Điều chỉnh kích thước chữ
Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2019 ở TP. HCM:

Nhà thiết kế nổi tiếng Hàn Quốc Lie Sang Bong sẽ ra mắt bộ sưu tập đặc biệt

(CLO) Trong đêm đầu của Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2019 diễn ra ngày 11/4 tại TP. HCM, Nhà thiết kế nổi tiếng Hàn Quốc Lie Sang Bong sẽ ra mắt bộ sưu tập đặc biệt.

Audio

Từng tham dự sự kiện này năm 2017 với tư cách khách mời, nhà thiết kế ấn tượng với thời trang Việt, đặc biệt là nhiệt huyết và đam mê của các nhà thiết kế trẻ. Ông nhận định Việt Nam sẽ trở thành một trong những thị trường thời trang lớn ở châu Á. 

Lie Sang Bong là một trong những nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc. Không những thế, tên tuổi của NTK trứ danh này cũng được làng thời trang thế giới tôn vinh trong suốt nhiều thập niên qua. Thông qua ngôn ngữ thời trang, huyền thoại Lie Sang Bong giới thiệu với bạn bè thế giới những nét đẹp của văn hóa truyền thống Hàn Quốc bằng những thiết kế vô cùng đặc biệt.

Nhà thiết kế nổi tiếng Hàn Quốc Lie Sang Bong Ảnh: T.L

Nhà thiết kế nổi tiếng Hàn Quốc Lie Sang Bong Ảnh: T.L

Nhìn lại con đường trở nên vĩ đại trong làng thời trang của NTK Lie Sang Bong, ông từng học tại Học viện Đào tạo Nghệ thuật Seoul với chuyên ngành là diễn viên, nhưng sự nghiệp nghệ thuật của Lie Sang Bong lại rẽ sang và thăng hoa ở lĩnh vực thời trang, bởi ông nhận ra sức hấp dẫn của việc biểu hiện tư duy nghệ thuật và cảm xúc bản thân thông qua những bộ trang phục.

Lie Sang Bong được thế giới biết tới khi lần đầu ra mắt bộ sưu tập tại Paris Fashion Week vào năm 2002. Thiết kế của ông xuất hiện trên các tạp chí lớn như Vogue, Vanity Fair, W, The New York Times, Le Figago, The Telegraph, Elle, Harper’s Bazaar... Ông cũng là nhà thiết kế của nhiều ngôi sao lớn: Yuna Kim, Lady Gaga, Beyoncé, Rihanna, Kelly Rowland, Chương Tử Di, nhóm nhạc SNSD... 

Những thiết kế của Lie Sang Bong là sự hòa trộn các yếu tố nghệ thuật Hàn Quốc như kiến trúc, điện ảnh, sân khấu, thơ ca... Tài năng của ông được thể hiện qua khả năng xử lý các chất liệu khó và liên tục cải tiến kỹ thuật may thêu, đính kết. Với những cống hiến, ông được chọn làm Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế Thời trang Hàn Quốc (Council of Fashion Designers of Korea) và Đại sứ Văn hóa của Seoul.

Một số mẫu thiết kế của Lie Sang Bong

Một số mẫu thiết kế của Lie Sang Bong

Thông tin về bộ sưu tập của NTK Lie Sang Bong được trình làng tại Aquafina Vietnam International Fashion Week sắp tới vẫn còn là ẩn số. Tuy nhiên với tên tuổi và sự vĩ đại trong sự nghiệp thiết kế của Lie Sang Bong, chắc chắn sẽ là một sự bảo chứng để huyền thoại thời trang người Hàn Quốc mang đến cho khán giả Việt Nam một đêm hội thời trang thật sự ấn tượng với những thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân.

Rihanna trong trang phục của Nhà thiết kế Lie Sang Bong

Rihanna trong trang phục của Nhà thiết kế Lie Sang Bong

Con trai ông - nhà thiết kế Lee Chung Chung - đồng hành trong chuyến đi lần này. Ở các mùa trước của tuần lễ, Lee Chung Chung từng giới thiệu một số bộ sưu tập. 

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2019 diễn ra từ ngày 11 đến 14/4 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP. HCM. 

P.V