Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà hàng cuối cùng của Triều Tiên tại Trung Đông bị đóng cửa

(CLO) Yonhap đưa tin, nhà hàng Okryu-gwan của Triều Tiên ở Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã phải đóng cửa do áp lực từ lệnh trừng phạt mà Liên Hợp quốc áp đặt với chính quyền Bình Nhưỡng.

Báo nói Công luận
Nhà hàng Okryu-gwan. Ảnh: Yonhap

Nhà hàng Okryu-gwan. Ảnh: Yonhap

Nhà hàng Okryu-gwan nằm trong khách sạn 5 sao Grand Millennium Al Wahda ở thủ đô của UAE vừa mới được mở cửa trong tháng 12 nhưng đã phải đóng cửa trước thời hạn chót của Liên Hợp quốc.

Theo lệnh trừng phạt được Hội đồng Bảo an LHQ thông qua ngày 22/12/2017, tất cả các quốc gia thành viên phải đưa công nhân người Triều Tiên hồi hương nhằm ngăn chặn dòng ngoại tệ được chuyển về Triều Tiên. Các quốc gia thành viên LHQ có hai năm để thực thi đầy đủ lệnh cấm trên và hạn chót là vào ngày 20/12/2019. Bên cạnh đó, các nước được yêu cầu trình bản báo cáo về hoạt động triển khai lệnh cấm này lên Hội đồng Bảo an vào ngày 22/3/2020.

Một nguồn tin cho biết: “Như tôi được biết, chính phủ UAE đã không gia hạn giấy phép kinh doanh cho nhà hàng Okryu-gwan và thị thực cho các nhân viên nhà hàng này”.

Một chi nhánh khác của nhà hàng Okryu-gwan hoạt động tại Dubai đã buộc phải đóng cửa hồi tháng 3/2019, khiến nhà hàng Okryu-gwan ở thủ đô Abu Dhabi trở thành cơ sở hoạt động duy nhất của Triều Tiên tại UAE trước khi đến lượt nó bị đóng cửa.

Hoàng Long (Theo Yonhap)