Điều chỉnh kích thước chữ

Nhân viên Apple "tiêu tốn" 150 triệu USD tiền máy bay hàng năm

(CLO) Theo thông báo mới nhất từ hãng hàng không United Airlines, Apple mua khoảng 50 ghế hạng thương gia trên các chuyến bay đến Thượng Hải mỗi ngày, và trung bình bỏ ra khoảng 150 triệu USD để nhân viên của mình đi làm bằng đường hàng không mỗi năm.

Audio
a7_800x450

Apple hiện có hơn 130.000 nhân viên trên khắp thế giới, phần lớn tập trung tại Thượng Hải, Trung Quốc. Vì thế đây cũng là chặng bay mà công ty mua vé nhiều nhất cho nhân viên mình di chuyển, khoảng 35 triệu USD trong 1 năm.

Nguồn tin trên cũng liệt kê ra danh sách 10 địa điểm phổ biến được nhân viên Apple ghé thăm, cụ thể: Thượng Hải (PVG), Hồng Kông (HKG), Đài Bắc (TPE), Luân Đôn (LHR), Hàn Quốc (ICN), Singapore (SIN), Munich (MUC), Tokyo (HND), Bắc Kinh (PEK), Israel (TLV).

Trong khi đó, chi tiêu của các công ty công nghệ khác như Google, Facebook chỉ tầm 34 triệu USD, thấp hơn rất nhiều so với con số 150 triệu USD của Apple.

Thống kê trên chỉ là số liệu từ hãng hàng không United Airlines đặt tại sân bay San Francisco, con số chi tiêu cho nhân viên di chuyển của Apple còn có thể nhiều hơn nếu tính gộp các sân bay khác trên toàn thế giới.

Quang Anh/Theo Macrumors