Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều doanh nghiệp miễn phí tour, xe và khách sạn cho nhà báo quốc tế

(CLO) Ngoài 2 đơn vị được chỉ định cung cấp các tour miễn phí, nhiều doanh nghiệp khác của Việt Nam cũng ngỏ ý miễn phí tour, xe và khách sạn cho nhà báo quốc tế khám phá Việt Nam.

Audio

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã chỉ định 2 doanh nghiệp lữ hành là Hanoitourist và Saigontourist làm đơn vị cung cấp các tour miễn phí cho nhà báo quốc tế tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2.

Các tour gồm tham quan nội thành Hà Nội, chụp ảnh các di tích lịch sử ở thủ đô, trải nghiệm cà phê Hà Nội, khám phá bảo tàng, tìm hiểu làng nghề Bát Tràng, khám phá làng cổ Đường Lâm, đến Hạ Long (Quảng Ninh), tham quan Bái Đính và Tràng An (Ninh Bình).

Nhà báo quốc tế tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều có thể tham gia vào các tour ngắn trong ngày tại bàn đăng ký ở Trung tâm báo chí quốc tế sau 10 phút. Ảnh: Giang Trịnh.

Nhà báo quốc tế tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều có thể tham gia vào các tour ngắn trong ngày tại bàn đăng ký ở Trung tâm báo chí quốc tế sau 10 phút. Ảnh: Giang Trịnh.

Những tour này được thiết kế riêng, dựa trên nhu cầu và thời gian của nhà báo nước ngoài. Qua đó, ngành du lịch có thể giới thiệu vẻ đẹp văn hóa, lịch sử, cảnh quan và ẩm thực của Việt Nam. Tại Trung tâm báo chí quốc tế, xe tiếp đón luôn sẵn sàng, nhà báo có thể bắt đầu hành trình sau 10 phút đăng ký.

Đối với những tour dài hơn, các doanh nghiệp cũng có những chương trình hỗ trợ riêng. Theo ông Bình, ngoài hai đơn vị được chỉ định, nhiều doanh nghiệp Việt như các công ty lữ hành, khách sạn ở Hà Nội, Quảng Ninh và Ninh Bình đã sẵn sàng "đãi" nhà báo quốc tế. 

"Hàng trăm hướng dẫn viên tình nguyện phục vụ sự kiện. Nhiều món ngon đã chuẩn bị sẵn sàng. Chúng tôi rất bất ngờ vì nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ phía các doanh nghiệp ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành. Hiện tại, hiệp hội vẫn nhận được hàng loạt đề nghị miễn phí khách sạn và phương tiện đi lại cho nhà báo quốc tế khi đến Hạ Long, Ninh Bình", ông Bình nói.

Điển hình như Transviet, đơn vị này phối hợp với Barraland mời phóng viên các nước xem vở diễn thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ".

"Ngoài ra, các nhà báo có thể trải nghiệm xe buýt 2 tầng ở Hà Nội với 1.000 voucher miễn phí. Nơi đăng ký là quầy thông tin tại trung tâm báo chí quốc tế (IMC) với nhân viên trực suốt ngày đêm", ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc công ty du lịch Transviet, thông tin.

Theo ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch, trong số 3.000 nhà báo các nước đến Việt Nam, 1/2 đến từ các quốc gia đến từ Nga, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, là những thị trường trọng điểm của Việt Nam, chiếm khoảng 70% lượng khách quốc tế.

Sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Việt Nam sẽ tiếp tục xúc tiến quảng bá du lịch tại các nước này. Trong đó, điểm nhấn sẽ là việc làm chủ nhà tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, gia tăng sự ảnh hưởng tích cực của sự kiện tại các thị trường mục tiêu, tăng cường thu hút khách du lịch.

Các doanh nghiệp cam kết đồng hành với Tổng cục Du lịch không chỉ trong mà cả sau sự kiện.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra trong 2 ngày 27-28/2 tới tại Hà Nội. Theo các chuyên gia, đây là cơ hội vàng cho ngành Du lịch Việt Nam phát triển, quảng bá hình ảnh rộng rãi tới bạn bè quốc tế.

PV