Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều đơn vị công an, quân đội chống dịch 3 tháng nay không nghỉ ngơi, làm 24/24 giờ

(CLO) Trung tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, sự hiện diện của quân đội và công an khi chống dịch được thể hiện rõ ràng. Rất nhiều đơn vị 3 tháng nay không nghỉ ngơi, làm 24/24 giờ.

Audio

Chiều tối nay (6/9), Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2021 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn.

Tại họp báo, liên quan đến việc hỗ trợ của lực lượng công an, quân đội cho TPHCM và các tỉnh phía Nam chống dịch, Trung tướng Tô Ân Xô – Chánh văn phòng Bộ Công an và Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Bộ Quốc phòng) đã có thông tin cụ thể đến báo chí.

nhieu don vi cong an quan doi chong dich 3 thang nay khong nghi ngoi lam 24 24 gio hinh 1

Trung tướng Tô Ân Xô – Chánh văn phòng Bộ Công an thông tin tại họp báo.

Nhiều đơn vị 3 tháng nay không nghỉ ngơi, làm 24/24 giờ 

Trung tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, sự hiện diện của quân đội và công an khi chống dịch được thể hiện rõ ràng vì dịch bệnh cấp bách, các lực lượng tại chỗ cố gắng hết mức nhưng không đáp ứng được nên Bộ Quốc phòng và  Bộ Công an đã điều động lực lượng vào hỗ trợ người dân.

"Bộ Công an từ khi đợt dịch thứ 4 đến nay, công an các địa phương phía Nam đã huy động tối đa quân số tham gia. 100.000 lượt công an tham gia chống dịch. Rất nhiều đơn vị 3 tháng nay không nghỉ ngơi, làm 24/24 giờ", Trung tướng Tô Ân Xô cho biết .

Cũng theo Chánh Văn phòng Bộ Công an, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an điều động hơn 5.000 cán bộ chiến sĩ và 2.000 học viên trường công an và 600 cán bộ y tế ngành công an tham gia điều trị Covid-19.

Trung tướng Tô Ân Xô cũng cho biết, sáng nay (6/9/2021), hơn 900 cán bộ, chiến sĩ công an, các lực lượng đã vào hỗ trợ 3 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai hỗ trợ chống dịch.

"Hàng ngày, hàng giờ đều thấy sự hiện diện của công an trong đời sống người dân trong đợt dịch. Công an nỗ lực hết sức góp phần ngăn chặn dịch bệnh và đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc sống của người dân", Trung tướng Tô Ân Xô nói.

nhieu don vi cong an quan doi chong dich 3 thang nay khong nghi ngoi lam 24 24 gio hinh 2

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Bộ Quốc phòng).

Quân đội tiếp tục tăng cường lực lượng tham gia chống dịch ở TPHCM và các tỉnh phía Nam

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Bộ Quốc phòng) cho biết, thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng, trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp ở phía Nam, Bộ Quốc phòng đã điều động hơn 120.000 chiến sĩ và lực lượng dự bị hỗ trợ.

Cùng với đó, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các lực lượng duy trì hàng nghìn tổ chốt. Trong số tổ chốt duy trì khoảng 1.900 tổ chốt kiểm soát trên tuyến biên giới, ngăn xuất nhập cảnh trái phép, góp phần ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Tham gia duy trì các khu cách ly tập trung, góp phần thực hiện nghiêm giãn cách xã hội.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết, Bộ Quốc phòng đã triển khai 190 khu cách ly tập trung, với khoảng 290.000 lượt người. Chuẩn bị, cung cấp vật tư y tế, thành lập 11 bệnh viện dã chiến với 6.000 giường bệnh để giảm áp lực cho y tế địa phường. Triển khai 600 tổ quân y về y tế phường, xã.

"Riêng TPHCM bố trí 475 tổ quân y tham gia vào tổ y tế cơ động ở xã, phường. Tổ chức 8 khâu bảo quản vaccine, phân phối 112 tấn vaccine", Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức thông tin.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức chia sẻ, quân đội chủ động tìm đến hỗ trợ nhân dân, Bộ Quốc phòng tăng cường hàng trăm nghìn lượt tổ quân y tiêm vaccine, điều trị bệnh nhân Covid-19, vận chuyển hàng nghìn tấn hàng hóa nông sản, lương thực thực phẩm đến cho người dân. Hàng ngày trong bao xe đựng vũ khí trang bị thì nay đựng cà rốt, su hào.

"Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, trên 120.000 cán bộ chiến sĩ dân quân tự vệ, nhiều đồng chí có người thân mất, vợ con bị nhiễm bệnh nhưng ko về được vì đang làm nhiệm vụ.

Nữ bác sĩ quân y có hoàn cảnh khó khăn vì con nhỏ, sau khi làm nhiệm vụ ở Bắc Ninh, Bắc Giang lại vào Nam làm nhiệm vụ. Ko ai kêu ca, thoái thác nhiệm vụ. Nhiều người trong quá trình giúp dân đã nhiễm bệnh, có sự hi sinh, thể hiện trách nhiệm của quân đội với sức khỏe, tính mạng người dân trong thời điểm khó khăn nhất của chúng ta", Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nói .

Thời gian tới, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết, toàn quân sẽ tăng cường huấn luyện, nắm chắc tình hình, xử lý tốt tình huống, ko để bị động bất ngờ. Ban chỉ đạo các cấp toàn quân đã xây dựng phương án tham gia phòng chống dịch bệnh ở cấp độ cao hơn. Sẵn sàng triển khai ở các địa bàn trên phạm vi cả nước nếu có dịch bệnh xảy ra.

Trước mắt, quân đội tiếp tục duy trì, tăng cường lực lượng, phương tiện tham gia chống dịch ở TPHCM và các tỉnh phía Nam. Vừa làm vừa rút kinh nghiệm để có biện pháp phù hợp trong thời gian tới.

Cùng với đó, quân đội sẽ kiểm tra trạm y tế lưu động, tổ chức lực lượng thăm khám hết F0. Điều quân y từ “vùng xanh” tăng cường “vùng đỏ”. Tiếp tục điều trị bệnh nhân tại 11 bệnh viện dã chiến và trung tâm điều trị quân đội. Phương châm là tiếp nhận khẩn trương, điều trị tận tụy, kịp thời F0 chuyển nặng lên phía trên.

Tập trung tham gia vào chốt kiểm soát, truyên truyền hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch, đảm bảo lương thực, thực phẩm, thuốc men, đảm bảo đời sống nhân dân ở khu cách ly, khu giãn cách xã hội. Tiếp tục mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết bổ sung cho các nơi điều trị, đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Quốc Trần

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xuất hiện clip thiếu nữ quỳ lạy, khóc lóc khi bị phát hiện

(CLO) Mới đây, trên một trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cháu gái đang quỳ gối, van xin nhưng vẫn bị nhiều người cố ý vạch mặt, hành hung, dùng chân đá vào mặt gây bức xúc trong dư luận.

Tăng cường thanh kiểm tra việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản.

Dự báo thời tiết 4/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành con riêng của vợ đến tử vong

(CLO) Khởi đánh đập con riêng của vợ dẫn đến việc cháu bé 3 tuổi tử vong. Sau đó, Khởi bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chính phủ đề nghị cho phép một số cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch

(CLO) Chính phủ báo cáo và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.