Điều chỉnh kích thước chữ

Nhân viên các công ty công nghệ cũng tham gia biểu tình kêu gọi bảo vệ môi trường

(CLO) Hàng trăm nhân viên của Google, Amazon và các công ty công nghệ khác đã tham gia cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu tại các thành phố San Francisco và Seattles.

Audio
Hình ảnh những người biểu tình tại San Francisco. Ảnh: Reuters

Hình ảnh những người biểu tình tại San Francisco. Ảnh: Reuters

Trong khi các học sinh toàn cầu tham gia vào phong trào đi bộ kêu gọi bảo vệ môi trường, các nhân viên công nghệ đã lên tiếng ủng hộ, kêu gọi các công ty lớn cần làm nhiều hơn trong lĩnh vực này.

Cuộc đi bộ diễn ra chỉ 1 tuần sau khi Google tuyên bố đã nâng sản lượng điện xanh lên 40%, và Amazon đưa ra lời hứa sử dụng toàn bộ nhiên liệu sạch vào năm 2030.

"Chúng tôi đang xuống đường vì muốn các công ty lớn làm nhiều hơn", một người biểu tình cho hay. "Tôi làm việc tại Amazon. Tôi muốn chấm dứt các hợp đồng với các công ty xăng dầu và khí đốt".

Số lượng người xuống đường, dù chỉ trên dưới 1 ngàn, nhưng cũng đánh dấu một thay đổi lớn trong tư duy của những người làm công nghệ tại các thành phố lớn này.

"Công nghệ đang có một cuộc cách mạng", chuyên gia phân tích của Google Marie Collins cho hay. "Các nhân viên đang nhận ra rằng họ cần tích cực tham gia hơn vào các vấn đề xã hội".

Cùng với các nhân viên của các công ty lớn, học sinh của hàng trăm nước trên toàn thế giới đã ủng hộ phong trào của nhà hoạt động môi trường trẻ Greta Thunberg, đi bộ nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường hồi cuối tuần này.

Hoàng Việt (Theo Reuters)