Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật giới thiệu với độc giả thêm nhiều sách, tài liệu chuyên đề giá trị

(CLO) Tại lễ công bố sách xuất bản lần thứ II, năm 2018, diễn ra tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa giới thiệu với độc giả 8 tên sách và 6 tài liệu chuyên đề giá trị.

Báo Công luận
Buổi lễ giới thiệu sách. Ảnh: Huy Lê
Đáng chú ý là 5 tập tiếp theo (tập 65 - 69) của bộ sách Văn kiện Đảng Toàn tập. 5 tập gồm 803 tài liệu, tương ứng với 5.640 trang in phản ánh khá đầy đủ, toàn diện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong những năm 2006 - 2010.

Chứa đựng trong 5 tập sách này là các nghị quyết, quyết định, chỉ thị, thông tri, thông báo, kết luận, tài liệu của các kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng, hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, tài liệu của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; những bài nói, bài viết quan trọng của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội.

Cùng với đó là các cuốn sách giá trị khác như: Cuốn sách Về cán bộ và công tác cán bộ trong thời kỳ đổi mới (Trích văn kiện Đảng) với nội dung trích lược 109 văn kiện quan trọng của Đảng về cán bộ và công tác cán bộ, phản ánh rõ nét các chủ trương, chính sách, biện pháp của Đảng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và đổi mới công tác cán bộ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Cuốn sách Lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (1948 - 1918), do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết lời giới thiệu; Cuốn sách Một số vấn đề lý luận - thực tiễn cấp thiết liên quan trực tiếp đến đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước do PGS. TS. Nguyễn Văn Thạo và PGS. TS. Nguyễn Viết Thông đồng Chủ biên.

Báo Công luận
Những cuốn sách và tài liệu chuyên đề giá trị. Ảnh: HNM 
Đặc biệt, số sách được xuất bản trong thời gian qua còn có nhiều cuốn về kinh tế và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư như: Xây dựng và phát triển thành phố thông minh bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư của đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thượng tướng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an và ThS. Đỗ Quang Hưng; Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề đặt ra đối với cải cách pháp luật Việt Nam của tập thể tác giả, do PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh và PGS.TS. Ngô Huy Cương đồng Chủ biên; Các rào cản về thể chế kinh tế đối với phát triển kinh tế - xã hội do GS.TSKH. Lê Du Phong làm Chủ biên…

Báo Công luận
Nhiều đầu sách giá trị được giới thiệu đến độc giả. Ảnh: HNM
Cũng dịp này, để phục vụ chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội biên soạn, xuất bản bộ tài liệu chuyên đề gồm 6 cuốn. Đó là: Tài liệu chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở; Tài liệu chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Công đoàn ở cơ sở; Tài liệu chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở; Tài liệu chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Đoàn Thanh niên ở cơ sở; Tài liệu chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ ở cơ sở; Tài liệu chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Cựu chiến binh ở cơ sở.

Được biết, trong 6 tháng cuối năm 2018, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đã cho ra mắt bạn đọc gần 600 ấn phẩm sách chính trị, lý luận pháp luật và tư tưởng Hồ Chí Minh. Nhà Xuất bản đã tổ chức biên tập công phu, bài bản nhiều bộ sách giá trị, thuộc các lĩnh vực khác nhau…

PV

 
 
Tin mới
Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.

Cắt nước sinh hoạt tại chung cư Eco Green Saigon: Có thể khởi kiện vì đã xâm phạm quyền lợi cư dân

(CLO) Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng, việc cắt nước cư dân chung cư Eco Green Saigon cho thấy đây là việc không minh bạch, không tôn trọng cư dân và không thấu tình đạt lý.

Biến thể Omicron đe dọa kế hoạch mở cửa trở lại của châu Á

(CLO) Những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron đang đe dọa phá hủy các kế hoạch mở cửa trở lại ở châu Á - Thái Bình Dương.