Điều chỉnh kích thước chữ

Nhóm ABBA sẽ thực hiện chuyến lưu diễn tái hợp lần đầu sau tan rã

(CLO) Tạp chí NME cho biết, thành viên Björn Ulvaeus của nhóm ABBA mới tiết lộ kế hoạch thực hiện tour trực tuyến được ứng dụng công nghệ đồ họa vi tính sắp tới.

Audio

Theo Ulvaeus, chương trình vẫn mang đậm phong cách ABBA. Thông tin được công bố trong bài phỏng vấn gần đây của nam nghệ sĩ với The Times.

Ulvaeus cho biết thêm hai thành viên Agnetha Faltskog và Anni-Frid Lyngstad cũng có những thay đổi trong tông: "Giọng của họ có lẽ thấp hơn trước đây khoảng một tông”, ông nói.

Lần xuất hiện hiếm hoi của nhóm ABBA trước công chúng. Ảnh: Getty Images.

Lần xuất hiện hiếm hoi của nhóm ABBA trước công chúng. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, Björn Ulvaeus khẳng định việc này sẽ không gây ảnh hưởng tới chất lượng âm nhạc: “Khán giả thưởng thức buổi biểu diễn sẽ thấy chúng tôi vẫn là ABBA ngày xưa”.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho phần đồ họa, Ulvaeus nói các thành viên trong ban nhạc đã được chụp ảnh ở nhiều góc, với nhiều tư thế và biểu cảm khác nhau. “Họ vẽ chấm lên mặt chúng tôi, thậm chí còn đo kích thước đầu nữa”, ông nói.

Ngoài ra, để tri ân những người hâm mộ vẫn chờ đợi màn tái xuất của nhóm, ABBA thông báo sẽ phát hành 5 ca khúc mới, thay vì hai như thông báo trước đó.

Tiết lộ về hai trong số các ca khúc mới,  Ulvaeus cho biết: “Một trong các ca khúc mang âm hưởng nhạc pop, rất bắt tai và dễ nhảy theo. Bài còn lại mang tính vượt thời gian, giàu suy tư hơn. Đó là những gì tôi có thể tiết lộ lúc này”.

Theo kế hoạch trước đây được truyền thông đưa tin vào năm 2017 thì ABBA sẽ tái hợp trên không gian trực tuyến vào năm 2019 và có buổi trình diễn đầu tiên kể từ khi tan rã năm 1982.

Báo Công luận

Theo đó, nhóm sẽ ra mắt hai ca khúc mới mang tên I Still Have Faith in You và Don’t Shut Me Down. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hoãn lại vì dịch Covid-19.