Điều chỉnh kích thước chữ

Nhân vật phản diện trong phim không được dùng sản phẩm của Apple

(CLO) Đó là tiết lộ mới đây của Rian Johnson, đạo diễn nổi tiếng người Mỹ. Theo đó, vai phản diện trong phim chỉ được dùng sản phẩm Android hoặc máy tính Windows, còn vai thiện thì được dùng đồ Apple như iPhone, Mac, và đeo Apple Watch.

Audio
Một cảnh trong bộ phim Knives Out của Rian Johnson

Một cảnh trong bộ phim Knives Out của Rian Johnson

Đây chính là quy định của Apple. Các nhà làm phim chỉ được phép sử dụng sản phẩm của Apple khi chúng "được hiển thị dưới ánh sáng tốt nhất, theo cách thức hoặc bối cảnh phản ánh có lợi cho các sản phẩm của Apple".

Rian Johnson nói đùa rằng việc tiết lộ sự thật này có thể làm hỏng những tình tiết bí ẩn của một bộ phim, tiết lộ ai là kẻ phản diện và ai là người tốt. Mỗi đạo diễn đều có một kẻ xấu trong phim, tuy nhiên không ai biết đó là ai, khiến người xem phải phán đoán, và chỉ đến khi gần hết phim mới bị vạch mặt. 

Ngoài ra, Apple quy định các bộ phim không được để người xem hiểu theo ý rằng "Apple tán thành hoặc tài trợ cho tài liệu, thông điệp chính trị mà nó đang được trình chiếu".

Rian Johnson cũng cho biết ông ghét quy định này của Apple khi không biết phải sáng tạo nhân vật bí ẩn như thế nào nữa. Vì nếu nhân vật dùng đồ Apple thì người xem đã đoán được nhân vật này là vai chính diện, khiến bộ phim không còn cuốn hút đến phút cuối nữa. Quy định mới này của Apple sẽ khiến iPhone là chi tiết làm lộ các tuyến nhân vật ngay từ đầu.

Mai Bùi