Nhiều quan chức cấp cao Uruguay từ chức vì vụ bê bối hộ chiếu

05/11/2023 13:28

(CLO) Bộ trưởng Nội vụ Uruguay và hai thành viên khác của Chính phủ Uruguay đã từ chức vào thứ Bảy (4/11), liên quan đến vụ việc cấp hộ chiếu cho một nghi phạm buôn bán ma túy bị truy nã quốc tế.

Bộ trưởng Nội vụ Uruguay, Luis Alberto Heber, Thứ trưởng Nội các và Cố vấn trưởng của Tổng thống Luis Lacalle Pou là những thành viên đã từ chức.

nhieu quan chuc cap cao uruguay tu chuc vi vu be boi ho chieu hinh 1

Scandal hộ chiếu ở Uruguay. Ảnh: MVP

Bài liên quan

Các nhà khoa học Brazil phát triển vắc xin giúp cai nghiện ma túy

Con trai ông trùm 'El Chapo' không nhận tội buôn ma túy

Cảnh sát UAE thu giữ lượng ma túy có giá trị 1 tỷ USD trong đồ nội thất

Mexico dẫn độ con trai của trùm ma túy El Chapo sang Mỹ

Cuộc điều tra đang xem xét làm thế nào Sebastian Marset, kẻ bị cáo buộc buôn bán ma túy, lại nhận được hộ chiếu Uruguay khi bị giam giữ tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vì giấy tờ giả mạo vào cuối năm 2012. Marset bị truy nã ở Uruguay, Paraguay, Brazil và Mỹ vì tội ma túy.

Bộ trưởng Ngoại giao Uruguay Francisco Bustillo đã từ chức hôm thứ Tư sau khi một cuộc điện thoại vào tháng 11/2022 được công bố, trong đó ông dường như gợi ý rằng Thứ trưởng của ông nên giữ lại các bằng chứng liên quan đến cuộc điều tra hộ chiếu.

Ông Bustillo hôm thứ Sáu phủ nhận mọi hành vi sai trái, nói rằng ông không biết Marset là ai vào thời điểm hộ chiếu được cấp. Ông khẳng định Bộ Ngoại giao Uruguay đã hành động đúng đắn khi ban hành tài liệu này.

Hoàng Nam (theo Reuters)

    Nổi bật
        Mới nhất
        Nhiều quan chức cấp cao Uruguay từ chức vì vụ bê bối hộ chiếu
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO