Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều cầu thủ U22 Việt Nam bị chê đá như ‘gà công nghiệp’

(CLO) Ông Nguyễn Sỹ Hiển, chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia đưa ra quan điểm cho rằng trình độ chuyên môn của các cầu thủ U22 Việt Nam vẫn còn khá nhiều hạn chế cần khắc phục.

Audio

Sự kiện: SEA Games 31

Đội tuyển U22 Việt Nam đã khép lại đợt tập trung tháng 11 của mình bằng chiến thắng 4-0 trong trận đấu tập với U21 Nam Định.

Màn trình diễn của các cầu thủ trong trận đấu này là tương đối tốt khi đã kiểm soát thế trận và tổ chức được những mảng miếng phối hợp tấn công.

Những cầu thủ lập chiến công giúp U22 Việt Nam giành chiến thắng là Việt Cường, Hồng Sơn và Xuân Quyết.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển, dù sở hữu thể hình ấn tượng hơn các lứa trước nhưng mặt bằng chung về trình độ chuyên môn của các cầu thủ U22 lần này còn hạn chế.

Trình độ chuyên môn của các cầu thủ U22 Việt Nam còn nhiều hạn chế. Ảnh: TL

Trình độ chuyên môn của các cầu thủ U22 Việt Nam còn nhiều hạn chế. Ảnh: TL

Ông Hiển cho biết rằng, ngoại trừ một số cầu thủ được đá chính ở giải quốc nội nên không bị “sốc nhiệt” trước các bài tập của ông Park, số còn lại bị hạn chế về ý thức chiến thuật, thậm chí kỹ thuật cơ bản còn phải bị chỉnh sửa.

Khả năng phối hợp và dứt điểm cũng là những điểm yếu. Nhiều cầu thủ vì ít kinh nghiệm nên đấu tập, trông hơi “gà công nghiệp”, hơi ngố.

Song, được tập trung sớm và thành nhiều đợt thế này, chất lượng đội U22 Việt Nam sẽ được cải thiện theo thời gian và đến vòng loại U23 châu Á vào tháng 10 năm sau và SEA Games 31, có lẽ chúng ta sẽ được chứng kiến một đội U22 giỏi.

Được biết, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có thêm một đợt tập trung trong năm 2020 sẽ diễn ra vào tháng 12 tới.

Và để chuẩn bị cho lần hội quân này, HLV Park Hang-seo đã giao nhiệm vụ cho các trợ lý có mặt để theo dõi vòng loại và Vòng chung kết U21 Quốc gia để tìm kiếm thêm những nhân tố tiềm năng.