Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều dòng xe của Mercedes-Benz sẽ chậm giao hàng do thiếu chip bán dẫn

(CLO) Việc nguồn cung cấp chip vẫn thiếu hụt nghiêm trọng sẽ khiến cho nhiều dòng xe của Mercedes-Benz sẽ chậm giao hàng, do đó người mua sẽ phải chờ rất lâu nếu muốn sở hữu xe mới.

Audio

Sự kiện: Mercedes

Giám đốc điều hành Daimler AG, Ola Kallenius, cho biết cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn có thể sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2023 ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều dòng xe của hãng.

nhieu dong xe cua mercedes benz se cham giao hang do thieu chip ban dan hinh 1

Nhiều dòng xe của Mercedes-Benz sẽ chậm giao hàng do thiếu chip bán dẫn. Ảnh: TL

Một số nhà phân tích trước đây đã đưa ra dự báo rằng tình trạng thiếu chip ban dẫn sẽ được giải quyết vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, thực tế cho thất, tính trạng này sẽ không đúng dự đoán khi nguồn cung cấp chip vẫn thiếu hụt nghiêm trọng dẫn tới nhiều dòng xe không thể lắp ráp hoàn chỉnh. Điều này dẫn đến tình trạng tồn đọng đơn hàng, người mua sẽ phải chờ rất lâu nếu muốn mua xe mới.

Người đứng đầu Daimler AG cho biết khách hàng có thể sẽ phải chờ tới 1 năm để nhận xe. Ông nói với Frankfurter Allgemeine Zeitung rằng nhu cầu các dòng xe Mercedes-Benz là rất lớn, đối với một số mẫu xe thời gian chờ đợi lâu hơn chúng tôi mong muốn, trong một số trường hợp là hơn một năm.

nhieu dong xe cua mercedes benz se cham giao hang do thieu chip ban dan hinh 2

Thiếu chip bán dẫn để sản xuất xe Mercedes-Benz. Ảnh: TL

Vị CEO này không công bố cụ thể những mẫu xe nào bị ảnh hưởng nhưng ông tiết lộ rằng rất nhiều dòng xe sẽ chậm tiến độ giao hàng bao gồm cả EQS hoàn toàn mới. Mercedes-Benz không phải là thương hiệu duy nhất cho rằng những ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng chip sẽ kéo dài thêm 2 năm nữa kể từ bây giờ. BMW cũng có chung nhận định này.

Mercedes-Benz cũng nhiều nhà sản xuất ô tô khác đang chuyển đổi toàn bộ dòng sản phẩm sang xe điện. Rất có thể quá trình chuyển đổi này sẽ hoàn thành vào năm 2030, 5 năm trước khi châu Âu thực hiện lệnh cấm đối với xe sử dụng động cơ đốt trong.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kho bạc Nhà nước tiến hành 200 cuộc kiểm tra nội bộ đột xuất

(CLO) Theo tin từ Kho bạc Nhà nước (KBNN), cơ quan này đã tiến hành gần 200 cuộc kiểm tra đột xuất các đơn vị trong hệ thống, qua đó phát hiện một số thiếu sót, vi phạm.

“Bà trùm” bảo kê Loan “cá” bị đề nghị mức án 5-6 năm tù

(CLO) Ngày 30/11, TAND huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ bảo kê chợ tự phát do “bà trùm” Loan “cá” cầm đầu. Đây là vụ việc từng gây xôn xao dư luận vào năm 2020.

Phát hiện, điều tra nhiều vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ

(CLO) Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, trong các vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ, đáng chú ý đã phát hiện, điều tra nhiều vụ liên quan cổ phần hóa, quản lý tài sản công, sử dụng vốn đầu tư công, đấu thầu trong lĩnh vực y tế, giáo dục…

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tập trung hoàn thiện thể chế tạo thuận lợi, thúc đẩy chuyển đổi số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số và các bộ, ngành, địa phương tập trung hoàn thiện thể chế tạo thuận lợi, thúc đẩy chuyển đổi số; xây dựng cơ chế, chính sách thử nghiệm ứng dụng giải pháp, công nghệ mới một cách sáng tạo, phù hợp.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Chuyển đổi mô hình tăng trưởng nông nghiệp là cấp bách

(CLO) Bộ NN&PTNT đang xây dựng dự thảo "Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” nhằm cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, gắn với xây dựng nông thôn mới, được thiết kế xoay quanh những trụ cột quan trọng.

Bộ Y tế chủ động phối hợp với WHO, CDC Hoa Kỳ chống biến chủng Omicron

(CLO) Lãnh đạo Bộ Y tế cùng đại diện WHO, CDC Hoa Kỳ Khu vực Đông Nam Á và CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam đã thống nhất sẵn sàng chia sẻ và cập nhật kết quả giải trình tự gene các ca bệnh COVID-19.

Bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm sâm Ngọc Linh

(CLO) Tính đến thời điểm bị bắt giữ, Nhất đã nhiều lần lén đột nhập, nhổ trộm 72 gốc sâm Ngọc Linh, bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Bản án cho nhóm hacker chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của nhiều người

(CLO) Nhóm đối tượng lừa đảo, nhắn tin cho các nạn nhân, tự xưng là nhân viên công ty tuyển việc làm, yêu cầu nạn nhân nhập mã OTP vào đường link chúng cung cấp. Từ đó, bọn chúng chiếm đoạt tiền của bị hại.

Nghị quyết về điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022

(CLO) Ngày 30/11, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã công bố Nghị quyết số 07/2021/UBTVQH15 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.