Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều phim đặc sắc của điện ảnh Việt được công chiếu nhân dịp Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI

(CLO) Từ ngày 6 đến 12/11, tại Hà Nội và TP.HCM, Cục Điện ảnh chủ trì phối hợp với Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và Công ty Cổ phần DCINE tổ chức Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI với nhiều bộ phim đặc sắc, hấp dẫn của điện ảnh Việt.

Báo nói Công luận

Tuần phim là sự kiện mở màn chuỗi sự kiện trước thềm Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI. Trong Tuần phim, khán giả sẽ có dịp thưởng thức 30 bộ phim truyện điện ảnh của Việt Nam như: Anh thầy ngôi sao, 798 Mười, Cua lại vợ bầu, Chị Mười Ba, Chú ơi! Đừng lấy mẹ con, Giã từ cô đơn, Giấc mơ Mỹ, Hai Phượng, Hạnh phúc của mẹ, Hợp đồng bán mình, Hồn Papa da con gái, Khi con là nhà, Lật mặt...

Bộ phim truyện điện ảnh “Hạnh phúc của mẹ” được chọn chiếu khai mạc Tuần phim. Ảnh: Báo Văn hóa.

Bộ phim truyện điện ảnh “Hạnh phúc của mẹ” được chọn chiếu khai mạc Tuần phim. Ảnh: Báo Văn hóa.

Khán giả sẽ nhận giấy mời tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội và DCINE Bến Thành, số 6 Mạc Đĩnh Chi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Mỗi bộ phim được trình chiếu một lần trong tuần phim, mỗi khán giả được nhận tối đa hai giấy mời.

Lễ khai mạc Tuần phim được tổ chức vào 19 giờ 30 phút ngày 6/11, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội). Bộ phim truyện điện ảnh “Hạnh phúc của mẹ”, đạo diễn: Phạm Huỳnh Đông, do Công ty TNHH Diệp Cơ Entertainment sản xuất được chọn chiếu khai mạc Tuần phim.

Bộ phim “Hạnh phúc của mẹ” kể về câu chuyện cảm động của người mẹ đơn thân nghèo khó và nhiều bệnh tật giúp con trai mắc hội chứng tự kỷ mạnh dạn theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình.

Ngoài những tác phẩm đã được ra mắt trong năm qua thì nổi bật trong số này phải kể tới “Truyền thuyết về Quán Tiên” - bộ phim chiến tranh, tâm lý được đầu tư kinh phí lớn của đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ lần đầu được ra mắt khán giả. Phim có sự tham gia diễn xuất của Thúy Hằng (phim “Cuộc đời của Yến”) hay Hoàng Mai Anh - gương mặt được yêu mến qua phim truyền hình đình đám “Những cô gái trong thành phố”. Cùng với diễn viên trẻ Hồ Minh Khuê, cả ba sẽ hóa thân thành những cô thanh niên xung phong sống trong một hang động trong rừng tại cao điểm của tuyến đường Trường Sơn, ngày ngày tiếp đón các anh lính tới nghỉ chân nên nơi đó còn được gọi là “quán Tiên”.

Tác phẩm được chuyển thể từ truyện gốc của cố nhà văn Xuân Thiều bằng ngôn ngữ điện ảnh sẽ tái hiện, mô tả sâu sắc về tâm hồn người nữ thanh niên xung phong kiên cường nhưng không tránh khỏi những lúc mặc cảm, cô đơn ở thời chiến. Ngoài ra phim chắc chắn sẽ gây ấn tượng bởi một chút hư ảo được thêm thắt gây tò mò cho khán giả đến rạp vào ngày 12/11 tới đây!

BV