Điều chỉnh kích thước chữ

“Nhộn nhịp” vé chợ đen trước ngày đội tuyển Việt Nam thi đấu

(CLO) Trước ngày diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia, nhu cầu vé xem trực tiếp trên Sân vận động Mỹ Đình vẫn thu hút sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Lợi dụng điều này, dân phe vé đã liên tục thổi giá vé lên mức cao ngất ngưởng.

Báo nói Công luận

Theo thông tin trước đó, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam- Malaysia được mở bán trong ngày 11/11 đã có 9.000 vé được bán ra và có 11.000 vé đã phát hành qua đường công văn và mua trực tuyến. Trước cơn sốt vé và nhu cầu xem đội tuyển Việt Nam thi đấu đang tăng cao, VFF đã ngay lập tức tăng số lượng vé bán qua mạng nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu của người hâm mộ.

 Người hâm mộ tập trung mua vé ngày 11/11 

Cụ thể, mỗi người sẽ được mua tối đa 4 vé trận Việt Nam gặp Malaysia (với 4 mệnh giá: 150.000 đồng mỗi vé, 200.000 đồng, 300.000 đồng và 400.000 đồng) và 2 vé trận gặp Campuchia (với 3 mệnh giá: 100.000 đồng, 200.000 đồng và 300.000 đồng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xếp hàng và có trong tay những tấm vé quý giá xem đội tuyển nước nhà thi đấu, nhất là khi VFF chỉ bán vé duy nhất trong ngày 11/11 và vé lại hết ngay trong ngày. Trước nhu cầu quá cao của người hâm mộ, ngay sau khi VFF chính thức phát hành vé thì thị trường “chợ đen” ngay trước cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình cũng đã bắt đầu rộn ràng.

Tính tới hôm nay 15/11 tức là trước một ngày trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia diễn ra, giá cho một cặp vé đã bị những “cò chợ đen” thổi lên mức giá gấp 10 lần so với giá gốc mà liên đoàn đã niêm yết trước đó.

 Phe vé nhộn nhịp trước cửa SVĐ Quốc Gia Mỹ Đình 

Vào vai một người hâm mộ có nhu cầu mua vé xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia, đi một vòng trước cổng trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam và SVĐ QG Mỹ Đình, nhóm phóng viên đã rất bất ngờ trước mức giá mà những người này đã “hét” cho một cặp vé không phải là hạng sang. Cụ thể, vé tại khán đàn C và D cũng đã bị “thổi” lên tới 2,5 triệu đồng/ cặp. Còn muốn mua ở khán đài A, B thì người hâm mộ cũng phải móc hầu bao với giá 3,5-4 triệu đồng/1 cặp.

Các cò vé không ngại ngần chèo kéo người hâm mộ 

Cũng theo những đối tượng phe vé này, càng cận ngày thi đấu thì giá vé lại càng tăng lên, nếu mua trước khi trận đấu diễn ra 1 ngày như khi phóng viên hỏi mua thì giá cả đã là… phải chăng nhất.

“Gần ngày đá giá vé lại càng tăng cao, bọn em mua hôm nay (15/11-PV) là hợp lý rồi chứ càng ngày càng tăng, mỗi ngày một giá chỉ có tăng chứ không có hạ. Bọn em chốt mua hôm nay luôn đi”, một người phụ nữ đã rất nhiệt tình chèo kéo nhóm phóng viên. Trước đó, trong buổi đặt mua vé cuối tuần qua, giới phe vé đã ngay lập tức xuất hiện. Thậm chí, giới phe vé “chợ đen” còn ẩu đả với người hâm hộ để tranh giành vị trí xếp hàng mua vé. 

Anh Ngô Văn Chức – quê ở Kinh Môn – Hải Dương chia sẻ: “Tôi lặn lội xếp hàng mua vé từ sáng ngày 11/11 nhưng không đến lượt. Đợi mấy ngày hôm nay mới ra mua thì vé cao quá, yêu đội tuyển lắm nhưng bỏ ra số tiền nhiều như vậy thì thực sự rất khó khăn. Nhiều khả năng tôi và bạn bè sẽ tập trung ở quán café gần sân Mỹ Đình để theo dõi và cổ vũ các cầu thủ.”

Sở hữu tấm vé xem ĐT Việt Nam thi đấu trực tiếp tại Mỹ Đình là niềm mong mỏi của nhiều CĐV

Tại vòng bảng, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận trên sân nhà, 1 trận ở Mỹ Đình và 1 trận ở Hàng Đẫy. Trận đấu trên sân vận động Mỹ Đình được đánh giá là "nóng" hơn khi chúng ta sẽ phải đối đầu với Malaysia, đối thủ được đánh giá là mạnh nhất bảng.

Trong khi đó, giá vé xem trận Việt Nam gặp Campuchia thuộc lượt trận cuối vòng bảng trên SVĐ Hàng Đẫy sẽ được bán với giá vé rẻ hơn và chỉ có 3 mệnh giá là 150.000 đồng, 200.000 đồng và 300.000 đồng.

Bài và ảnh: Ngô Dương