báo chí này. Bộ trưởng Bộ Công an đã giao cho các cơ quan nghiệp vụ và chỉ đạo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội tiến hành điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh theo đúng quy định.

Lê Nam