Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà Trắng sẽ đưa ra các lệnh trừng phạt mới với Iran

(CLO) Ngoại trưởng Mike Pompeo cho hay, phía Mỹ dự kiến sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt Iran vào ngày 6/8 dưới lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Báo Công luận
 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Một quan chức Bộ tài chính giấu tên cho biết các lệnh trừng phạt với Iran sẽ được tái áp dụng.

Ông Pompeo nói với các phóng viên sau chuyến thăm châu Á của mình rằng phía Nhà Trắng sẽ đưa ra những thông tin cụ thể về các biện pháp trừng phạt mới vào sáng ngày 6/8.

"Đây là điều quan trọng trong chiến dịch hạn chế các hành động không tốt từ phía Iran", ông nói. "Mỹ sẽ tăng cường các lệnh trừng phạt".

Mặc cho các đồng minh châu Âu phản đối, ông Trump đã rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran vào tháng 5 vừa qua. Ông Trump đã gọi thỏa thuận này là "ngu ngốc" và hoàn toàn nghiêng về phía Iran.

Đầu tuần này, Washington sẽ tái áp dụng các lệnh trừng phạt lên việc mua USD, giao dịch vàng và kim loại quý cũng như các giao dịch liên quan tới than và phần mềm.

Mỹ cũng nói với các nước khác rằng họ cần dừng nhập khẩu dầu của Iran vào đầu tháng 11 tới hoặc sẽ phải đối diện với các biện pháp đáp trả từ Mỹ.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã nói rằng hành động của ông Trump là bất hợp pháp và Iran sẽ không chịu khuất phục.

Iran sẽ nới lỏng các điều lệ giao dịch ngoại tệ, theo thông báo mới từ truyền thông nước này để cứu sống đồng rial, khi nó đã mất hơn một nửa giá trị từ tháng 4 tới nay do những lo ngại Mỹ tái áp dụng các lệnh trừng phạt.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

 
 
Tin mới
Đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trong học kỳ II

(CLO) UBND TP. HCM đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trên địa bàn, theo đó, học sinh tiểu học có thể sẽ không phải đóng học phí trong học kỳ II.

Tăng cường ứng phó với các hành vi tấn công mạng, kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc

(CLO) Tăng cường các biện pháp ứng phó với các hành vi tấn công mạng; đảm bảo vấn đề an toàn an ninh mạng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc; kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc, thông tin chống phá Đảng, Nhà nước.

Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử các vụ án

(CLO) Ngày 7/12, tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chánh án Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính đã báo báo kết quả công tác xét xử năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 3,5 kg heroin

(CLO) Ngày 7/12, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 10 bánh heroin (tương đương 3,5 kg).

Dòng tiền tích cực bắt đáy, Vn-Index bứt phá hơn 33 điểm

(CLO) Hàng loạt cổ phiếu ở các nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng, thép… bứt phá giúp chỉ số Vn-Index tăng hơn 33 điểm lúc chốt phiên làm việc hôm nay (7/12).

Tại sao cho rằng biến thể Omicron sẽ ít gây chết người là quá sớm?

(CLO) Việc những bệnh nhân bị nhiễm biến thể Omicron của Covid-19 có các triệu chứng nhẹ hơn đang làm dấy lên hy vọng rằng đột biến này sẽ ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để lạc quan về điều đó.

Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ liên tiếp trong năm để đẩy tăng trưởng kinh tế

(CLO) Động thái diễn ra trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại, trong khi sự suy thoái của thị trường bất động sản sắp xảy ra.

Kỳ 2: Đổi mới quy chế bầu cử, tạo đòn bẩy khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(CLO) Cùng với các nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng thể chế chính trị, Đảng ta đã ban hành các quy định, quy chế và quy trình bầu cử trong Đảng, trong hệ thống chính trị, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, dân chủ, tìm chọn những cán bộ thực sự là “công bộc của dân”.

Tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải tầng điều trị bệnh nhân nặng

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch chung của Thành phố.