Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều trang truyền thông sẵn sàng làm tin tức cho bạn

Nhiều trang truyền thông sẵn sàng làm tin tức cho bạn

Audio

Sự kiện: Tin tức

Nhiều trang truyền thông sẵn sàng làm tin tức cho bạn 1

Lượng người dùng tin tức trực tuyến đang phát triển, khuyến khích các công ty lập chương trình về cách thức chúng ta đọc trên mạng kỹ thuật số.

Tuần vừa rồi đầy những tựa bài về các đề mục mới trong thị trường tin tức cá nhân. Nhiều trang web đã tùy biến dịch vụ của họ dựa theo những loại câu chuyện mà người dùng có vẻ thích thú.

Bản cập nhật của Google News ngày thứ Năm, 21/4, mang đến chương trình "cá nhân hoá tự động" đến trang tổng hợp bài viết của nó. Khi bạn đăng nhập tài khoản Google với tính năng ‘Lịch sử Web’ được kích hoạt, trang chủ Tin tức Google sẽ biến đổi dựa trên những tin tức bạn đã từng nhấp vào trước đó.

Cũng trong ngày thứ Năm, Betaworks – ‘lò’ công nghệ New York với trang chủ là Bit.ly, đã cộng tác với nhật báo New York Times để đưa ra trang News.me. Ứng dụng cho iPad và bản tin tức tổng hợp gửi qua e-mail của nó là tập hợp những gì người dùng theo dõi nhiều nhất trên mạng xã hội Twitter.

Trong tuần vừa rồi, nhật báo Washington Post cũng đã khởi động hình thức tin tức tùy chỉnh với sự ra mắt của Trove vào hôm thứ Tư, 20/4. Thay vì dựa trên máy tính bảng và Twitter như News.me, Trove có đủ những ứng dụng cho các dòng điện thoại thông minh iPhone, Android và BlackBerry tìm kiếm tin tức trên Facebook. Giám đốc điều hành Donald Graham của Washington Post cho hay phiên bản dành cho iPad sẽ sớm được ra mắt.

Theo một báo cáo hồi tháng 9/2010 từ Trung tâm nghiên cứu Pew. người Mỹ đang dành nhiều thời gian để ngấu nghiến những mẩu tin tức trên khắp mọi các nền tảng hơn rất nhiều so với một thập kỷ trước.

“Người dùng mạnh mẽ”, những người chi nhiều thời gian nhất cho tin tức, muốn có một sự lựa chọn rộng lớn hơn và nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các thể loại nhan đề họ đọc, theo một nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Pennsylvania, Mỹ.

Sự phấn khích của ngành công nghiệp truyền thông xung quanh các ứng dụng di động và thành công trong các thuật toán của Google đã giúp chúng liên tục tự hoàn thiện bản thân, và cá nhân hoá tin tức đang trở thành một chủ đề nóng bỏng.

Nguyễn Hiền
(Theo CNN)