Nhóm nhạc Blackpink tiếp tục lập kỷ lục trên nền tảng Spotify

Theo đó, ca khúc “Jump” của Blackpink đã vượt qua ca khúc nhạc phim “Golden” của “Kpop Demon Hunters” (hạng 2) và ca khúc vừa phát hành “Daisies” của Justin Bieber (hạng 3) để đạt thành tích này.

Với “Jump”, Blackpink lập kỷ lục trở thành nhóm nhạc đầu tiên trong lịch sử sở hữu 3 bản hit đứng Top 1 bảng xếp hạng Spotify toàn cầu. Trước đó, “Pink Venom” và “Shut Down” là 2 ca khúc của Blackpink từng ghi nhận thành tích Top 1 Spotify toàn cầu.

Ảnh màn hình 2025-07-14 lúc 08.38.11
Nhóm nhạc Hàn Quốc Blackpink. Ảnh: YG Entertainment

Đáng chú ý, con số 6 triệu stream của “Jump” trong ngày thứ 2 khiến nhiều người bất ngờ. Ở ngày đầu, “Jump” đạt hạng 2 với 7 triệu stream, như vậy lượng phát trực tuyến chênh lệch khoảng 1 triệu stream.

Trong khi đó, ca khúc “Daisies” của Justin Bieber tụt từ hạng 1 ngày đầu với 8,3 triệu stream, xuống hạng 3 với 5,4 triệu stream, mức độ chênh lệch là gần 3 triệu stream.

Đối với một nhóm nhạc nữ Kpop đã hoạt động 9 năm như Blackpink, thành tích nhạc số trên Spotify của nhóm khiến công chúng nể phục.

“Jump” đánh dấu màn tái xuất của Blackpink sau gần 3 năm, kể từ album “Born Pink” phát hành tháng 9/2022. Nhóm nhạc nữ 4 thành viên của YG Entertainment đã biểu diễn “Jump” lần đầu tiên tại concert trên sân vận động Goyang (Hàn Quốc) hôm 5-6/7 và gần 1 tuần sau mới ra mắt chính thức.

MV “Jump” gây tranh luận khi Blackpink thay đổi từ màu sắc âm nhạc đến phong cách trong MV. Một bộ phận khán giả cho rằng, phong cách mới của Blackpink quá lạ lẫm và khó cảm nhận. Song, những khán giả khác ủng hộ việc Blackpink thử sức với hình ảnh mới.

Cộng đồng người hâm mộ của Blackpink cũng đang chứng minh sự lớn mạnh, đặc biệt cộng đồng fan toàn cầu của nhóm đã gia tăng đáng kể sau hoạt động solo thành công của cả 4 thành viên Lisa, Jennie, Rosé và Jisoo.

Blackpink đang thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Deadline với tổng cộng 31 buổi biểu diễn, đi qua 16 thành phố trên toàn cầu.

Xem thêm

Tự do sáng tạo không phải ‘tấm vé' miễn trừ trách nhiệm pháp lý

Tự do sáng tạo không phải ‘tấm vé' miễn trừ trách nhiệm pháp lý

(CLO) Theo tiến sĩ, luật sư Lê Bá Thường, tự do sáng tạo luôn là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật. Tuy nhiên, trong kỷ nguyên số, quyền tự do ấy chỉ thực sự phát huy giá trị khi đi cùng trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội. 

Luật sư Diệp Năng Bình: Bản quyền âm nhạc không thể bị xem là tài sản ‘xài chùa’

Luật sư Diệp Năng Bình: Bản quyền âm nhạc không thể bị xem là tài sản ‘xài chùa’

(CLO) Theo luật sư Diệp Năng Bình, nếu cơ quan điều tra xác định chủ thể có hành vi sao chép các tác phẩm âm nhạc để tích hợp vào đầu karaoke nhằm mục đích kinh doanh mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu quyền tác giả hoặc quyền liên quan thì đây là hành vi có dấu hiệu xâm phạm quyền tác giả theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ.

'Tinh Hà say hi': Wean quỳ chiêu mộ Dang Hong Hai, kết quả gây bất ngờ

'Tinh Hà say hi': Wean quỳ chiêu mộ Dang Hong Hai, kết quả gây bất ngờ

(CLO) Tập 5 “Tinh Hà say hi” đánh dấu chặng đua mới khi 24 “Anh trai” bước vào quá trình thành lập hai liên quân để chuẩn bị cho Livestage 3. Tâm điểm của tập phát sóng là màn Wean quỳ sụp người để thuyết phục Dang Hong Hai gia nhập đội, nhưng cuối cùng nam ca sĩ vẫn lựa chọn liên quân của Dương Domic.

Cỡ chữ bài viết: