Điều chỉnh kích thước chữ

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất và Pleiku được tiêm vắc xin phòng Covid-19

(CLO) Ngày 27/4, thông tin từ Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, các nhân viên tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất và Pleiku đã được tiêm vắc xin phòng dịch bệnh Covid-19.

Audio

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP. HCM, từ ngày 26 đến 29/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho 2.000 cán bộ nhân viên.

Đây là những nhân viên có tiếp xúc với hành khách, hành lý hàng hoá từ các chuyến bay quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất và Pleiku được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: TL

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất và Pleiku được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: TL

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là cảng hàng không có quy mô và sản lượng vận chuyển lớn nhất cả nước. Ông Nguyễn Nam Tiến, Phó Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết những ngày qua, để giảm thiểu ùn tắc vì lượng hành khách quá tải, sân bay đã cho lắp đặt thêm 5 máy soi chiếu an ninh khu vực sảnh A nhà ga quốc nội.

Còn tại tỉnh Gia Lai, từ ngày 24/4 đến 5/5, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh này đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn tỉnh, trong đó có 127 nhân viên Cảng Hàng không Pleiku và 86 nhân viên các đơn vị làm việc tại Cảng.

Hiện trung bình mỗi ngày, Cảng Hàng không Pleiku phục vụ 22 chuyến bay đi và đến với trên 3.000 lượt hành khách. Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch, đồng thời tạo sự yên tâm, an toàn cho hành khách trong giai đoạn cao điểm lễ 30/4 và 1/5.

PV